Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Hệ thống xử lý nước bể bơi

Việc vận hành hệ thống lọc nước bể bơi đúng tiêu chuẩn kĩ thuật,  đảm bảo nguồn nước sạch là rất quan trọng với các hồ bơi nói chung đặc biệt là các hồ bơi lớn ở các khách sạn, bể thi đấu, khu kinh doanh,… Quá trình này đảm bảo cho nguồn nước sử dụng luôn sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh cho người sử dụng.

Hệ thống xử lý nước bể bơi

1. Quy trình xử lý

Ngoài việc thiết kế hồ bơi đẹp, tiện lợi, sang trọng, thì việc lắp đặt hệ thống xử lý nước bể bơi cũng đặc biệt quan trọng. Với những hồ bơi đặc biệt là hồ bơi lớn sẽ có nhiều chất thải từ cơ thể người đi theo dòng nước, hệ thống xử lý nước bể bơi được thiết kế thành 1 chu trình khép kín nhằm giúp nguồn nước được tuần hoàn lưu thông từ bể sang hệ thống lọc kết hợp với hóa chất đảm bảo nguồn nước trong sạch tránh tình trạng nhiễm khuẩn, mọc rêu tảo trong nước. Hệ thống xử lý tuần hoàn nước bể bơi bao gồm:

Máy bơm bể: có tác dụng vận chuyển, lưu thông nguồn nước ở trong bể; đầu tiên, nước được bơm từ nguồn cấp cấp vào trong bể, và hút nước bẩn từ đáy bể chuyển sang  bộ lọc bể bơi để xử lý.

Thu đáy hồ bơi: có tác dụng thu cặn dưới đáy bể, có kích thước khác nhau phụ thuộc vào độ lớn của bể.

Bể cân bằng: đảm nhiệm điều chỉnh dòng chảy ổn định nước thu từ bể bơi sang bộ lọc.

Hệ thống đường ống: Có tác dụng dẫn nước từ bể sang thành phần khác của hệ thống xử lý đưa nước quay lại trả về bể thông qua đầu trả nước vào hồ bơi. Đầu này được thiết kế sao cho có khả năng chống lại hóa chất và tia cực tím.

Bộ lọc: đảm nhiệm vai trò lọc nguồn nước được tuần hoàn được vận chuyển về từ bể; bộ lọc có tính năng sục, rửa ngược, đồng hồ theo dõi áp lực trong bình. Bình có cấu tạo chịu được áp lực tốt từ 2.5-6 bar, làm từ Plyester nhân tạo và sợi thủy tinh chịu lực.

Máy cấp nhiệt: duy trì nhiệt độ nguồn nước cấp cho bể, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Clo: là chất khử trùng hồ bơi phổ biến nhất do hiệu quả và chi phí thấp. Clo có tác dụng trong việc tiêu diệt virus, vi khuẩn có hại đến sức khỏe, chẳng hạn như viêm da, nhiễm trùng và cũng sẽ giúp ngăn ngừa tảo phát triển ngay từ đầu.

Máng tràn:  được lắp ở thành hồ bơi, nhằm thu nước tràn trong hồ lên mặt hồ, đưa về bể cân bằng trước khi đưa vào bộ lọc. Bên cạnh đó máng tràn cũng có chắc năng ngăn chặn hạn chế rác thải, lá cây… chảy vào máy bơm đi vào hệ thống lọc.

Sơ đồ hệ thống xử lý nước bể bơi

Hệ thống xử lý nước hồ bơi được thiết kế tương đối tối ưu, tiết kiệm nước cho người sử dụng, an toàn, dễ vận hành. Tùy vào thể tích bể bơi và yêu cầu kĩ thuật để thiết kế hệ thống xử lý cho phù hợp. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo nguyên tắc toàn bộ nước lọc được đưa qua hệ thống trong khoảng 6-8 tiếng.

2. Những vấn đề bể bơi hay gặp

Nước bể bơi chịu tác động của ánh nắng mặt trời, mưa, chất lượng không khí, bụi bẩn, và chất thải cơ thể. Trên thực tế trong quá trình vận hành và sử dụng bể bơi có rất nhiều sự cố có thể xảy ra như hồ bơi bị đục, rêu xanh, có nhiều cặn bẩn, có mùi lạ,…  Điều này làm mất mỹ quan, tăng chi phí bảo trì trang thiết bị, và ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng như bệnh ngoài da, mắt, nấm và truyền nhiễm …

Nguyên nhân của việc này có thể do:

– Lỗi kĩ thuật trong thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước hồ bơi.

– Tính toán sai công suất vận hành của bộ lọc nước, nhỏ hơn thể tích nước cần phải xử lý trong bể.

– Không vận hành hệ thống thường xuyên, nguồn nước không được xử lý, lọc bỏ những thành phần chất bẩn, cặn bã trong nước.

– Vận hành hệ thống chưa đúng hướng dẫn sử dụng, liều lượng hóa chất không đủ để loại bỏ vi khuẩn, các tạp chất ở trong nước.

3. Công ty Cổ phần môi trường Toàn Á cung cấp hệ thống xử lý nước bể bơi

Hệ thống xử lý nước bể bơi có có vai trò quan trọng trong vận hành hệ thống hồ; khi nhu cầu bơi tăng cao dễ dẫn đến chất lượng nước nhanh chóng bị giảm sút. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ thì vấn đề giữ gìn vệ sinh là điều đặt lên hàng đầu. Công ty Cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á là đơn vị uy tín cung cấp hệ thống xử lý nước hồ bơi, đảm bảo chất lượng và nguồn nước đầu ra đạt chuẩn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống với công suất và báo giá phù hợp với từng đơn vị.

Hệ thống xử lý nước bể bơi

 

 

 

 

XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

Xử lý nước bể bơi là quy trình để duy trì nước hồ bơi trong và sạch, nước bể bơi phải được xử lý để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có hại như: tảo, vi rút, vi khuẩn và các mầm bệnh khác, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.