Lọc nước sinh hoạt cho biệt thự

hệ thống lọc nước cho biệt thự

Hệ thống lọc nước sinh hoạt trong biệt thự

Hiện nay hầu hết các gia đình đã sử dụng nước máy do các nhà máy nước sạch thành phố cung cấp, tuy nhiên do một số yếu tố khách quan tại một số khu vực nước máy vẫn chưa đảm bảo (nước vàng, không trong, có váng đục, nồng độ clo khử trùng cao, dư trong nước…).

Bên cạnh đó do mức đầu tư hạn chế nên công nghệ sử dụng trong các nhà máy chỉ có tác dụng lọc thô, không xử lý được canxi và các chất độc hại, lâu ngày sẽ tạo thành cáu cặn trong đường ống khi chia nước về các hộ gia đình. Những tác hai phải kể đến khi chưa xử lý nước cứng trong hệ thống nước sinh hoạt gia đình:

 • Nước cứng phá hủy đường ống nước và các thiết bị gia dụng trong gia đình
 • Cáu cặn đường ống do nước cứng gây tạo ra là một yếu tố gây ra hàng loạt phiền toái.
 • Dễ thấy nhất là nó làm cản trở dòng chảy, làm cho áp lực nước yếu đi, lâu dần sẽ bít chặt đường ống khiến nước không chảy được. Hầu hết đường ống được thiết kế đi ngầm, nếu muốn thay thế phải đục tường, phá cấu trúc nhà vừa tốn kém, vừa mất thẩm mỹ.
 • Khi gặp nước cứng lâu ngày các thiết bị điện tốt trong phòng tắm, nhà bếp như: bình nóng lạnh, vòi hoa sen, phích nước, máy đun nước nóng, nồi xoong đun nấu, máy giặt sẽ bị đóng cặn dưới đáy, gây tổn thất hiệu năng, làm giảm tuổi thọ, đun nước lâu sôi hơn, tốn điện hơn. Muốn tiết kiệm điện phải thay thế thiết bị mới, như vậy rất lãng phí khi các gia đình trong các khu biệt thự đều sử dụng thiết bị nội thất đắt tiền.
 • Nước cứng gây đóng cặn ở bề mặt thu nhiệt khiến hệ thống năng lượng mặt trời hấp thụ nhiệt lâu hơn.
 • Khi giặt quần áo bằng xà phòng sản xuất từ gốc axit béo, nước cứng sẽ tạo kết tủa với các gốc axit béo làm xà phòng ít bọt và làm chóng hư hỏng quần áo.
 • Khi dùng nước cứng nấu rau, thịt khó chín; làm mất vị của nước chè.
 • Dùng nước cứng lâu ngày dễ gây các bệnh về da và sỏi thận.

Độ cứng của nước được phân loại theo các thang sau:

Mg/l gpg (doH) Phân loại
0 – 17 <1 Nước mềm
17 – 60 1 – 3.5 Nước hơi cứng
60 – 120 3.5 – 7.0 Nước khá cứng
120 – 180 7.0 – 10.5 Nước cứng
> 180 >10.5 Nước rất cứng

Cáu cặn dần sinh ra khi nước đi qua đường ống

Như vậy, để nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị làm nóng nước của gia đình, bảo vệ hệ thống đường ống dẫn và cấp nước, bạn cần sớm đầu tư lắp đặt một hệ thống lọc nước đầu nguồn – một giải pháp đầu tư sớm mang lại hiệu quả lâu dài.

Xử lý nước cứng, tránh cáu cặn cho đường ống

Hệ thống bao gồm 03 cột lọc, với các vật liệu lọc và hệ thống van thông minh cho công suất lọc từ 1,5-3m3/giờ, đủ cung cấp nước sinh hoạt cho cả gia đình. Các thành phần chính bao gồm:

 • Cột lọc nước Composite
 • sỏi
 • Cát thạch anh
 • Mangan
 • Than hoạt tính
 • Hạt làm mềm
 • Van điện tử
 • Máy bơm
 • Lọc thô PP lọc chặn các chất bẩn có kích thước từ 5 micron

Quy trình hoạt động, hệ thống lọc nước sinh hoạt cho khu biệt thự, nhà ở được xử lý như sau:

Trước tiên nhờ sự hỗ trợ của máy bơm, nước sẽ được hút từ bể ngầm hoặc từ đường ống dẫn nước của thành phố đi đến Cột composite số 1 xử lý KL nặng: ở đây dưới tác dụng của lớp vật liệu lọc cho phép loại bỏ các tạp chất, cặn lơ lửng đồng thời xử lý một phần hàm lượng sắt và Mn còn trong nước nguồn, các cặn bẩn và bùn đất cũng được giữ lại tại đây. Cột lọc số 2 có chứa than hoạt tính, than hoạt tính có nhiệm vụ hấp thụ các chất độc có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, vị và các chất oxy hoá, các chất hữu cơ có trong nước giúp nước trong hơn và an toàn hơn.

Tiếp theo đó, nước từ cột số 2 sẽ được đẩy sang cột lọc số 3 chứa các hạt cation làm mềm nước. Tại đây các thành phần làm cứng nước như Ca, Mg…được giữ lại đồng thời một số các cation khác cũng được giữ lại. Vật liệu  xử lý sau một chu kỳ hoạt động sẽ bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bằng muối tự động nhờ  van tự động 5 cửa.
Nước sau khi được xử lý qua hệ thống lọc nước đầu nguồn, lọc lại nước máy sẽ loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, canxi,magie, và các tạp chất khác lẫn trong nước giúp cho các thiết bị phòng tắm, máy nước nóng năng lượng mặt trời không bị đóng cặn ở bề mặt thu nhiệt làm tăng nhiệt độ thu nhiệt và tuổi thọ của các thiết bị.

Để lựa chọn hệ thống lọc nước cho khu biệt thự, nhà ở, hay các căn hộ chung cư, bạn cần căn cứ vào thực trạng nguồn nước đầu nguồn của gia đình. Hành động sớm, hệ thống lọc nước đầu nguồn, lọc lại nước máy sẽ giúp bạn bảo vệ được toàn bộ đường ống và nâng cao hiệu suất, tiết kiệm điện năng cho các thiết bị điện, gia dụng và góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Công ty Toàn Á có gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt các hệ thống lọc nước cho các biệt thự, hộ gia đình,… Khi cần tư vấn về các dây chuyền lọc nước cho biệt thự, vui lòng liên hệ với:

Hotline 0913 543 469 hoặc 19009079

để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App