Máy ép bùn

Có vẻ như chúng tôi không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Máy ép bùn là thiết bị không thể thiếu trong trong mọi hệ thống xử lý nước thải công nghiệp công suất lớn. Thiết bị có vai trò làm giảm thể tích bùn thải, giúp việc thu gom và xử lý bùn thải dễ dàng hơn.

1. Vai trò máy ép bùn thải công nghiệp

Bùn thải trong các bể sinh học, bể lắng,… được thu gom về bể chứa bùn để xử lý sơ bộ, trước khi vận chuyển đi nơi khác. Máy ép bùn giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và xử lý bùn thải của đơn vị xả thải.

Bùn thải ban đầu sẽ ở dạng nhão, sệt, nhiều nước. Thiết bị giúp phân tách pha lỏng và pha rắn, tối thiểu hóa lượng ẩm trong pha rắn và hạn chế thấp nhất hạt rắn trong pha lỏng. Sản phẩm tạo ra là những bánh bùn, dễ dàng xử lý và không tốn diện tích lưu trữ. Thông thường, giai đoạn xử lý bùn được xếp ở bước cuối cùng của quy trình xử lý nước thải.

Trọng lượng và thể tích của bùn được giảm đáng kể sau khi qua máy ép, từ đó giảm thiểu chi phí xử lý, lưu trữ, và vận chuyển tới mức thấp nhất. So với các công nghệ truyền thống như phơi khô, lắng tự nhiên, tính hiệu quả của máy ép lớn hơn nhiều lần. Không những vậy, thiết bị còn giúp tiết kiệm thời gian và xử lý thu được bánh bùn khô hơn.

2. Phân loại và nguyên lý hoạt động máy ép bùn

Quá trình xử lý nước thải tạo ra một lượng bùn thải lớn trong các công đoạn: lọc, lắng thô, lắng sơ cấp tạo ra cặn hữu cơ, váng bọt, bể sinh học hiếu khí tạo chất rắn huyền phù và bùn hoạt tính thu được từ lắng thứ cấp.

Lượng bùn trước khi xử lý có khối lượng rất lớn làm tốn kém chi phí thu gom, vận chuyển và phân hủy. Tùy theo đặc điểm tính chất bùn thải, khối lượng, yêu cầu thời gian xử lý mà lựa chọn loại máy ép thích hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính, mỗi loại có đặc điểm riêng và cách thức hoạt động khác nhau:

Máy ép bùn khung bản

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý lọc qua màng. Bùn thải được đưa vào các lớp màng, nhờ áp suất lọc, làm nước lọc thẩm thấu qua màng, trong khí cặn bã sẽ được giữ lại bên trong. Bùn thải được cho vào lần lượt theo từng chu kì khoảng vài giờ hoặc tùy theo tính chất của bùn. Thể tích bùn sau xử lý giảm xuống khoảng 10 lần so với ban đầu.

Máy ép bùn băng tải

Thiết bị có khả năng hoạt động mạnh mẽ, liên tục tối đa 20h/ngày, ép được khối lượng bùn vô cùng lớn. Qua các băng tải, bùn được ép ra các bản mỏng, chắc, và nhanh khô.

Cấu tạo các bộ phận của máy được làm bằng thép, siêu bền khi xử lý bùn thải có tính ăn mòn cao, chiều rộng từ 0.5 – 3m, công suất lên đến 35 m3/h. Đây là loại máy được đánh giá là ưu việt nhất hiện nay trong xử lý nước thải, áp dụng công nghệ tiên tiến.

Máy ép bùn trục vít

Sản phẩm thường ứng dụng vào những lĩnh vực như khai khoáng, tính chất bùn đặc biệt khó ép, mà loại máy thông thường không sử dụng được (như than, mỏ quặng, xi mạ,…). Máy có độ bền cao và hiệu quả trong xử lý bùn chứa dầu mỡ, môi trường axit hay kiềm.

3. Toàn Á cung cấp các sản phẩm máy ép bùn cho các ứng dụng công nghiệp

Toàn Á là nhà cung cấp máy ép công suất lớn và các vật tư linh kiện trong  xử lý nước thải nói chung với các tiêu chí hàng đầu là chất lượng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Chúng tôi có thể cung cấp các máy hoạt động với công suất cao, quy trình hoàn toàn tự động, và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như:

  • Xử lý bùn thải cho các ngành công nghệ thực phẩm: chế biến đường, thức uống, thủy sản, hải sản…
  • Xử lý bùn thải công nghiệp hóa chất: thuốc nhuộm, quặng, xi mạ, luyện kim, thuốc tẩy,…
  • Xử lý bùn vô cơ: chất bán dẫn, mạch kim loại, đá và quặng,…

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ, và báo giá sản phẩm!

Toan A Athena Fulland