Liên hệ

Báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình

Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết bao gồm những thiết bị nào, công suất lớn nhỏ ra sao cùng với quy trình thực hiện được Toàn Á chia sẻ. Nếu bạn cũng chưa có những thông tin cụ thể về vấn đề này thì xin mời tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai

  Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết là quá trình sản xuất nước sạch theo một hệ thống khép kín. Hệ thống bao gồm: Cột lọc, màng lọc RO, vật liệu lọc, máy chiết rót, khử chuẩn, bình chứa,... kết hợp lại với nhau để tạo thành một hệ thống xử lý nước tinh khiết. Mục đích để đem đến cho người dùng một nguồn nước sạch đúng theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT.

  dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai

  Cấu tạo của sản phẩm đầu ra đạt chất lượng cao nhất. Nước sau khi được xử lý qua dây chuyền lọc nước tinh khiết sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, tạp chất, virus, kim loại,.. Khi này, mọi người có thể sử dụng để làm nước khoáng uống trực tiếp hoặc sử dụng cho sinh hoạt, sản xuất hay trong kinh doanh.

  Đây là sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, công suất hoạt động nhanh và ổn định. Thông thường, mỗi thiết bị có thể sản xuất được vài chục, vài trăm hay thậm chí là vài nghìn chai nước. Tuy nhiên, công suất của chúng không cố định, nó sẽ phục thuộc vào quy mô của từng hệ thống sản xuất.

  Công suất, quy mô kinh doanh ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm nước đóng chai tinh khiết. Vì vậy, báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình cũng sẽ có sự chênh lệch. Tùy thuộc vào hệ thống thiết bị sản xuất công suất to hay nhỏ mà chi phí sẽ có sự giao động.

  Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết bao gồm những gì?

  Thông thường, một dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai sẽ bao gồm các thành phần chủ yếu sau:

  • Cột lọc đa năng: 1 cột. Tác dụng xử lý phèn, rỉ sét, hợp chất hữu cơ và kim loại nặng.
  • Cột lọc xử lý: 1 cột. Tác dụng xử lý làm mềm nước cation bằng phương pháp trao đổi ion, làm nước ngon và ngọt hơn.
  • Cột lọc xử lý cặn: 1 cột. Tác dụng lọc tinh xử lý cặn 5 micron. Thường được sử dụng để lọc lại cặn sau quá trình đã lọc qua 2 cột lọc thô.
  • Bơm trung gian: Tác dụng hút nước từ bồn trung gian đưa qua màng bơm RO.
  • Lọc cặn trung gian: Bơm trung gian và trước bơm RO, có công dụng để xử lý cặn.
  • Bơm RO.
  • Tủ điện, phao điện, hệ thống điều khiển điện.
  • Màng lọc RO.
  • Bơm chiết rót.
  • Máy Ozone để sát khuẩn.
  • Đèn UV.
  • Lọc sát khuẩn, khử khuẩn.
  • Băng tải để chiết rót.

  Báo giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình

  Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu không hề thấp, nhưng sản xuất nước đóng chai, đóng bình đang là một ngành hái ra tiền. Nhu cầu sử dụng nước đóng bình ngày càng cao nên rất nhiều nhà sản xuất muốn tham gia vào lĩnh vực này. Và điều mà họ quan tâm nhất là giá dây chuyền sản xuất nước uống đóng bình là bao nhiêu?

  giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình

  Tùy theo mô hình kinh doanh mà mức giá dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cũng có sự khác biệt. Bên cạnh đó, nguồn nước cấp cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lọc và ảnh hưởng gián tiếp tới giá thành của thiết bị.

  Với một dây chuyền có công suất nhỏ ở quy mô hộ gia đình sẽ có giá từ 30 - 80 triệu đồng. Còn với quy mô lớn lớn hơn, giá cho một dây chuyền sẽ rơi vào khoảng 80 - 130 triệu đồng.

  Quy trình trình sản xuất nước uống tinh khiết đóng chai

  Để có được sản phẩm chai nước tinh khiết chất lượng, các cơ sở sản xuất phải được lắp đặt đúng chuẩn theo quy định. Dưới đây là quy trình hoạt động của dây chuyền xử lý nước tinh khiết.

  Bước 1: Hệ thống xử lý thô nguồn nước đầu vào

  Nước đầu vào ở nước ta phần lớn đều chưa được xử lý nên chứa rất nhiều vi khuẩn, virus, tạp chất và các chất hữu cơ. Do đó, cần phải được tiến hành xử lý thô. Quá trình xử lý này bắt đầu từ việc bơm đầy nước vào trong bồn chứa.

  Tiếp theo sau đó sẽ sử dụng bộ lọc đầu nguồn để lọc nước. Tùy thuộc vào công suất và quy mô hệ thống mà số lượng cũng như kích thước cột lọc sẽ được tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào tính chất của nguồn nước mà số lượng cột lọc trong hệ thống lọc cũng có sự ảnh hưởng.

  Một bộ lọc thông thường sẽ có các van. Van này có thể là van cơ hoặc van tự động. Van 3 ngã đặt trên cột lọc với 3 chiều (xả ngược, xả xuôi và filter lọc). Van 5 ngã ngoài 3 hướng trên sẽ có thêm hút muối và xả muối. Ngoài ra, còn có bình chứa dung dịch tái sinh, bộ lọc để lọc cặn và khử mùi.

  Bước 2: Khử nước

  Nước sau khi lọc cặn thô xong sẽ được dẫn qua bộ lọc. Với chất liệu có khả năng oxy hóa kim loại nên sẽ làm chúng kết tủa và dễ dàng loại bỏ ra ngoài. Tiếp theo, nước sẽ được đưa qua hệ thống trao đổi ion để làm mềm nước.

  Sau khi đã được làm mềm, tiếp theo nước cần phải được khử mùi và màu. Để có thể cải thiện màu sắc và mùi tanh thì nguồn nước sẽ được đưa qua bộ lọc có nhiều lớp vật liệu. Nhờ đó, nước loại bỏ được những cặn thô trên 5 micron.

  Bước 3: Lọc thẩm thấu ngược RO

  Hệ thống lọc chính trong dây chuyền xử lý nước tinh khiết chính là hệ thống lọc RO. Hệ thống lọc nước RO là công nghệ chủ chốt để tạo nguồn nước tinh khiết. Với kích thước khe lọc chỉ 0.0001 micro, giúp loại bỏ đến 99% tạp chất hòa tan, chất cặn bẩn và kim loại nặng ra khỏi môi trường nước.

  Day Chuyen San Xuat Nuoc

  Màng lọc RO lọc nước đạt chuẩn. Mang đến một nguồn nước tinh khiết đảm bảo chất lượng nước hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn QCVN: 01/2009 của Bộ y tế về nguồn nước đang được sử dụng.

  Bên cạnh các thiết bị lọc nước gia đình ra thì dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai còn bao gồm hệ thống phụ đặt sau bồn trữ nước trung gian. Chức năng tạo nguồn nước ổn định cũng như để quá trình vận hành hệ thống được liên tục, diễn ra ổn định.

  Bước 4: Khử khuẩn và vệ sinh

  Sau quá trình lọc RO, nước sẽ được chứa trong bồn nước thành phẩm. Tại đây sẽ diễn ra quá trình diệt trùng, khử khuẩn nước để nguồn nước đầu ra đạt chất lượng tốt nhất. Thông thường, nước sẽ được diệt khuẩn, tiệt trùng theo cơ chế sau:

  • Thông qua thiết bị tạo nguồn Ozone hút không khí từ bên ngoài vào.
  • Qua lỗ phuy trên bồn chứa đưa lượng Ozone vào bồn.
  • Điều chỉnh thời gian để đảm bảo lượng Ozone sẽ vừa đủ.
  • Bơm nước từ bồn qua các hệ thống lọc cặn tinh, dùng đèn UV diệt khuẩn.
  • Chống tái nhiễm khuẩn đảm bảo nước dược đóng chai là nước tinh khiết, vị ngọt, không mùi hôi.

  Bước 5: Chiết rót và đóng chai

  Nguồn nước sau khi đã hoàn tất hết tất cả dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai bên trên thì sẽ được bơm đến bể chứa. Sau đó sẽ được chiết rót và đóng chai thành sản phẩm.

  Đây là quy trình sản xuất nước đóng chai cuối cùng. Thông thường, quy trình này sẽ sử dụng hệ thống thiết kế theo 3 khâu bao gồm: Xúc rửa vệ sinh chai, chiết rót và cuối cùng là đóng nắp.

  Nếu bạn đang có ý định mở cơ sở, dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai. Muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về hệ thống xử lý nước thì có thể liên hệ với công ty Toàn Á của chúng tôi. Các chuyên gia của công ty Toàn Á sẽ tận tích giúp đỡ bạn nhanh chóng.

  Nội dung khác cùng ngành

  • Led tia cực tím
   Kiến thức tổng hợp Led tia cực tím
   Led tia cực tím hay còn gọi là đèn led tia cực tím. Đây là thiết bị chứa tia UV được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là diệt khuẩn, khử trùng. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì thiết bị này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu không biết cách sử dụng. Vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về led tia cực tím như sau:
  • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Kiến thức tổng hợp Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải
   Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Công trình này không chỉ áp dụng với các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn với bất cứ nguồn phát sinh nước thải nào. Tùy thuộc vào khối lượng nước thải mà quy mô và thiết kế hệ thống sẽ có sự khác biệt nhất định. Bài viết dưới đây của các chuyên gia Toàn Á JSC sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải như sau:
  • Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím
   Hướng dẫn sử dụng đèn cực tím an toàn và hiệu quả như thế nào rất quan trọng. Vì đây là sản phẩm có hiệu quả diệt khuẩn cực tốt. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể gây hại cho sức khỏe con người.
  • Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation
   Kiến thức tổng hợp Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation
   Hướng dẫn hoàn nguyên hạt Cation đơn giản, có thể thực hiện bằng các thao tác cực kỳ đơn giản. Công việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật liệu lọc và chất lượng nguồn nước. Từ đó, vừa giúp tối ưu chi phí, vừa đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn.
  • Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Kiến thức tổng hợp Nên mua máy lọc nước ở đâu
   Mua máy lọc nước ở đâu uy tín, chất lượng là điều mà nhiều khách hàng băn khoăn. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có đủ khả năng cung cấp cho khách hàng các dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp.
  • Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Kiến thức tổng hợp Khử trùng thực phẩm bằng tia UV
   Khử trùng thực phẩm bằng tia UV là một trong những ứng dụng quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm hiện nay. Bởi đây là loại tia có khả năng diệt khuẩn, khử trùng cực cao. Đồng thời, không tạo ra sản phẩm phụ, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho các nhà sản xuất.