Tuổi thọ bơm nước thải bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Bom Nuoc Thai Aqua Pro

Khi sử dụng bất kì thiết bị gì, ngoài yếu tố thẩm mỹ, hiệu suất, độ bền luôn là phương diện được người sử dụng quan tâm. Máy bơm nước thải cũng không ngoại lệ. Thông thường bơm có tuổi thọ khá cao. Tuy nhiên, dựa trên nhiều điều kiện thực tế mà tuổi thọ của chúng cũng bị ảnh hưởng. Vậy tuổi thọ của thiết bị sẽ bị tác động bởi những yếu tố nào hãy cùng Toàn Á tìm hiểu trong bài hôm nay.

1. Tuổi thọ máy bơm nước thải bị ảnh hưởng bởi:

1.1. Chất lượng nguồn nước thải

Bơm nước thải thường hoạt động với công suất lớn, thường xuyên. Khi vận chuyển nguồn nước thải có hàm lượng ô nhiễm thấp, ít cặn bẩn, các chất oxy hóa, ăn mòn, hóa chất độc hại thì tuổi thọ của bơm sẽ tăng lên đáng kể.

1.2. Động cơ bên trong máy

Máy bơm với động cơ tốt, thiết kế kỹ thuật cẩn thận, chất lượng sẽ ít bị xảy ra sự cố trong quá trình vận hành và sử dụng. Từ đó kéo dài thời gian sử dụng. Yếu tố này thường đến từ thương hiệu sản phẩm. Những thương hiệu tốt có thiết kế kỹ thuật đã được khẳng định rất lâu trên thị trường như: Aqua Pro, Tsurumi,…

Bơm nước thải Tsurumi
Bơm nước thải Tsurumi

1.3. Tần suất làm việc

Thời gian, tần suất làm việc là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới tuổi thọ của thiết bị. Nếu máy được hoạt động theo đúng công suất sẽ tốt hơn so với thiết bị phải hoạt động liên tục dẫn đến quá tải. Máy bơm hoạt động quá lâu dễ dẫn đến nóng máy, dễ gây chập cháy, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất lâu dài.

1.4. Quy trình lắp đặt

Quy trình lắp đặt đúng cách đối với những máy bơm nước thải công suất lớn là rất quan trọng. Giá thành của bơm nước thải thường không phải là nhỏ, việc lắp đặt không cẩn trọng có thể khiến chúng vận hành không ổn định.

Bên cạnh đó còn một số yếu tố khách quan ảnh hưởng tới tuổi thọ của bơm chìm đó là thương hiệu sản phẩm, công nghệ sản xuất, quá trình sử dụng bảo dưỡng,… Chính vì vậy, người sử dụng cần cẩn trọng trong việc lựa chọn, lắp đặt và sử dụng.

Bơm nước thải Grampus
Bơm nước thải Grampus

2. Tại sao máy bơm nước thải chìm trở nên phổ biến

Gần đây, nhiều người sử dụng đã luôn tin tưởng và sử dụng bơm chìm. Vậy tại sao chúng lại được ưa chuộng như vậy trong các dự án xử lý nước thải công nghiệp, thương mại.

Một trong những đặc điểm của máy bơm chìm nước thải là kết cấu bằng thép không gỉ, chống ăn mòn, tuổi thọ dài, trọng lượng nhẹ, an toàn khi sử dụng.

Thêm vào đó, chi phí để mua máy bơm chìm so với máy bơm thông thường gần tương đương nhau, không chênh lệch nhiều.  Đó là những lý do mà đến nay, bơm chìm ngày càng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm bơm nước thải của Toàn Á tại Website chúng tôi.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: