Tìm hiểu dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai chuẩn nhất Việt Nam

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự sống của con người. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nước của chúng ta không an toàn bởi nhiều lý do khác nhau, nhất là môi trường sống ô nhiễm và sự phát triển của rất nhiều nhà máy công nghiệp. Lúc này, sử dụng nước đóng chai chính là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Để mang lại một nguồn nước sạch và đảm bảo cho mọi người thì trước tiên chúng ta cần phải quan tâm tới dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai khoa học như thế nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Tính tới thời điểm hiện tại ở Việt Nam, có rất ít công ty áp dụng thành công dây truyền lọc nước đóng chai chuẩn trên thế giới. Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á tự hào là một trong những công ty môi trường dẫn đầu trong ngành lọc nước, xử lý nước hiện nay. Chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị chi tiết hơn về dây chuyền lọc nước khoáng đóng chai khoa học đang được áp dụng trên tất cả hệ thống của chúng tôi. Với sự nỗ lực này, toàn bộ sản phẩm nước sạch đóng chai đều đảm bảo tiêu chí AN TOÀN – VỆ SINH – CHẤT LƯỢNG.

Công nghệ xử lý nước khoáng đóng chai tại Toàn Á

Quy trình công nghệ xử lý nước khoáng đóng chai Toàn Á

Sau khi đã lựa chọn được thành phần nước khoáng và yêu cầu chất lượng nước khoáng thành phẩm chúng tôi hiện tại đang áp dụng công nghệ xử lý sau:

Nước khoáng đã xử lý (TDS 523ppm), nước tinh khiết RO (TDS 10 – 12ppm) thông qua hệ thống trộn tạo thành nước khoáng thành phẩm TDS = 280 – 330ppm. Tiến hành khử trùng và đóng chai, sản xuất cho người tiêu dùng.

Chi tiết dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai chuẩn nhất Việt Nam tại Toàn Á

1. Quy trình xử lý nước khoáng đóng chai

công nghệ dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai

1.1. Tháp oxy hóa

Trong quá trình xử lý nước khoáng thì tháp oxy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng và là bước đầu tiên của dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai đạt chuẩn. Chức năng chính là oxi hóa các ion kim loại từ Fe2+ → Fe3+ , Mn2+→ Mn4+, As3+ → As5+  , chuyển từ dạng hòa tan sang dạng kết tủa, để giúp dễ xử lý cho công đoạn về sau. Quá trình này có thể dễ dàng tách bằng quá trình lọc. Ngoài ra, tháp oxy hóa còn giúp giải phóng khí carbonic – 1 thành phần có rất nhiều trong nước giếng khoan.

Nguyên lý quá trình xử lý nước giếng khoan: khi nước đầu nguồn được bơm đưa lên đỉnh tháp hệ thống quạt khí giúp không khí bên ngoài hòa trộn đều với nước, sau đó đi qua sàn tung trong tháp xảy ra phản ứng: 4 Fe2+ + O2 + 2H2O + 8OH– = 4Fe(OH)3 kết tủa. Chất rắn kết tủa này sẽ đi ra phía dưới tháp và sang thiết bị lọc phía sau, lượng không khí còn dư thừa sẽ thoát ra ngoài hệ thống cửa gió.

1.2. Thiết bị lọc Media

Thiết bị lọc Media này có chức năng loại bỏ sắt, mangan và cặn lơ lửng trong nước là một phần quan trọng của dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai hiện đại. Cột lọc mà Toàn Á sử dụng là thiết bị inox SS304 với van bướm đóng mở bằng khí nén. Đặc biệt, cột lọc còn có khả năng tăng thêm độ pH cho nước sau khi đi bởi đặc tính của hạt vật liệu lọc Birm thương hiệu Mỹ. Cột lọc Media còn có khả năng tăng thêm thành phần pH cho nước tăng thêm chất lượng nước sử dụng.

1.3. Thiết bị lọc than hoạt tính

Thiết bị lọc than hoạt tính có nhiệm vị loại bỏ chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn khử mùi màu cũng như các độc tố có hại ở trong nước. Cột lọc này bằng inox SS304 có van bướm điều khiển bằng khí nét và chịu nhiệt.

  • Vật liệu lọc có lớp sỏi thạch anh có tác dụng tránh hiện tượng tắc nghẽn lưới chặn hạt đồng thời giúp nước phân phối đều trong cột.
  • Lớp cát thạch anh cao cấp có nhiệm vụ giữ lại các mụn than bị trôi ra trong suốt quá trình xử lý nước lọc.
  • Lớp than hoạt tính tác dụng hấp thụ mùi nước, màu nước, các độc tố trong nước và loại bỏ các chất bẩn vi lượng.

Cơ chế thiết bị lọc than hoạt tính trong dây chuyền sản xuất nước khoáng đóng chai như sau:

Thiết bị lọc than hoạt tính này sẽ giúp nước loại bỏ được các chất bẩn vi lượng, diệt khuẩn và diệt mùi, màu. Sau 1 thời gian khả năng hấp thụ có thể bị giảm đi, lúc này than sẽ được tái sinh rửa ngược bằng nước và hơi nóng. Hế thống thiết kế phần đường cấp hơi nóng này được chuẩn bị khi cần thiết. Sau quy trình rửa ngược để đẩy cặn bẩn bám bề mặt than thì hơi nóng sẽ đưa vào về tái sinh than (hơi nóng đưa vào như 1 quá trình tái tạo lại than và xử lý các vi sinh đang bám trên bề mặt than và cột lọc.)

Trên cột lọc nước than còn được lắp thêm thiết bị đo nhiệt độ để kiểm soát quá trình tái sinh hoàn nguyên than bằng hơi nóng, tại phần đầu ra có bộ đo lưu lượng để ghi nhận lưu lượng nước và thể tích nước qua cột lọc. Phần thiết bị lọc Catridge và bồn chứa nước khoáng sau xử lý. Nước sau khi lọc qua than chúng tiếp tục được lọc qua thiết bị Catridge trước khi vào bồn chứa.

Thiết bị Catridge có kích thước lõi lọc khoảng 1µm giúp giữ lại các căn bã xót không cho chúng rơi vào bồn chứa nước sau khi xử lý. Bồn chứa nước khoáng sau xử lý sẽ làm biến mất kết các kim loại không tốt cho sức khỏe như: sắt, mangan, asen … và xử lý các mùi lạ, các độc tố, chất bẩn vi lượng nhưng cách thành phần khoáng cần thiết hoàn toàn không bị thay đổi.

1.4. Đèn UV và lọc xác khuẩn trên đường cấp đi phối trộn

Từ bồn chứa nước khoáng đã xử lý nước sẽ được cấp qua thiết bị diệt khuẩn UV và tiếp tục lọc xác khuẩn 0.22µm để đưa đi phối trộn ra nước thành phẩm. Đèn UV sẽ có nhiệm vị tiêu diệt vi sinh nhưng không làm thay đổi tính chất hóa học của nước. Trong khi lọc xác khuẩn 0.22µm có tác dụng giữ lại các xác vi khuẩn và không cho chúng đi qua khâu xử lý tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ dây chuyền lọc nước tinh khiết đang được áp dụng tại Toàn Á. Sản phẩm luôn đảm bảo tiêu chí an toàn, chất lượng trước khi đến tay người dùng. Ngoài việc khẳng định thương hiệu Toàn Á, mong muốn lớn lao hơn cả đó là chúng tôi muốn giúp người Việt được sử dụng những sản phẩm an toàn và đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App