Thiết bị đo pH

Phd 2000 Orpd 2000

Cảm biến đo pH/ORP – 2000 hàng chính hãng

Cảm biến đo pH/ ORP – 2000 được ứng dụng cho nhiều ngành công nghiệp như Công nghệ sinh học, Mỹ phẩm, thực phẩm, trong các trạm quan trắc môi trường nước, hệ thống xử lý nước,…

Bộ đo PH/ORP – 7500

Bộ đo PH/ORP – 7500 (10.00, 9.18; 7.00; 6.86; 4.00; 4.01)

Bộ đo pH/ORP-7500 là bộ điều khiển pH và ORP trực tuyến chính xác, với màn hình LCD ánh sáng cao, các chế độ nhắc nhở, và giao diện dễ sử dụng. Đây là thiết bị phân tích hiệu quả cho nhiều ngành công nghiệp trong đó có xử lý nước.

Bộ đo PH/ORP – 3500

Bộ đo PH/ORP – 3500 thích hợp với 6 loại dung dịch đệm

Bộ đo pH/ORP – 3500 là thiết bị đo online được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng công nghiệp và xử lý nước, với hiệu quả kiểm soát pH/ORP cao. Thiết bị được thiết kế chắc chắn, đo lường nhanh, chính xác và ổn định.

Bộ đo pH Online 5500 Series

BỘ ĐO PH ONLINE 5500 SERIES

1. Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Tương thích với sáu loại dung dịch chất đệm (10.00 ,9.18,7.00,6.86,4.00,4.01); Tùy chọn hiệu chuẩn bằng tay hoặc tự động;

Thiết bị đo pH được sử dụng để kiểm tra chỉ số pH hoặc kết hợp đo các chỉ số khác (độ dẫn điện, hoặc nhiệt độ) tùy theo thiết kế. Đây là một trong những thiết bị hỗ trợ kiểm soát hoạt động hệ thống xử lý nước thải hiệu quả hơn.

Vai trò của thiết bị đo pH nước thải

Chất ô nhiễm hữu cơ (phân động vật, vỏ trái cây,…) và ô nhiễm vô cơ (kim loại nặng, màu hóa học,…) là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi độ pH. Việc giám sát chất lượng nước thải không phải dễ dàng, chỉ cần có sai sót nhỏ có thể khiến cơ sở xả thải bị xử phạt hành chính.

Trong quá trình xử lý:

  • Nếu nước thải có pH quá cao, mang tính kiềm, làm thay đổi tính chất vật lý (mùi, vị) của nước mạnh. Lúc này, bạn cần bổ sung axit.
  • Nếu nước thải có độ pH quá thấp, mang tính axit, có khả năng ăn mòn kim loại cao. Do đó, bạn cần bổ sung thêm bazơ.

Trong hệ thống xử lý nước thải sinh học

Nồng độ pH thích hợp là điều kiện để các bể hiếu khí, thiếu khí hoạt động hiệu quả. pH từ 6.5 – 8.5 là yêu cầu, cũng như khoảng giới hạn thuận lợi nhất cho vi khuẩn phát triển.

Mỗi loại nước thải khác nhau, có yêu cầu xả thải khác nhau. Đối với nước thải công nghiệp, theo QCVN 40:20214/BTNMT, quy định nồng độ pH phải nằm trong khoảng 6 – 9 trước khi xả thải ra ngoài. Nếu giá trị pH thấp hơn hoặc cao hơn giá trị này, bạn cần phải xem lại chất lượng hệ thống.

Những thay đổi về độ pH của nước thải sau xử lý giúp bạn:

  • Dễ dàng đánh giá chất lượng xử lý của hệ thống.
  • Xác định các vấn đề phát sinh trong hệ thống.
  • Bảo trì, sửa chữa ngay khi cần thiết.

Do đó, thiết bị đo pH của nước rất quan trọng trong xử lý nước thải. Các thiết bị cảm biến đo pH hiện nay còn tích hợp để đo thêm các chỉ số nhiệt độ, độ dẫn điện,… vừa tiết kiệm chi phí, vừa giúp đo và kiểm soát nước thải dễ dàng hơn.

Ứng dụng

Bạn có thể mua máy đo pH nước thải tại các công ty chuyên phân phối thiết bị đo kiểm trên thị trường. Máy đo có thể sử dụng để kiểm tra nước thải cho nhiều ngành nghề:

  • Nước thải công nghiệp.
  • Nước thải y tế.
  • Nước thải sản xuất dược phẩm.
  • Nước thải chế biến thực phẩm, đồ uống.

Ngoài ra, thiết bị còn phù hợp để đo kiểm pH của hệ thống xử lý nước cấp, nước sạch, nước tinh khiết…

Việc kiểm soát vận hành hệ thống xử lý nước thải chưa bao giờ là dễ dàng. Thiết bị đo pH giúp bạn giải quyết 1 phần thách thức trong việc quản lý xả thải, kiểm soát chất lượng nước thải dễ dàng.

Toan A Athena Fulland