XỬ LÝ AMONI TRONG NƯỚC THẢI SINH HOẠT

xu-ly-amoniac-trong-nuoc-thai-sinh-hoat

Xử lý Amoni trong nước thải sinh hoạt, Amoni có công thức là NH3, tồn tại dưới dạng  khí không màu và có mùi khai, tồn tại trong nước ở dạng NH3 và NH4+, được gọi là tổng Amoni tự do. Trong nước thải sinh hoạt, hàm lượng amoni trong nước tiểu rất cao, vì vậy cần được xử lý Amoni trong nước thải sinh hoạt triệt để trước khi thải ra môi trường.

 

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ AMONI TRONG NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Có nhiều phương pháp xử lý amoni trong nước thải sinh hoạt nhưng ở mức chi phí cao và chưa đạt được hiệu quả như mong muốn như: sục khí ở pH cao, phương pháp trao đổi ion,….

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á áp dụng công nghệ mới bằng pương pháp vi sinh thiếu khí- hiếu khí cho hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí tối đa trong việc xử lý nước thải sinh hoạt.

Tại bể sinh học hiếu khí, nhờ vào việc bổ sung vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter mà các amoni được chuyển hoá thành Nitrat và Nitrit. Trong môi trường thiếu oxy, các loại vi khuẩn khử nitrat như Denitrificans sẽ hoạt động mạnh và tách oxy của NO3- và NO2-để oxy hoá chất hữu cơ. N2 sẽ thoát ra khỏi nước.

QÚA TRÌNH CHUYỂN HOÁ AMONI  TRONG NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Chuyển hoá NH4+ sang NO3- và NO2-, từ NO2- thành NO-> N2O và N2 diễn ra bằng cách cho NH4+ phản ứng với oxy, cho NO2- phản ứng với nước và khí H2. NO2- phản ứng với oxy tạo ra NO3-. Các vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter sử dụng năng lượng lấy từ các phản ứng hoá học để tự duy trì hoạt động và tổng hợp sinh khối.

NO3- sẽ được bùn vi sinh hấp thu qua bể lắng, quá trình tuần hoàn bùn vi sinh trong bể lắng đến bể thiếu khí sẽ mang NO3- về lại bể thiếu khí. Tại đây NO3- từ bùn và trong nước thải sẽ bị các vi khuẩn khử nitrat và nitrit tách oxy của NO3- và NO2- để oxy hoá chất hữu cơ. Nito phân từ N2 sẽ thoát ra khỏi nước.

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lọc nước và làm sạch nước , nghiên cứu và áp dụng những công nghệ hiện đại cùng linh kiện lọc nước tiên tiến nhất, hệ thống lọc nước đóng chai giúp cho công tác xử lý amoni trong nước thải sinh hoạt đạt hiệu quả cao, trả lại cho môi trường nguồn nước tự nhiên và bảo vệ sức khoẻ con người  với mức chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin về công nghệ xử lý Nito trong nước thải sinh hoạt, các dây chuyền lọc nước

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn 

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App