Hệ thống xử lý nước cho ngành giặt ủi

Giới thiệu chung về lọc nước ngành giặt ủi

Nước là thành phần tối quan trọng trong quá trình giặt (giặt ướt), là dung môi hòa tan các hóa chất giặt công nghiệp và giúp các hoạt chất này dễ dàng lấy đi các vết bẩn trong quần áo. Độ cứng của nước tỉ lệ nghịch với chất lượng giặt, nước càng cứng sẽ càng làm giảm tác dụng các chất giặt tẩy vì khi sử dụng nước cứng trong quá trình giặt, các chất giặt tẩy sẽ phản ứng với các ion Ca 2+ và Mg 2+ làm mềm nước trước khi tẩy sạch chất bẩn trong quần áo, do đó cần phải sử dụng một lượng các chất giặt tẩy lớn hơn so với khi giặt bằng nước mềm.

Tác hại của nước cứng:

 • Canxi và Magie có trong nước tác dụng với các chất có trong bột giặt sẽ tạo ra các muối carbonat và sunfat kết tủa bám trên bề mặt đồ giặt, làm giảm độ sáng bóng của sản phẩm giặt, gây ra ố vàng, xỉn màu và thậm chí gây ra mùi khó chịu.
 • Vận hành trong môi trường nước cứng sẽ làm tăng chi phí vận hành máy móc, thậm chí sử dụng với một thời gian dài sẽ để lại cặn, kết tủa làm hỏng máy móc.

Công ty Toàn Á đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước cho ngành giặt ủi, tạo ra chất lượng nước đầu vào đạt tiêu chuẩn. Dưới đây là quy trình công nghệ xử lý nước cho ngành giặt ủi:

Quy trình công nghệ xử lý nước ngành giặt ủi Toàn Á
Quy trình công nghệ xử lý nước ngành giặt ủi Toàn Á

Theo đó, hệ thống lọc nước ngành giặt ủi sẽ trải qua các công đoạn sau:

  • Nước đầu nguồn vào là nước giếng khoan hoặc nước mặt như ao hồ, sông ngòi đã qua quá trình tiền xử lý loại bỏ cặn bẩn có kích thước lớn.
  • Nước được dẫn qua các cột lọc:
   1. Cột lọc đa tầng: nguồn nước phối trộn được xử lý qua các vật liệu xử lý kim loại nặng để tách bỏ hàm lượng Fe2+, Mn, Asen,…
   2. Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn cỡ khoảng 900m2/g, tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
   3. Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.
  • Nước được dẫn vào bồn chứa để đưa vào sử dụng.

 

he-thong-loc-nuoc-ro-toan-a-phuc-son3-1

dây chuyền lọc nước tinh khiết cho ngành giặt ủi

Nguồn: toana.vn

 

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App