Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Ứng dụng của hệ thống xử lý nước công nghệ lọc đĩa

Hệ thống xử nước lọc đĩa của JK Matic được ứng dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp và thương mại như khử mặn nước biển, xử lý nước cho ngành thực phẩm, dệt, luyện kim, y học, làm giấy, hệ thống HVAC trong các tòa nhà công nghiệp và thương mại, thủy lợi, xử lý nước thải, tái sử dụng nước thải, cấp nước đô thị, nhà máy nước, nhà máy điện lớn, doanh nghiệp hóa chất…. Bài viết dưới đây mô tả, mô phỏng rõ hơn những ứng dụng của bộ lọc đĩa trong xử lý nước.

1. Ứng dụng tiền xử lý nước cho các loại màng lọc

– Hệ thống tiền xử lý cho bộ Siêu lọc/Vi lọc

Kích thước khe lọc bên trong là 0,8mm và 0,3mm.

Chức năng của bộ lọc đĩa: tách các hạt rắn lớn hơn kích thước khe màng, tránh tắc nghẽn màng và bảo vệ chúng khỏi trầy xước.

– Tiền xử lý cho hệ thống thẩm thấu ngược/Hệ thống lọc muối

+ Với các nguồn nước đầu vào chất lượng kém như nước sông, bộ lọc đĩa có thể được sử dụng trong giai đoạn tiền xử lý.

+ Với nguồn nước đầu vào chất lượng khá tốt như nước máy và nước giếng sâu, có thể thiết kế hệ thống với bộ lọc đĩa được sử dụng bộ lọc trước phin lọc.

Nói chung, hệ thống xử lý nước lọc đĩa có chức năng bảo vệ các thiết bị và giảm áp lực xử lý đối với thiết bị phía sau.

2. Ứng dụng trong lọc nước tuần hoàn

Trong công nghiệp, nước tuần hoàn chiếm 70-80% tổng lượng nước tiêu thụ. Hệ thống nước tuần hoàn có tốc độ dòng chảy cao và khó vận hành, nhưng ở nhiệt độ thấp, yêu cầu chất lượng nước thấp hơn so với nước lò hơi.

Quá trình tuần hoàn khép kín đòi hỏi nước tuần hoàn không được tiếp xúc với không khí, ít nước thải và nồng độ muối trong nước không có biến động. Hệ thống thường được áp dụng trong máy phát điện, động cơ đốt trong và thiết bị trao đổi nhiệt đơn với các yêu cầu đặc biệt. Ngược lại, đối với chu trình mở, nước tuần hoàn tiếp xúc với không khí, hàm lượng chất rắn và ion lơ lửng trong nước thay đổi liên tục. Cần thiết bổ sung nước và xả.

Bộ lọc đĩa có thể được sử dụng trong quy trình sau:

Tiền xử lý nước cấp: keo tụ, lắng, lọc, làm mềm, khử muối.

Xử lý nước tuần hoàn: lọc toàn dòng, lọc bên (lượng nước tuần hoàn 1-5%).

Xử lý nước thải: lọc, khử muối và tái sử dụng (để đạt được mức xả bằng 0 của nước tuần hoàn).

3. Ứng dụng trong tiền xử lý trao đổi ion

Trao đổi ion là phương pháp xử lý nước sử dụng các hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ các ion không mong muốn nước.

Bộ lọc đĩa có thể được sử dụng trong quá trình tiền xử lý, giữ nhựa và hệ thống lọc muối.

 

4. Áp dụng trong nước đầu vào

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp và nông nghiệp, ô nhiễm nguồn nước ngày càng nghiêm trọng, với hàm lượng cao của chất rắn lơ lửng trong nước đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất công nghiệp.

