Vì sao hệ thống lọc nước tinh khiết RO rất được ưa chuộng hiện nay?

Nguồn nước tinh khiết rất quan trọng để phục vụ cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt của cong người. Nhất là các địa điểm tập thể như trường học, bệnh viện… thì nước tinh khiết lại không thể thiếu được. Vẫn còn nhiều nơi hiện nay đang sử dụng nguồn nước không đảm bảo gây ảnh hưởng tới sức khỏe, ngộ độc hàng loạt… Chính vì thế mà hệ thống lọc nước tinh khiết RO ra đời đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của con người và ngày càng trở nên phổ biến.

hệ thống lọc nước tinh khiết ro inox

1. Đặc điểm chung của hệ thống lọc nước RO đảm bảo

Một dây chuyền lọc nước tinh khiết chất lượng và hiện đại cần đảm bảo có đầy đủ các yếu tố cơ bản sau đây:

 • Khả năng vận hành tự động, tính tự động hóa cao.
 • Được chế tạo bằng vật liệu không gỉ.
 • Tuy nhiên, nguồn nước cấp đầu vào phải đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Nếu là nước máy thì bạn có thể yên tâm vì đây là nguồn nước do nhà nước cung cấp, có đủ tiêu chuẩn sử dụng. Nếu là nước giếng khoan thì cần kiểm nghiệm và xử lý kỹ càng.
 • Một hệ thống sản xuất nước tinh khiết RO chất lượng sẽ được áp dụng rất rộng rãi trong sản xuất kinh doanh nước sạch.
 • Ngoài ra, hệ thống này cũng phục vụ rất tốt cho các địa điểm tập trung đông người, có nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch lớn như trường học, bệnh viện, nhà máy, văn phòng…

2. Công nghệ RO thường ứng dụng vào đâu?

Công nghệ RO ra đời đã đặt nền móng cho rất nhiều hệ thống, nâng tầm các dây chuyền xử lý nguồn nước, cụ thể:

 • Áp dụng cho xử lý nước dành cho các ngành công nghiệp như thực phẩm, nước uống, dược phẩm…
 • Là bộ phận tiền xử lý cho những hệ thống khử khoáng nước siêu sạch
 • Có khả năng xử lý và tái sử dụng nước thải
 • Các dây chuyền lọc nước đóng chai
 • Góp phần trong thiết bị xử lý nước thô như giếng khoan, sông, hồ…
 • Các thiết bị bơm rửa hóa chất cũng được áp dụng màng RO
 • Ứng dụng trong hệ thống RO 2 cấp
 • Có khả năng sử dụng 2 cấp làm mềm.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống xử lý nước tinh khiết RO

Nguồn nước đầu vào sẽ được xử lý và đảm bảo đạt đủ các chỉ tiêu về lý hóa, vi sinh bằng biện pháp lọc cặn, khử khoáng, khử phèn và trung hòa nồng độ pH. Sau đó nước sẽ được tinh chế nhờ màng thẩm thấu ngược (RO) để đảm bảo nước đầu ra đủ tiêu chuẩn nước đóng chai.

Sau khi được khử phèn, làm mềm, khử khoáng… nước sẽ được bơm cao áp chuyển tiếp tới hệ thống mang lọc thẩm thấu TFC để loại bỏ chất rắn hòa tan và các chất hữu cơ. Hệ thống sẽ khử toàn bộ các chất độc hại nguy hiểm như thủy ngân, chì, thạch tín, nitrate…

Có điều nhiều người chưa nắm rõ, màng lọc thẩm thấu chỉ để lọt các phân tử nước nên chất lượng nước đầu ra sẽ được đảm bảo tinh khiết tối đa, sau đó nước còn được tiệt trùng bằng tia cực tím và đi qua thiết bị siêu lọc trước khi đóng thành phẩm.

Nước thành phẩm khi lưu trữ vẫn có khả năng nhiễm khuẩn trở lại do tiếp xúc với trực tiếp với không khí. Chính vì thế, nước cần phải tiệt trùng trước khi đóng chai hoặc đóng bình. Do đó, trong một hệ thống lọc nước tinh khiết không thể thiếu khâu tiệt trùng sử dụng đèn tia cực tím.

máy lọc nước tinh khiết ro

4. Ưu điểm của hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Qua những thông tin bạn vừa đọc ở trên, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra đánh giá về ưu điểm của hệ thống lọc nước tinh khiết RO đó là:

 • Hệ thống lọc nước này được vận hành hoàn toàn tự động (tính từ khâu xử lý nước thô) nhờ vào hệ thống van điều khiển điện tử. Các đồng hồ đo lưu lượng, đo áp xuất và chỉ tiêu tổng chất rắn hòa tan sẽ giúp hệ thống tự động tắt mở để đảm bảo an toàn và tiết kiệm sức lao động.
 • Dây chuyền hoạt động đồng bộ từ tất cả các thiết bị trong toàn bộ hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Từ đó giúp hệ thống có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài. Đấy là còn chưa tính tới chế độ chăm sóc khách hàng sau mua, chế độ bảo hành chu đáo của đơn vị cung cấp hệ thống.
 • Công nghệ sử dụng màng lọc RO không cần tới hóa chất nên tiếp kiệm khá nhiều chi phí và an toàn, thân thiên với môi trường. Bên cạnh đó, hệ thống đồng hồ còn giúp người vận hành nắm bắt được chất lượng nước đầu ra để điều chỉnh cho hợp lý.

Bài viết trên đây chúng ta vừa cùng nhau giải thích câu hỏi vì sao hệ thống lọc nước tinh khiết RO lại được ưa chuộng và được mọi người sử dụng phổ biến trên thị trường như hiện nay. Đối với những lợi ích rất thiết thực, rõ rệt của hệ thống lọc này khi nó mang lại nguồn nước sạch nhất để đảm bảo nhu cầu và ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của con người thì đây thực sự là công nghệ không thể thiết trong cuộc sống hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn vui vẻ!

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App