Bao nhiêu lâu thì phải thay lõi lọc nước RO một lần?

Nội dung chính

Thời gian thay lõi lọc nước trung bình là từ 6-9 tháng hoặc còn phải tùy vào linh kiện, mục đích sử dụng mới biết chính xác là bao lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chính xác ở nội dung bài viết dưới.

Thay lõi lọc nước là gì?

Thay lõi lọc nước là quá trình người dùng tháo lõi lọc ra để thay mới. Đây là việc rất quan trọng để đảm bảo gia đình bạn có một nguồn nước sử dụng tốt nhất. Làm việc thường xuyên sẽ giúp nguồn nước sạch hơn, bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Hiện nay, các máy lọc nước kangaroo, karafi và đặc biệt là thương hiệu Nikawa được tin tưởng sử dụng nhiều. Bởi vậy, nhu cầu thay thế các thiết bị lọc nước ngày càng tăng cao.

Sau một thời gian dài sử dụng, các lõi lọc nước sẽ bắt đầu có dấu hiệu bị thoái hóa. Từ đó, khả năng lọc giảm dần khiến chất lượng nguồn nước không vệ sinh. Để đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra, bạn cần phải thay lõi lọc cho thiết bị nhà mình.

thay lõi lọc nước là gì

Tác dụng của việc thay lõi lọc nước đúng thời hạn

Lõi máy lọc nước sử dụng lâu sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Việc thay lõi lọc nước đúng thời hạn sẽ mang lại những lợi ích thiết thực như:

Đảm bảo chất lượng nước

Lõi lọc nước dùng quá lâu ngày sẽ bám các tạp chất bẩn gây độc hại khiến cho nguồn nước đầu ra không được đạt chuẩn, thậm chí còn bẩn hơn nguồn nước đầu vào. Đảm bảo nguồn nước tinh khiết đầu ra đạt chuẩn vệ sinh đúng theo quy định của Bộ y tế.

Tốc độ nước chảy nhanh và ổn định

Việc bảo dưỡng và thay lõi lọc của máy lọc gia đình định kỳ sẽ giúp máy hoạt động trơn tru. Tránh được các sự cố về tắc nghẽn dòng nước hay sự cố bít rít dòng chảy. Từ đó, nước chảy ra sạch, nhanh và ổn định hơn bình thường.

Tăng tuổi thọ cho máy

Mỗi một loại máy lọc nước gia đình sẽ có một tuổi thọ khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo máy vận hành trơn tru, không phát ra tiếng ồn cũng như để tăng tuổi thọ cho thiết bị thì bạn buộc phải thay lõi lọc nước định kