POLYMER

Polymer 2

Polymer là một loại hóa chất tiên tiến giúp mang lại hiệu suất vượt trội cho các ứng dụng xử lý nước thải thương mại, công nghiệp. Toàn Á phân phối các loại Polymer phù hợp để xử lý nước thải bao gồm: polymer cation, polymer anion,, polymer lưỡng tính có khối lượng phân tử thấp, trung bình, cao và rất cao, ở cả dạng lỏng/nhũ tương và dạng khô/bột.

1. Đặc điểm hóa chất Polymer

– Màu sắc: Trắng

– Trạng thái: Dạng bột hoặc lỏng

– Khối lượng: 10 – 25 kg/bao

2. Cơ chế hoạt động

Polymer là hóa chất được sử dụng trong xử lý nước thải, nước cấp. Chúng được dùng để hỗ trợ cho quá trình keo tụ, tạo bông mà không ảnh hưởng đến độ pH. Polymer có khả năng hòa tan tốt trong nước, nhưng không hòa tan trong các dung môi hữu cơ thông thường khác.

Với khả năng phân tán, cắt mạch, kết bông tốt, polyme hoạt động theo cơ chế trung hòa các điện tích trong hạt lơ lửng ở nước thải với các điện tích trái dấu nằm trong polymer. Từ đó, tạo ra những bông cặn lớn, lắng và tách chất rắn ra khỏi nước thải một cách dễ dàng hơn.

3.Ứng dụng chính:

– Áp dụng xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải nhiều hạt lơ lửng, thô, nồng độ cao, các hạt mang điện tích dương, giá trị PH là nước thải trung tính hoặc kiềm. Chẳng hạn như nhà máy gang thép, nhà máy mạ điện và nước thải, chất thải luyện kim, nước thải rửa than…

– Sử dụng chủ yếu trong quá trình tách rắn – lỏng công nghiệp, bao gồm cả quá trình lắng, để cô đặc và các quá trình tách nước bùn. Ứng dụng cho tất cả các ngành chính là: Xử lý nước thải đô thị, giấy, chế biến thực phẩm, hóa dầu, chế biến luyện kim, thuốc nhuộm và tất cả các loại xử lý nước thải công nghiệp.

– Xử lý nước thải nhuộm, thuộc da, xử lý nước thải dầu, để loại bỏ độ đục, khử màu.

– Ngoài ra, polymer còn được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy như chất tạo độ bền khô, chất giữ ẩm, chất trợ lọc. Từ đó, cải thiện đáng kể như chất lượng giấy, tăng cường độ bền vật lý và giảm mất chất xơ. Đồng thời có thể được sử dụng trong xử lý nước trắng, vai trò keo tụ.

4. Phân loại

Việc lựa chọn hóa chất keo tụ phù hợp cho nước thải cần phải xem xét thành phần hóa học của nước thải. Hóa chất Polymer được sử dụng bằng cách trộn nhanh và khuấy nhẹ vào nước thải. Chúng được phân loại thành các dạng khác nhau để sử dụng với các mục đích:

– Các polymer anion tan thích hợp với mật độ cao chất huyền phù vô cơ mang điện tích dương với giá trị PH trung tính của dung dịch bazơ, các hạt huyền phù dày 1mm-10mm.  Thường dùng trong keo tụ nước cấp.

– Các polymer lưỡng tính có điện tích trung hòa với nước thải tan trong dung dịch lưỡng cực. Thích hợp để tách hỗn dịch hữu cơ và vô cơ hỗn hợp; dung dịch là trung tính hoặc axit.

– Các polymer cation thích hợp cho dung dịch huyền phù mang điện tích âm và chứa chất hữu cơ. Thường dùng keo tụ trong nước thải, dùng để xử lý bùn.

Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau và người sử dụng yêu cầu hiệu suất sản phẩm có thể chọn sử dụng trọng lượng phân tử khác nhau. Polymer thường được mua ở dạng khô hoặc lỏng đậm đặc và được pha trong nước thành dung dịch khoảng 2% trước khi sử dụng.

Tại sao lựa chọn Toàn Á để mua sản phẩm hóa chất Polymer

– Toàn Á là một trong những nhà phân phối hóa chất xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam.

– Sản phẩm được kiểm soát chất lượng tốt. Cung cấp đa dạng các sản phẩm cho các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.

– Hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, giúp bạn có những lời khuyên xác thực nhất cho hệ thống xử lý nước thải, nước cấp.

Polymer 3

Polymer 4

Polymer 1