XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI

Xử lý chất thải nguy hại là giải pháp xử lý các chất thải có độc tính, ăn mòn hoặc gây kích thích, hoạt tính, có thể cháy, nổ, gây nguy hiểm cho người và môi trường xung quanh. Những chất này yêu cầu xử lý bằng các kỹ thuật xử lý đặc biệt để loại bỏ hoặc làm giảm đặc tính nguy hại của nó.

xử lý nước thải công nghiệp

CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ CHẤT THẢI NGUY HẠI

  • Phương pháp vật lý: xử lý chất thải nguy hại bằng phương pháp vật lý là tách các chất nguy hại ra khỏi chất thải bằng cách tách pha. Phương pháp lọc là tách hạt rắn từ các dòng lưu chất ở dạng lỏng hoặc kem nhão, khi đi qua môi trường xốp của vật liệu lọc, các hạt rắn sẽ được giữ lại ở vật liệu lọc. Có thể diễn ra nhờ vào chênh lệch áp suất gây ra bởi trọng lực hoặc lực ly tâm, áp suất chân không, áp suất dư.

Bay hơi là làm cô đặc chất thải ở dạng lỏng hoặc huyền phù bằng cách cung cấp nhiệt để hoá hơi chất lỏng, thường được dùng trong giai đoạn xử lý sơ bộ để giảm lượng chất thải cần xử lý cuối cùng.

Đóng rắn và ổn định chất thải: là làm cố định hoá chất và triệt tiêu tính lưu động hoặc cô lập các thành phần ô nhiễm bằng lớp vỏ bền vững để tạo thành 1 khối nguyên có tính toàn vẹn cấu trúc. Phương pháp này làm giảm tính lưu động của chất nguy hại trong môi trường, giúp dễ dàng vận chuyển do giảm khối lượng chất lỏng trong chất thải và đóng rắn chất thải. Đóng rắn là bổ sung vật liệu vào chất thải để tạo thành khối rắn. Ổn định là chuyển chất thải thành dạng ổn định hoá học hơn.

  • Phương pháp hoá học: kết tủa là quá trình chuyển chất hoà tan sang dạng không hoà tan bằng các phản ứng hoá học tạo tủa nhằm thay đổi thành phần hoạt chất có trong dung dịch, thay đổi điều kiện vật lý cảu môi trường để giảm nhiệt độ hoà tan của hoá chất. Thường kết hợp với các quá trình tách chất rắn như lắng cặn ly tâm và lọc.

Oxy hoá khử: là phản ứng mà trong đó trạng thái oxy hoá chả 1 chất phản ứng tăng lên trong khi trạng thái oxy hoá của chất khác lại giảm xuống. Chất cho ion là chất khử còn chất nhận là chất oxy hoá. Cần trộn chất thải với hoá chat xử lý khác hoặc cho tiếp xúc các hoá chất ở dạng dung dịch với hoá chất ở thể khí.

  • Phương pháp nhiệt: đốt là phương pháp biến đổi chất thải rắn dưới tác dụng của nhiệt và oxy hoá hoá học, có thể giảm thể tích lên tới 80-90%, yêu cầu nhiệt độ buồng đốt cao hơn 800 độ C. Sản phẩm sau khi đốt thu được là khí có nhiệt độ cao gồm nito, carbonic, hơi nước và tro.
xử lý nước thải sinh hoạt

Đốt thùng quay: được sử dụng để xử lý các loại chất thải nguy hại ở dạng rắn, cặn bùn và có thể ở dạng lỏng, hoạt động ở nhiệt độ khoảng 1100 độ C.

  • Phương pháp sinh học: ở điều kiện hiếu khí và yếm khí và cần bổ sung các chủng loại vi sinh thích hợp, và kiểm soát điều kiện tiến hành chặt chẽ hơn thì xử lý rác thải nguy hại có thể áp dụng phương pháp sinh học như rác thải thông thường.
  • Thải bỏ chất thải nguy hại: sau khi xử lý, lượng cặn còn tồn lại không thể tận dụng hoặc xử lý được như tro của quá trình tiêu huỷ,vì vậy cần một biện pháp thải bỏ an toàn, là chuyển chất thải từ nơi này tới nơi hạn chế được khả năng gây hại tới môi trường và con người.

NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ XỬ LÝ RÁC THẢI NGUY HẠI NÀO?

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước và làm sạch nước, dây chuyền lọc nước tinh khiết chúng tôi luôn quan tâm đầu tư nghiên cứu và nhập khẩu những thiết bị hiện đại đến từ các hàng uy tín trên Thế giới, nhằm mục đích chung tay bảo vệ môi trường và sức khoẻ cộng đồng.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ Xử lý chất thải nguy hại:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App