Dụng cụ lọc nước là gì? Công dụng và lưu ý khi tiêu dùng

Nội dung chính

Dụng cụ lọc nước là gì?

Dụng cụ lọc nước là thiết bị sử dụng công nghệ lọc tiên tiến giúp loại bỏ được bụi bẩn, kim loại nặng… trong nước. Những dụng cụ này giúp nước đến tay người sử dụng đảm bảo sạch, an toàn.

Nước rất quan trọng trong sự sống của con người nên nguồn nước sử dụng cần đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, ô nhiễm nguồn nước đang diễn ra, trở thành vấn đề nan giải ở mọi nơi, nhất là ở những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM.

Nếu sử dụng nguồn nước ô nhiễm này trong sinh hoạt thì nguy cơ mắc bệnh rất cao, thậm chí mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Do đó, dùng thiết bị để lọc nước là cần thiết, giúp mang đến nguồn nước sạch. Từ đó bảo vệ sức khỏe tốt cho bạn và cho cả gia đình.

Dụng cụ lọc nước

 

Công dụng ưu việt của dụng cụ lọc nước

Không phải ngẫu nhiên mà dụng cụ lọc nước đã và đang trở thành thiết bị mà gia đình cần thiết trong ngôi nhà của mình. Những thiết bị này thực tế đã mang đến những tác dụng rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta, cụ thể như:

Mang đến nguồn nước sạch, an toàn đối với sức khỏe

Nguồn nước thường chứa các kim loại nặng, hóa chất, cặn bẩn. Đây là những tác nhân gây ra ung thư, làm hại đến sức khỏe của mọi người. Nó không chỉ đi qua bằng đường ăn uống mà còn thẩm thấu qua da, qua hệ hô hấp.

Trong khi đó, thiết bị lọc nước giúp lọc các kim loại nặng, loại bỏ các cặn bã, hóa chất gây hại cho sức khỏe mang đến nguồn nước sạch, chất lượng cho người dùng. Do đó, sử dụng dụng cụ lọc nước được xem là biện pháp rất hiệu quả để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và phòng tránh được rất nhiều bệnh mà nguồn nước có thể gây ra như bệnh về da, hô hấp, ung thư …

Hạn chế hỏng hóc đồ đạc

Bạn biết đó, nhiều máy móc trong gia đình như máy nóng lạnh, máy giặt… đều cần sử dụng nước. Nếu nguồn nước có chứa kim loại nặng, nhiều hóa chất… thì sau một thời gian sử dụng, các máy móc nhà bạn sẽ bị hoen gỉ, đóng cặn, từ đó dẫn đến việc hỏng hóc các thiết bị bên trong. 

Khi sử dụng hệ thống dụng cụ lọc nước thì nguồn nước nhà bạn sẽ trở nên sạch hơn. Trong nước không còn kim loại nặng, hóa chất, từ đó máy móc, thiết bị sử dụng bền lâu hơn.

Tiết kiệm chi phí

Như nói ở trên, sử dụng nguồn nước bẩn sẽ khiến các đường ống và máy móc ở trong nhà bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ. Khi đó, thiết bị lọc nước giúp bạn loại bỏ được độ cứng, hóa chất và kim loại nặng, giúp các máy móc trong nhà được bền lâu, ít hỏng hóc. Nhờ đó, bạn tiết kiệm tối ưu chi phí về sửa chữa và thay thế máy móc ở trong nhà.

Làm đẹp, mang đến mọi người trải nghiệm cuộc sống lý tưởng

Sử dụng thiết bị lọc nước, nhà bạn sẽ có nguồn nước tinh khiết. Ngoài việc an toàn cho sức khỏe thì nguồn nước sạch này còn giúp làm đẹp da, làm mượt tóc, cải thiện được mùi vị của thức ăn, đồ uống… hiệu quả.

Dụng cụ lọc nước gồm những loại nào?

Trải qua nhiều năm, dụng cụ lọc nước đã đa dạng và phong phú hơn, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Một số thiết bị lọc nước gia đình đang được mọi người yêu thích, lựa chọn hiện nay như:

Bình lọc nước

Bình lọc nước là thiết bị lọc có giá rẻ nhất trên thị trường. Bình có nấm lọc làm bằng gốm, lọc đa tầng ở bên trong giúp giữ lại rong rêu, gỉ sét, bụi bẩn ở trong nước khi nước đi qua. Bên cạnh lọc, nước đi qua sẽ được bổ sung các chất khoáng rất tốt cho sức khỏe con người.

Bình lọc nước

Tuy nhiên lõi lọc của bình thiết kế lớn nên những thứ trong nước… kích thước nhỏ sẽ không lọc được. Đồng thời, bình lọc không tự động làm sạch nước và không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến các rong rêu, bụi bẩn lớn được giữ lại khi lọc sẽ gây ra ẩm mốc, đóng cặn ở thành bình. Điều này khiến chất lượng nguồn nước bị ảnh hưởng, tác động tới sức khỏe.

Máy lọc nước Nano

Máy lọc nước Nano là dụng cụ lọc nước cũng được nhiều người lựa chọn hiện nay, gồm có 5 lõi lọc giúp diệt được lên tới 99% vi khuẩn, gồm cả vi khuẩn nhỏ chỉ từ 0,5 micron. Nước sau khi được lọc sẽ có vị ngọt và mềm nên bạn có thể uống ngay mà không phải tiến hành đun sôi. Tuy nhiên, máy lọc nước Nano lại có nhược điểm là kén nguồn nước đầu vào. Do đó, bạn cần chú ý để lựa chọn thiết bị lọc nước phù hợp.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO được trang bị công nghệ thẩm thấu lọc giúp nước sau khi lọc sẽ sạch, tinh khiết tới 99%, có nhiều vi khoáng tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước này được trang bị chức năng tự động rửa màng lọc giúp sản phẩm hoạt động bền lâu, đồng thời cũng nâng cao được chất lượng của nguồn nước hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng dụng cụ lọc nước

Để sử dụng thiết bị lọc nước bền lâu, các bạn cần chú ý những điều sau:

  • Khi lắp ráp hoặc di chuyển thiết bị, bạn cần làm nhẹ nhàng và cẩn thận.
  • Không sử dụng những vật nhọn vào thiết bị lọc nước.
  • Không được để các vật nặng trên dụng cụ lọc
  • Đối với máy lọc thì bạn thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Với bình nước lọc, bạn thường xuyên vệ sinh thành bình, lõi lọc.

Như vậy, dụng cụ lọc nước đã và đang trở nên phổ biến tại các văn phòng, gia đình, góp phần không nhỏ đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người. Toàn Á Jsc có cung cấp các dụng cụ lọc nước tại gia đình cũng như khu tập thể, nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư… Nếu đang có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với giá thành hợp lý.

Toan A Athena Fulland