THIẾT BỊ ĐO KIỂM

Thiết bị đo kiểm có nhiệm vụ đo lường và kiểm soát các thông số dòng chảy trong hệ thống xử lý nước. Đặc biệt, đối với các hệ thống công suất lớn thường gây nhiều khó khăn đối với người quản lý.

Việc bổ sung đúng thiết bị, giúp vận hành hệ thống thông minh hơn, tốn ít nhân lực, tự động hóa cao hơn từ đó tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Cùng với đó giúp hệ thống hoạt động liên tục, ổn định, sớm phát hiện các sự cố rủi ro để phòng tránh, và kịp thời xử lý. Có nhiều loại thiết bị đo kiểm phục vụ cho hệ thống xử lý nước thải. Điển hình như:

icon Lưu lượng kế: là thiết bị đo quan trọng trong bất kỳ hệ thống xử lý nước thải nào. Thiết bị được đặt trên đường ống để kiểm soát lưu lượng, tốc độ dòng chảy.

icon Thiết bị đo TDS: thường được tích hợp đo các thông số độ dẫn điện, nhiệt độ cùng trong một thiết bị. Qua đó có thể đánh giá khả năng làm sạch nước thải. TDS càng cao, đồng nghĩa với độ ô nhiễm càng lớn.

icon Thiết bị đo pH: pH của nước thải quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng tới hoạt động sống của sinh vật nơi nước thải ra. Do đó, thông qua chỉ số được đo lường sẽ cho người dùng biết biện pháp xử lý khi dòng thải thay đổi.

Ngoài ra, để kiểm soát dòng thải ổn định, đáp ứng tiêu chuẩn trước khi ra môi trường còn có nhiều thiết bị đo khác như đo COD, BOD, áp suất, mực nước,… Mỗi thiết bị được lắp đặt ở các vị trí phù hợp. Các sản phẩm này được sử dụng linh hoạt trong các ứng dụng xử lý nước thải y tế, dược phẩm, đồ uống, thực phẩm… Công suất đa dạng phù hợp với hệ thống lớn nhỏ khác nhau. 

Thong Bao Lam Viec Online Toan A