Hệ thống xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ MBR

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ mbr mới nhất

Với 15 năm phát triển Công ty môi trường Toàn Á là một trong những đơn vị có uy tín và chất lượng trong lĩnh vực xử lý nước thải nhất là về công nghệ xử lý nước thải khách sạn. Nhất là với tình trạng đô thi hoá hiện nay khéo theo việc các nhà hàng và khách sạn mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng tìm cho mình một công nghệ xử lý nước thải khách sạn đúng quy chuẩn.

Hiểu được nỗi lòng của các khách sạn, chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn một công nghệ xử lý nước thải khách sạn đúng tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả. Đó chính là công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng MBR. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hệ thống xử lý nước thải khách sạn.

hệ thống xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ mbr

1. Đặc điểm và tính chất của nước thải khách sạn

  • Nước thải khách sạn chưa qua hệ thống xử lý nước thải khách sạn phát sinh từ các nguồn như sau: Nguồn thải từ các phòng khách; Nguồn thải từ hoạt động bếp núc, nấu ăn và các nguồn thải từ hoạt động cá nhân của các nhân viên.
  • Nước thải nhà hàng khách sạn có thành phần chủ yếu là: các chất hữu cơ, dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt và vi sinh vật.
  • Nước thải nhà hàng, khách sạn phát sinh từ quá trình sinh hoạt, vệ sinh của khách hàng và công nhân viên chứa nhiều các hợp chất hữu cơ, nước thải và chất thải của các nhà vệ sinh, nhà tắm chứa hàm lượng chất rắn rất cao, nhiều Nitơ và phốtpho. Đồng thời trong nước thải cũng chứa rất nhiều các vi sinh vật gây bệnh.

2. Tìm hiểu công nghệ xử lý nước thải khách sạn bằng MBR

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải khách sạn bằng công nghệ mbr mới nhất

a. Bể tách rác

Nước thải chưa qua xử lý của khách sạn và nhà hàng đầu tiên sẽ được đưa đến bể tách rác. Tại đây, rác sẽ được loại bỏ ra khỏi nguồn nước thải của nhà hàng khách sạn. Như vậy sẽ tránh tình trạng rác thải gây tắt nghẽn đường ống và hư hại những thiết bị xử lý nước khác.

b. Bể tách dầu mở

Tiếp đến nước thải sẽ được chuyển qua bể tách dầu mỡ. Chức năng tách lượng dầu mở có trong nước thải ra khỏi vì hàm lượng dầu mở có trong nước thải nhà hàng. Đây là một khâu khá quan trọng. Nếu nước không được qua xử lý kỹ sẽ gây tổn hại đến các vi sinh vật có lợi. Đồng thời dầu mỡ sau khi bị loại bỏ sẽ được hút ra theo định kỳ.

c. Bể thu gom

Sau khi đã được tách rác và tách dầu mỡ ra thì nước thải được chuyển tới thẳng bể thu gom. Ngay tại đây nước thải của nhà hàng được bơm trực tiếp qua bể điều hòa bằng 2 loại máy bơm chìm.

d. Bể điều hòa

Chức năng điều hòa lượng nước có trong bể. Cho nên rác khi qua bể thi gom sẽ được chuyển qua bể điều hoà. Tuy nhiên vì hàm lượng nước thải được thải ra hằng ngày không điều đặn. Cho nên đây là một công trình không thể thiếu trong quá trình xử lý nước thải, để tránh hiện tượng nước quá tải.

e. Bể sinh học hiếu khí 

Bể này được xây dựng bằng chất liệu bùn, hoặc bám dính công trình. Bởi vậy mà nó quyết dịnh hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt nhà hàng khách sạn. Có dòng chảy cùng chiều với dòng khí từ dưới lên, vi sinh tiếp nhận oxy, chuyển hóa thành thức ăn và tăng sinh khối trên vật liệu plasdeck nhằm giảm lượng ô nhiễm trong nước thải xuống mức thấp nhất.

f. Bể MBR

Bể MBR là một ứng dụng kỹ thuật mới trong công nghệ xử lý nước thải khách sạn hiện nay. Nó kết hợp giữa hai quá trình dùng màng với bể sinh học bùn hoạt tính lơ lửng. Trong điều kiện cấp khí liên tục các vi sinh vật sống phát triển và xử lý các chất hữu cơ có trong nước thải.

Công nghệ xử lý nước thải khách sạn MBR là sự cải tiến của quy trình xử lý bằng bùn hoạt tính. Với kích thước lổ màng rất nhỏ được tính bằng micromet. Tại đây màng MBR sẽ giữ lại tất cả các cặn lơ lửng và cả các vi sinh vật gây bệnh nên không cần bể lắng bậc 2 và bể khử trùng.

Quá trình xử lý nước thải khách sạn đã làm giảm thiểu một lượng lớn chất ô nhiễm. Điều này gây tác hại trực tiếp đối với môi trường và sức khỏe con người. Chẳng hạn như: coliform, hàm lượng chất hữu cơ… Chính vì vậy cần phải có các biện pháp xử lý tốt để loại bỏ hoàn toàn ô nhiễm môi trường. Nếu khách sạn bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt công nghệ xử lý nước thải khách sạn thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

  •  12 Ngọc Hồi – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội.
  • VPGD: 322A – Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – HN

Hotline: 0913 543 469.

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App