Tư vấn lựa chọn hạt nhựa Cation cho hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hat-nhua-cation-bestwater

Đã không ít người băn khoăn khi lựa chọn hạt nhựa cation khi trên thị trường có quá nhiều chủng loại, đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, rất nhiều đơn vị cung cấp và giá thành cũng khác nhau. Việc lựa chọn đúng hạt nhựa cation trao đổi ion phù hợp với hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình sẽ giúp chất lượng nguồn nước đảm bảo hơn.

HẠT-PUROLITE

1. Lựa chọn thay thế cho thiết bị đang sử dụng

Tiếp tục lựa chọn các hạt cation đã từng sử dụng máy lọc nước sinh hoạt là điều khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần thận trọng bởi thị trường hiện nay đã xuất hiện hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

Cũng có nhiều người thường lựa chọn các hạt nhựa trao đổi ion với tính năng và chất lượng tương tự như loại cũ đã sử dụng nhưng có giá thành rẻ hơn. Hoặc nhiều người lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín, tận tình hơn để có được sự tư vấn và khắc phục sự cố kịp thời. Đây được cho là xu hướng hợp lý nhất, giúp quá trình hoạt động của thiết bị không bị gián đoạn, độ an toàn cao.

 

2. Lựa chọn mới hoàn toàn

Trong trường hợp bạn chưa từng sử dụng và hiện tại đang tìm kiếm sản phẩm lần đầu thì có thể tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, bạn bè, đồng nghiệp đã từng sử dụng qua… Quan trọng, bạn cũng cần sàng lọc cho phù hợp với tiêu chí lựa chọn của chính mình.

Hoặc bạn cũng có thể gửi gắm và đặt hết niềm tin vào các nhà cung cấp uy tín với những rằng buộc nhất định. Mức độ hài lòng theo cách này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào mức uy tín của đơn vị cung cấp.

 

3. Tiêu chí lựa chọn hạt nhựa Cation

a. Mục đích sử dụng

  • Nếu sử dụng nhằm xử lý làm mềm nước, bạn nên chọn loại cation có gốc Na+ hoàn nguyên bằng muối.
  • Để khử khoáng, bạn nên chọn loại cation có gốc axit mạnh và anion có gốc bazo mạnh.
  • Sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, bạn nên chọn loại đặc chủng thường sử dụng trong sản xuất nước uống tinh khiết, không tạo mùi khó chịu.

Một lưu ý nhỏ rằng, nếu sử dụng hạt cation để khử sắt sẽ không có hiệu quả bởi sắt sẽ oxy hóa thành cặn và bao bọc lấy các hạt cation và làm mất tấc dụng trao đổi ion.

b. Giá thành và chất lượng

Sẽ là tốt nhất nếu bạn tìm được sản phẩm tương tự như mình đang sử dụng nhưng có giá thành rẻ hơn. Tuy vậy, không nên so sánh giá thành của các hạt cation khác nhau để đánh giá chất lượng của nó. Lý do là bởi giá bán không dựa vào chất lượng mà còn phụ thuộc vào cả chính sách lợi nhuận của đơn vị cung cấp.

Điều này phụ thuộc vào bạn đang mua hàng của đơn vị phân phối hay đại lý cấp nhỏ. Mức độ uy tín cùng danh tiếng của thương hiệu đó. Nhưng nếu một loại cation có giá thành quá rẻ so với các loại khác thì một là đang trong chương trình khuyến mãi, còn không thì bạn cần phải cân nhắc về chất lượng của sản phẩm, kể cả đó là hàng tồn cần thanh lý.

c. Uy tín và trình độ chuyên môn của đơn vị cung cấp

Hạt cation trao đổi ion là sản phẩm công nghệ cao với nhiều tính năng và thông số kỹ thuật sử dụng làm cơ sở tính toán quy trình vận hành hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình thế nào cho chính xác để đạt hiệu quả xử lý cao nhất.

Vì thế, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp tư vấn một số vấn đề liên quan trước khi quyết định mua hàng hay kể cả trong khi đang sử dụng. Quan trọng là đơn vị cung cấp cần thể hiện được chứng chỉ chất lượng cho sản phẩm đang trình bày.

d. Nguồn gốc của hạt nhựa Cation

Nếu bạn đã từng sử dụng một loại hạt cation nào đó và cảm thấy hiệu quả thì có thể lựa chọn thương hiệu đó. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm khác của các thương hiệu khác mang lại lợi ích cho bạn hơn thì cũng nên thử sử dụng. Bạn chọn bất kỳ hạt cation nào thì cũng cần yêu cầu đơn vị bán cung cấp chứng chỉ xuất xứ.

4. Mua hạt cation ở đâu uy tín?

Công ty cổ phần Toàn Á chuyên cung cấp các hệ thống lọc nước đóng bình, xử lý nước cùng phụ kiện, vật liệu lọc chất lượng cao, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Đối với hạt cation trao đổi ion, chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng tới từ các thương hiệu nổi tiếng từ Đức, Nhật Bản và Ý với độ bền lâu nhất, mang tới hiệu quả xử lý nước công nghiệp, nước sinh hoạt rất cao. Nâng cao khả năng xử lý cho toàn bộ hệ thống.

Chất lượng hạt cation từ các quốc gia này đã được khẳng định qua thực tế sử dụng nhiều năm. Đây là những sản phẩm đi đầu so với rất nhiều thương hiệu của các quốc gia khác trên thị trường. Chúng tôi cung cấp đa dạng chủng loại nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng cho nhiều lĩnh vực như sản xuất nước tinh khiết, chế biến thực phẩm, linh kiện điện tử, y tế, may mặc,… Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo tại trang chủ toana.vn.

Hy vọng, với những tư vấn về việc lựa chọn hạt cation trong hệ thống lọc nước sinh hoạt trên đây. Bạn đọc sẽ tham khảo và có thể tự mình lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App