Tìm hiểu công nghệ dây chuyền nước đóng chai

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1d

Nước đóng chai đã dần trở thành sự lựa chọn cho nhu cầu hằng ngày của mỗi gia đình bởi tính tiện dụng và vệ sinh. Để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất nước uống đóng chai cần đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất nước đóng chai hiện đại và có công suất phù hợp với điều kiện sản xuất.

Giữa “ma trận” các nhà cung cấp dây chuyền lọc nước, Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á là sự lựa chọn tin cậy và chất lượng  cho sản phẩm lọc nước thông minh, đạt các tiêu chuẩn về nguồn nước an toàn với sức khoẻ con người do Bộ Y tế quy định.

Quy trình của dây chuyền nước đóng chai

Nước uống đóng chai gồm nước khoáng đóng chai và nước tinh khiết đóng chai. Hiện nay, Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á cung cấp cả hai dây chuyền sản xuất nước đóng chai và nước tinh khiết đóng chai.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1d
dây chuyền lọc nước đóng chai

1. Đối với dây chuyền sản xuất đóng chai (nước khoáng), nước nguồn đầu vào được sử dụng là nước khoáng, ngầm có chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ.  Nước được đưa qua các cột lọc bằng bơm cao áp, qua cột lọc đa tầng, nguồn nước được lọc bỏ và xử lý các loại kim loại nặng để tách bỏ hàm lượng sắt, mangan, Asen,… gây hại. Sau đó, nước sẽ được đưa qua cột lọc than hoạt tính, ở đây có nhiều loại than hoạt tính được sử dụng với các khối lượng và diện tích tiếp xúc khoảng 900m2/gtuỳ thuộc vào công suất của dây chuyền sản xuất. Tại đây, than hoạt tính sẽ hấp thu hàm lượng Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước và khử mùi hôi trong nước, trả lại cho nguồn nước hương vị tự nhiên nhất.

Sau đó, nước sẽ được đưa qua cột trao đổi ion, tại đây, các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation của các gốc kim loại khác có hoá trị cao lên bề mặt các hạt trao đổi và làm mềm nước. Vì vậy, nước đầu ra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1a

Lọc Cartridge với kích thước của các khe nhỏ hơn  5µm sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những chất cặn rắn lơ lửng trong nước phát sinh trong quá trình nước di chuyển trong hệ thống, nhằm nâng cao chất lượng nước và bảo vệ an toàn cho mang lọc R.O ở quy trính sau.

Màng lọc R.O: hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược nhằm nâng cao hiệu suât lọc nước của màng lọc lên ~97%. Ở quy trình này sẽ cho sản phẩm đầu ra là nước khoáng tinh khiết đã được lọc bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại và các ion lạ. Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước cho hệ thống phòng mổ, sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước là 10µS/cm.

Ở giai đoạn khử trùng bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone sẽ giúp diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống và các vi khuẩn lọt qua được hệ thống màng lọc R.O. Sau đó, nước được đưa qua hệ thống lõi lọc xác khuẩn. Sau khi nước đi qua màng lọc xác khuẩn sẽ được phối trộn với nguồn nước tinh khiết sau R.O với tỷ lệ thích hợp  để cho ra thành phẩm nước khoáng tinh khiết.  Nước sẽ được dẫn vào bể chứa và đóng chai.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1b

2. Đối với dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng chai, nguồn nước được sử dụng là nước máy hoặc ngước ngầm, sau khi được đưa về bể chứa sẽ được bơm cao áp đẩy lên hệ thống tiền xử lý. Gồm bơm cao áp và trụ lọc Composite lớn có chức năng xử lý cơ bản nguồn nước vào và loại bỏ các tạp chất lơ lửng, kim loại nặng, hoá chất độc hại, vi khuẩn,… trong nước.

Sau khi đi qua hệ thống tiền xử lý, nước sẽ tiếp tục di chuyển đến hệ thống màng lọc R.O bằng bơm cao áp. Màng lọc R.O (Reverse Osmosis) hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược. Nước được bơm cao áp R.O bơm qua màng lọc R.O, bơm có công suất lên tới 200-220 PSI. Yêu cầu chất lượng và hoạt động liên tục 24/24 trong nhiều năm. Qua màng lọc R.O, nước có nống độ khoáng chất cao được bơm cao áp cưỡng bức qua màng và bán thấm, bởi vậy, các chất cặn không hoà tan được thải qua đường nước thải. Nước đi qua màng lọc là nước tinh khiết. Tuỳ thuộc vào công suất nước R.O yêu cầu mà hệ thống có thể lắp một hay nhiều màng lọc R.O, có kích thước khe lọc 10 micron và lọc sạch cặn, virus gây bệnh lên tới 95-97%.

day-chuyen-nuoc-dong-chai-1c
dây chuyền nước đóng chai

Hệ thống khử khuẩn và vi sinh: hệ thống tạo ra Ozone diệt khuẩn giúp nước được tiệt trùng tối đa. Nước sau khi đi qua màng lọc R.O sẽ được đẩy qua lọc cặn tinh và giảm áp lực tránh gây hư tổn đèn UV. CuỐI cùng nước sẽ được đi qua 3 lõi lọc xác khuẩn, làm mềm nước nhanh và giữ lại xác khuẩn và mùi hôi rồi đưa đi đóng chai thành phẩm.

Liên hệ lắp đặt dây chuyền nước đóng chai

Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết, cam kết cung cấp tới quý khách những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm.

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

  • Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội
  • VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội
  • +84 243 565 9214

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App