VAN HÚT MUỐI

Nội dung chính

      1. Đặc điểm van hút muối

Với chức năng hút muối khỏi nguồn nước loại van 5 ngả (5 cửa van) được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện dụng cũng như công năng mà nó mang lại trong các hệ thống lọc nước. Van thường được lắp tại cột có chứa hạt nhựa cation, sẽ giúp hút muối vào cột lọc để tái sinh khả năng lọc và khử những ion dương muốn loại bỏ.

Thường được sử dụng kết hợp trên các cột lọc nước (cột lọc composite hoặc cột lọc inox). Trong hệ thống lọc nước van 5 ngã được lắp tại cột lọc thứ 2 hoặc thứ 3.

van hut muoi
Van hút muối

      2. Ứng dụng

Van hút muối được ứng dụng trong nhiều ứng dụng xử lý nước, từ quy mô nhỏ lẻ như hộ gia đình đến các nhu cầu thương mại/công nghiệp như:

– Dùng trong các thiết bị làm mềm nước trong dây chuyền lọc nước tinh khiết, khử khoáng trao đổi cation

– Giúp kiểm soát dòng chảy vào và ra của hệ thống xử lý nước

– Giúp quá trình hoàn nguyên muối làm được nhanh hơn để đẩy muối vào thùng

– Lắp đặt để xử lý hệ thống nước giếng khoan

      3. Hướng dẫn sử dụng van hút muối

Nếu bạn chưa rõ về cách sử dụng hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây để tránh trường hợp thao tác sai dẫn đến tình trạng hư hỏng hay không đúng công năng.

Chức năng của 5 ngả: Van có 5 cửa tương ứng với 5 chức năng khác nhau: hút muối, đẩy nước vào thùng muối, lọc, rửa nhanh,  rửa ngược.

Quy trình sử dụng van hút muối giúp người sử dụng thiết bị xử lý chính xác và không mắc những sai lầm trong sử dụng. Quy trình như sau:

– Rửa ngược 10 phút.

– Rửa xuôi 5 phút.

– Hoàn nguyên muối: Xoay tay van về vị trí cấp nước rồi cấp nước vào bình chứa muối, Xoay tay van về vị trí hút nước muối rồi hút muối vào cột lọc. Hút dung dịch muối đã chuẩn bị vào cột lọc.

– Sau khi sục rửa cột lọc trao đổi cation, xoay tay van về chế độ trả nước sạch vào bình đến khi dung tích bình chứa được khoảng gần đầy thì dừng lại.

Lưu ý:

Khách hàng nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu nước muối để hút vào hệ thống lọc nước. Nước muối được pha nồng độ 10 – 15 %.

—————

Van 5 Nga Hut Muoi Van Hut Muoi Van Hut Muoi 2

 

Related Post

Leave a comment

Thong Bao Lam Viec Online Toan A