Hệ thống xử lý nước mặt

Nước mặt bao gồm các nguồn nước ao, đầm, hồ chứa, sông suối. Đặc điểm của nguồn nước này là chịu ảnh hưởng khá nhiều từ những hoạt động của con người như:

 + Chịu sự ô nhiễm từ nguồn nước thải khu công nghiệp. 

+ Thuốc trừ sâu từ hoạt động nông nghiệp.

+ Nước thải sinh hoạt từ đời sống dân sinh.

+ Nước thải từ các khu đô thị, thành phố.

các nguồn trên chính là nguyên nhân đã và đang làm ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước mặt. Nếu không được xử lý cẩn thận và triệt để nguồn nước sẽ gây hậu quản nghiêm trọng đến sức khoẻ người dân ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Đó là lý do vì sao mà khách hàng cần một đơn vị chuyên gia đầu ngành trong xử lý nước để xử lý, giải quyết những vấn đề về nguồn nước mặt này.

1. Đặc điểm của hệ thống xử lý nước mặt

  • Hệ thống xử lý nước mặt sử dụng linh kiện và thiết bị hiện đại, có độ ổn định cao khi hoạt động do đó mang đến hiệu quả xử lý cực kì cao.
  • Hệ thống có thể phù hợp với mọi nguồn nước, đáp ứng được công suất và chất lượng nguồn nước cần xử lý.
  • Hệ thống xử lý có thể khử mùi, khử màu, tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn có trong nước do đó mang đến hiệu quả cao.
  • Hệ thống cũng rất dễ bảo trì, độ bền cao vận hành dễ dàng.

2. Quy trình các bước xử lý nước mặt đúng quy trình kỹ thuật

a. Xử lý nước mặt

Ban đầu khi xử lý nước mặt, nguồn nước này có chứa khá nhiều những vật trôi nổi, lơ lửng do đó cần phải xử lý trước khi dẫn vào hệ thống xử lý nước mặt.

Quá trình xử lý sẽ phải trải qua các bể xử lý sau:

Song và lưới chắn rác: Đây là công đoạn giúp loại bỏ cả rác và các vật chất có kích thước lớn trong nước. Quá trình này giúp cho việc xử lý đảm bảo đạt được hiệu quả xử lý cao nhất ở những công đoạn sau.

Bể lắng cát: Nếu là nguồn nước mặt có hàm lượng các chất ô nhiễm, vật chất gây đục cao thì sử dụng bể lắng cát có thể loại bỏ đi những chất này khá là hiệu quả. Loại bỏ được cả những vật chất có kích thước >0,2mm.

Bể chứa: Nước sau khi lắng cát sẽ được dẫn vào hồ chứa, ổn định nồng độ và lưu lượng nguồn nước.

 

b. Xử lý hóa chất

Nước mặt thường có rong rêu. Và những thành phần thực vật dưới nước này có khả năng phát triển và sinh sống rất dễ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thành phần của nước mà còn khiến cho nước bị đục, các vi khuẩn độc hại dễ phát sinh. Do đó cần phải tiến hành xử lý hóa chất tại nguồn để hạn chế đưuọc những vật chất này.

c. Keo tụ – tạo bông

Quá trình này nhằm xử lý những hạt cặn có kích thước lớn để loại bỏ dễ dàng bằng bể lắng và tiến hành lọc. Xử lý nước mặt sẽ sử dụng hóa chất keo tụ PAC có chất trợ keo PAA, dễ dính kết các hạt lại với nhau.

d. Quá trình lắng

Quá trình lắng là quá trình sau keo tụ, tạo bông. Khi các bông cặn đã có kích thước đủ lớn sẽ lắng dưới đáy bể và tách hẳn được những chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước. Các phương pháp lắng có thể kể đến như: lắng trọng lực, lắng bằng lực ly tâm.

e.  Lọc 

Sau khi nước được xử lý lắng thì sẽ tiến hành lọc. Quá trình này được thực hiện sẽ giữ lại các hạt cặn lơ lửng có kích thước lớn và các hạt keo có kích thước bé so với kích thước của các khe hở của hạt lọc.

Thông thường sử dụng cột lọc cát để loại bỏ căn, lọc than để làm giảm độ màu, mùi và hấp thụ chất hữu cơ.

g. Quá trình khử trùng

Đây là công đoạn cuối cùng trong xử lý nước mặt. Mục đích của bước này là để tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn, vi rut gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số hình thức khử trùng phổ biến hiện nay:

  • Khử trùng bằng Clo
  • Khử trùng bằng đèn UV
  • Khử trùng bằng ozone

Các hình thức khử trùng này có thể tiêu diệt tối đa, triệt để nhất những loại vi khuẩn có trong nước mặt. Mang đến nguồn nước trong và đảm bảo an toàn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phục vụ khách hàng, chúng tôi đảm bảo có thể giúp khách hàng thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước mặt cho chung cư, toàn nhà, nhà máy khu công nghiệp tốt nhất, tối ưu nhất. Xin vui lòng gọi tới số

Hotline 0913543469 hoặc 1900 9079

Để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý nước giếng khoan, nước giếng khơi, nước ao hồ sông ngòi.

Một số hình ảnh về xử lý nước mặt: ao hồ, sông, ngòi, nước mưa.

 xu-ly-nuoc-sinh-hoat-2

Quý khách có thể tham khảo thêm các dây chuyền lọc nước tinh khiết khác của chúng tôi phù hợp với nhu cầu của quý khách hơn tại đây:

Hệ thống xử lý nước ngầm – nước giếng khoan

Hệ thống xử lý nước máy – nước thành phố

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App