Tỉnh Nghệ An với chủ trương giám sát chặt chẽ nguồn nước xả thải

Qua những bài học đắt giá vừa qua, công tác giám sát chặt chẽ nguồn nước thải đạt tiêu chuẩn để trả lại nước vào tự nhiên, tỉnh Nghệ An thực hiện liên tục và chất lượng tại các nguồn thải lớn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, các điểm môi trường nhạy cảm ảnh hưởng sâu rộng trong sinh hoạt của cộng đồng dân cư.

Xây dựng hệ thống đầu mối tiếp nhận thông tin từ các trạm quan trắc tự động cơ sở và kết nối cơ sở dữ liệu với hệ thống dữ liệu của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Nghệ An giám sát nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm nghiêm trọng

 

xin-cap-giay-phep-nuoc-thai-tra-ve-tu-nhien

 

Theo kế hoạch, năm 2017 kết nối được với 5 trạm quan trắc môi trường tự động; từ năm 2018 kết nối được với tất cả các trạm quan trắc môi trường tự động của các chủ nguồn thải đã lắp đặt trạm quan trắc môi trường tự động trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Nghệ An, mạng lưới quan trắc môi trường hiện đang tồn tại nhiều bất cập, hạn chế. Trong đó, mạng lưới quan trắc nước mặt chủ yếu được thực hiện tại các lưu vực sông chính và lưu vực tiếp nhận nước thải các khu công nghiệp, một số kênh, hồ tiếp nhận nước thải của thành phố Vinh.

Tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách về bảo vệ môi trường nhằm khai thác tối đa nguồn lực cho xây dựng đầu tư nâng cao năng lực giám sát và cảnh báo môi trường; xây dựng cơ chế ưu đãi doanh nghiệp khi tham gia đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật đối với những dự án đặc biệt quan trọng, dự án vùng đặc thù; đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư các công trình bảo vệ môi trường.

Để được tư vấn và lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cột A, xin vui lòng liên hệ với Toàn Á theo số

Hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079

để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Với gần 15 năm kinh nghiệm xử lý nước thải, xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp, hệ thống lọc nước đóng chai, chúng tôi chắc chắn sẽ làm cho quý khách hài lòng!

Nguồn: dwrm.gov.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App