Hệ thống xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện tư nhân

Nội dung bài viết

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện tư nhân hay các cơ sở y tế được Toàn Á cung cấp là giải pháp cải tiến nhỏ gọn mà hiệu quả. Thông tin được các chuyên gia của Toàn Á sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Xử lý nước thải phòng khám

Xử lý nước thải phòng khám là việc áp dụng công nghệ hiện đại như AAO – MBR với ưu điểm hiệu suất cao, hiệu quả ưu việt, xử lý nước thải y tế, bệnh viện nhanh chóng. Đảm bảo sự an toàn cho nguồn nước trước khi thải ra môi trường.

xử lý nước thải phòng khám bệnh viện

Nước thải phòng khám là sự pha trộn hỗn tạp của nhiều nguồn nước bẩn khác nhau. Nước thải được đưa ra môi trường thông qua ăn uống, giặt giũ, sinh hoạt của bệnh nhân hay chất thải của quy trình khám chữa bệnh đều được gọi chung là nước thải phòng khám, bệnh viện.

Các thành phần chính thường xuất hiện trong nước thải y tế có thể kể đến như: các loại chất thải hữu cơ, các loại chất rắn lơ lửng, các mầm bệnh sinh học có trong mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, hóa chất độc hại, chế phẩm điều trị cùng các loại vi trùng, vi rút gây bệnh khác.

Ngoài ra, nước thải đưa ra ngoài từ hoạt động chụp phim X-quang hay các mẫu bệnh phẩm, các loại chất phóng xạ dù chiếm tỷ lệ thấp thường rất nguy hại cho cộng đồng dân cư và môi trường xung quanh nếu không được xử lý kịp thời.

Những nguồn nước thải y tế này còn chứa các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh sẽ dẫn đến việc lây lan, gây ra dịch bệnh đối với động vật và thậm chí là con người. Vì vậy, các bệnh viện hiện nay luôn ưu tiên áp dụng các biện pháp công nghệ xử lý nước thải. Nhằm bảo vệ tối đa sức khỏe người dân cũng như sự trong lành của môi trường sống.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám, bệnh viện

Bể thu gom

Chức năng chính của bể thu gom là thu gom toàn bộ nước thải của bệnh viện. Tại bể thu gom được trang bị thêm lưới để lọc bỏ rác thải, các chất có kích thước lớn trong nước. Sau đó nước trong bể thu gom bơm sang bể điều hòa.

Bể điều hòa

Chức năng điều hòa lưu lượng cũng như nồng độ chất thải. Chế độ làm việc ổn định. Để tránh lắng cặn, giảm mùi hôi, hệ thống thổi khí trong bể điều hòa giúp ổn định nồng độ.

Bể điều hòa trong xử lý nước thải

Bể sinh học kỵ khí

Chức năng loại bỏ hàm lượng COD, BOD cao có trong nước thải. Chuyển hóa các chất ô nhiễm thành các chất dinh dưỡng cho tế bào, làm giảm nồng độ ô nhiễm.

Nước thải được chuyển từ dưới lên trên nên vận tốc được kiềm chế và diễn ra nhanh, hiệu quả.

Bể sinh học thiếu khí

Phân hủy các hợp chất phức tạp có chứa Nitơ và Phốt pho có trong nước thải dựa trên các vi sinh vật thiếu khí.

Bể sinh học hiếu khí

Chức năng chính của bể lọc sinh học hiếu khí là Nitrit và Nitrat sẽ được chuyển đổi qua quá trình chuyển hóa Amoni.

Bể lắng sinh học

Diễn ra quá trình tách bùn và nước. Những bông bùn sẽ được lắng xuống đáy bể và bơm tuần hoàn. Nếu lượng bùn dư sẽ được chuyển sang bể chứa bùn.

Bể chứa bùn

Bể chứa bùn là bể tiếp nhận bùn dư.

Bể khử trùng

Đây là một trong những bể quan trọng trong quá trình xử lý nước thải các công trình phòng khám, bệnh viện. Tại đây, hóa chất khử trùng (Chlorine hoặc ozon) được sử dụng để khử khuẩn, tiêu diệt Coliform trong nước thải trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận.

Quy trình xử lý nước thải phòng khám

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt thường được lên thiết kế và lắp ráp theo những bước cơ bản sau:

 • Khảo sát và phân tích mẫu nước thải.
 • Khảo sát hố thu gom rác thải và hiện trạng những nơi có chứa nước thải như ao, hồ, kênh, rạch…
 • Lên sơ đồ, bản kế hoạch phác thảo công nghệ xử lý nước thải phù hợp với từng nguồn nước thải.
 • Dự trù cách xử lý cùng chi phí để gửi đến chủ đầu tư.
 • Tiến hành lắp đặt, thi công mô hình xử lý nước thải phòng khám.
 • Giám sát, kiểm tra và vận hành mô hình trước khi giao đến khách hàng.

quy trình xử lý nước thải phòng khám

Nhìn chung, mỗi hệ thống cần phải đảm bảo và tuân thủ theo đúng quy trình xử lý nước thải. Khi đó máy mới vận hành trơn tru và cho ra nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn.

Để đạt hiệu quả cao nhất, mỗi hộ gia đình hoặc các công ty, doanh nghiệp lớn… cần lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt với vật liệu composite, ống bê tông… Bên cạnh đó, không nên tự mình lắp ráp hệ thống mà để đội ngũ thi công làm, tránh những sai sót dẫn đến rủi ro sau một thời gian sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp của Toàn Á

Việc sử dụng giải pháp hệ thống xử lý nước thải phòng khám giúp đem lại nhiều lợi ích như:

 • Quá trình vận hành không cần nhiều năng lượng.
 • Hệ thống tự động hoàn toàn, không tốn nguồn nhân lực.
 • Lượng bùn thải tạo ra rất ít.
 • Hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn.
 • Loại bỏ BOD, COD một cách hiệu quả.
 • Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.

Hệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám của chúng tôi sử dụng công nghệ AAO kết hợp với MBR để làm sạch nước thải một cách đơn giản nhất. Phương thức vận hành dễ dàng, sản sinh lượng bùn thấp là đặc điểm tối ưu của quy trình. Để tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như cách vận hành, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay qua số 0913.543.469.

Đánh giá

5/5

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tin bài liên quan

Toan A Athena Fulland