XỬ LÝ LẠI NƯỚC MÁY DÙNG CHO KHU ĐÔ THỊ VÀ CÔNG NGHIÊP

Nước máy thành phố là nước đã được xử lý đạt quy chuẩn 01/2009 bộ y tế. Với tiêu chuẩn nước này thì đã đủ tiêu chuẩn dùng cho sinh hoạt và ăn uống hàng ngày. Song với chất lượng sống ngày càng cao thì với quy chuẩn không 01/2009/BYT là đang dần không đáp ứng được. Vì sao không đáp ứng được chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân như sau:

  1. Hiện tại các nhà máy nước của Việt Nam đang đầu tư với công nghệ truyền thống nên chất lượng nước không được ổn định.
  2. Các chi tiêu như độ cứng đạt chuẩn dưới 300 mg/l nhưng vẫn còn là rất cao. Vẫn được xem là nước cứng. Chỉ tiêu NH4 vẫn thường xuyên vượt khi được người dân trực tiếp đi phân tích.
  3. Hệ thống đường ống dẫn nước cho sử dụng không được bảo trì thường xuyên nên vẫn có hiện tượng cặn bẩn xâm thực làm chất lượng nước dùng mất vệ sinh.
  4. Vẫn gây ra hiện tượng ố thiết bị vệ sinh.
  5. Không thể dùng trực tiếp cho sản xuất linh kiện điện tử, như nồi hơi, sản xuất thực phẩm.

Vậy trước như cầu sử dụng nước ngày càng cao của người dân cũng như các khu đô thị và công nghiệp. Công ty  Toàn Á đã đưa ra dây chuyền xử lý nước đóng bình. Ngoài việc đáp ứng cho nhu cầu ăn uống sinh hoạt ra còn đáp ứng tốt cho việc sản suất thực phẩm, và nhiều lĩnh vực khác cho sản xuất công nghiệp.

 

SƠ ĐỒ CÔNG NGHỆ.

QUY TRÌNH XỬ LÝ:

Xử lý cấp một:

loại bỏ cặn, cát, huyền phù, thành phần kim loại, màu mùi con lại trong nước máy mà chưa xử lý hết.

Xử lý cấp hai:

xử lý lọc tinh với bộ lọc MF, với kich thước kh lọc từ 5 micro sẽ loại bỏ triệt để hoàn toàn cặn lơ khử siêu nhỏ, huyền phù và các  loại vị khuẩn có kích thước lơn,

xử lý cấp ba:

Dây là phần quan trọng nhất để đưa nước máy sau xử lý thành nước chất lượng cao. Đó là công nghệ lọc nước bằng màng UF tiên tiến. Màng UF với kích thước khe lọc 0.001 micromet sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, cặn khó lắng, cặn hữu cơ, vô cơ và các loại huyền phù siêu nhỏ trong nước. Nước sau xử lý đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước cấp cho ăn uống chất lượng cao.

Xử lý cấp 4:

Khử khuẩn sau xử lý. Bản thân nước sau xử lý đã vô khuẩn rồi. Xong trong bồn chứa và đường ống sau xử lý sau thời gian lưu nước sẽ bị tái nhiễm khuẩn. do đó vẫn cần được khử trùng trong bồn thành phẩm. đây cũng là sự tinh tế trong quá trình xử lý và khử khuẩn của đơn vị chúng tôi.

Kết luận:

Thông qua công nghệ đưa ra rất mong được hợp tác cùng quý vị và các bạn gần xa quan tâm. Hãy cùng chúng tôi chung tay đem nguồn nước sạch chất lượng cao đến tay người dân. Để cho toàn dân ta được hưởng nguồn nước sạch, nước sạch chất lượng cao đúng nghĩa của nó.

Trân trọng được hợp tác cùng quý vị và các bạn !

Hình ảnh công trình đã thực hiện:

CÔNG TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC NHÀ MÁY NƯỚC GIA  LÂM 40M3/H

>> Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App