Sản xuất công nghiệp hiện đại đặt ra yêu cầu cao hơn về chất lượng nước (nước có độ tinh khiết cao). Vì vậy, việc sản xuất đòi hỏi độ chính xác cao, nguồn nước tinh khiết, hầu như không chứa tạp chất. Nhưng thực tế, không có thiết bị nào có thể trực tiếp biến nước tự nhiên thành nước tinh khiết. Bộ lọc đĩa hoàn toàn có thể được sử dụng là một phần trong hệ thống xử lý nước cấp.

 5. Ứng dụng trong tưới tiêu nông nghiệp

Phương pháp tưới nước chủ yếu dùng trong thủy lợi là tưới phun mưa và tưới nhỏ giọt. Yêu cầu sử dụng dòng nước nhỏ, và đòi hỏi nước tưới không được chứa chất ô nhiễm – có thể làm tắc nghẽn hệ thống đường ống dẫn. Do đó, lọc nước sạch là cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của tưới phun mưa và tưới nhỏ giọt.

6. Ứng dụng trong bảo vệ vòi phun công nghiệp

Bộ lọc đĩa được ứng dụng trong bảo vệ vòi nước công nghiệp, không làm tắc nghẽn đường ống.

Tham khảo: Website JK Matic

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng màng lọc UF

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ đang cố gắng giảm thiểu các vấn đề trong sử dụng và vận hành các thiết bị trong đó có màng lọc UF. Tuy nhiên, thực tế rất nhiều sự cố có thể xảy ra mà không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, Toàn Á sẽ thảo luận về các vấn đề phổ biến khi sử dụng hệ thống màng lọc UF.

Các thương hiệu màng lọc RO nổi tiếng hiện nay

Ngành công nghiệp sản xuất màng lọc RO đang có sự tham gia của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới Công ty hóa chất Dow, Công ty Công nghệ màng Vontron, Tập đoàn Toray, Lanxess,… Bài viết dưới đây Toàn Á giới thiệu các thương hiệu màng lọc RO tốt nhất hiện nay, được sử dụng phổ biến trong ngành lọc nước và có nhiều ưu điểm vượt trội.

Thông báo kế hoạch hoạt động Công ty Toàn Á từ ngày 01/04-15/04/2020

Thực hiện chỉ thị số 16/TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng chính phủ về việc hiện hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19. Công ty Toàn Á xin gửi thông báo kế hoạch làm việc, và cung ứng hàng hóa tới Quý khách hàng.

Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2020 (10/3 âm lịch)

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á xin gửi tới thông báo nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương tới toàn thể nhân viên và Quý khách hàng

Bao bì mới màng lọc RO Vontron

Toàn Á xin gửi đến quý khách hàng mẫu bao bì mới màng lọc Vontron

màng lọc ro vontron

Màng lọc RO được tin dùng nhất năm 2020

Nếu bạn lo ngại rằng hệ thống xử lý nước RO liệu có đạt tinh khiết như nhà cung cấp quảng bá, thì hãy quan tâm đầu tiên đến chất lượng màng lọc RO – trái tim của hệ thống xử lý nước. Nếu bạn đang loay hoay với việc tìm một loại màng RO tốt nhất thì màng RO Vontron có thể là thứ bạn đang tìm kiếm – sản phẩm được ưa chuộng nhất từ đầu năm 2020.

Tuyển dụng tháng 3/2020

Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí: Kỹ thuật Môi trường, Kỹ sư công nghệ môi trường, Nhân viên dự án, Chuyên viên mua hàng Tiếng Trung.

Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng nhựa trao đổi ion

Nhựa trao đổi ion rất hữu ích cho nhu cầu xử lý nước công nghiệp do có hiệu quả xử lý cao, yêu cầu năng lượng và chi phí tương đối thấp. Khi nhựa trao đổi ion được sử dụng đúng cách sẽ có thời gian sử dụng lâu dài hơn hơn trước khi phải thay thế. Trong bài viết này, Toàn Á sẽ trình bày một số vấn đề phổ biến cần lưu ý, khi sử dụng với các loại nhựa trao đổi ion để bạn chú ý khi vận hành và duy trì hệ thống hiệu quả nhất có thể.