Xử lý nước thải an toàn và hiệu quả

xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat

Vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay đang là vấn đề đau đầu của rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Với sự xuất hiện của rất nhiều hệ thống xử lý nước thải hiện nay với những quy trình khác nhau.

Việc lựa chọn những hệ thống xử lý nước thải để áp dụng cho từng trường hợp cụ thể giúp cho doanh nghiệp, tổ chức giải quyết được hoàn toàn mối lo nước thải ra ngoài môi trường. Việc ô nhiễm nguồn nước ngày càng khó kiểm soát đòi hỏi doanh nghiệp cần lựa chọn hệ thống xử lý nước thải công nghiệp một cách tốt nhất.

Tình trạng nước thải hiện nay

Nước ta hiện đang nước có ngành công nghiệp phát triển mạnh, các khu công nghiệp, khu dân cư khiến cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang được đặt ở mức báo động. Nông nghiệp thì sử dụng hóa chất để phục vụ cho nhu cầu tưới tiêu và phát triển của hoa màu cũng là một nguyên nhân không nhỏ dẫn tới ô nhiễm nguồn nước của nước ta hiện nay.

Nguồn nước thải công nghiệp với nhiều thành phần khác nhau do chưa được xử lý trước khi cả trực tiếp ra môi trường. Thành phần trong nước thải công nghiệp chủ yếu là các hóa chất độc hại gây mất cân bằng nước, đặc biệt sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của những sinh vật sống trong nguồn nước đó.

cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-sinh-hoat-1b

Nguồn nước thải sinh hoạt hiện nay cũng là tác nhân không nhỏ gây lên sự ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Hầu hết tất cả các khu đô thị hiện nay đều chưa có hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt an toàn nhất.

Nước thải được xử lý như thế nào

Nước thải hiện nay được xử lý theo 3 phương pháp chính:

  • Phương pháp xử lý nước thải cơ học được vận hành với các cơ chế lọc.
  • Phương pháp xử lý bằng hóa học thường sử dụng phương pháp keo tụ, tạo bông kết tủa, phương pháp ít được sử dụng.
  • Phương pháp xử lý sinh học thường sử dụng các hệ thống phản ứng, kết hợp với các bể sinh học hiếu khí, sinh học thiếu khí, sinh học kỵ khí.

Hiện nay, xử lý nước thải Toàn Á được rất nhiều đơn vị tin tưởng và sử dụng nhiều với công nghệ hiện đại, và với nhiều ưu điểm mà các đơn vị xử lý nước chưa làm được.

Quy trình xử lý nước thải

Quy trình xử lý nước thải được tiến hành theo các bước sau đây

quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-cong-nghe-met

  • Nước được dẫn vào ống cấp nước và van khóa lại sau khi lượng nước đầy.
  • Nước sẽ bị chia cắt bằng các guồng quay, dẫn tới việc nước được chia ra thành các dạng siêu nhỏ.
  • Hệ thống hoạt động trong môi trường không có oxy, chủ yếu do lực xuyên tâm nên các phân tử nước được tự do hoạt động trong hệ thống, làm chất rắn, chất khí được tách biệt hoàn toàn.
  • Các chất sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí, các chất rắn và phần nước chưa được xử lý sẽ được đẩy lên mặt cát và quay lại bước đầu.
  • Các phân tử nước được xử lý và cục xử lý lần 2 với vôi và muối để khử các chất độc hại.
  • Sau khi xử lý nước ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra và oxy được hút vào hệ thống kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

Các biện pháp xử lý nước thải tốt nhất hiện nay

Vấn đề xử lý được ô nhiễm ở nước ta hiện nay là ý thức của mỗi người. Nâng cao các giá trị bản thân để gìn giữ môi trường ngày càng trong sạch đẹp cũng như ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Có thể nói với quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải của Toàn Á thì phần nào bạn có thể yên tâm về vấn đề xử lý nước thải một cách triệt để. Để môi trường xanh sạch đẹp hơn hãy đến ngay với Toàn Á, chúng tôi sẽ cam kết giải pháp tạo nguồn nước sạch để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Quý khách có nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước cấp, xử lý nước giếng khoan, dây chuyền lọc nước …. vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau :

Công ty cổ phẩn công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ : KM 12 – Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App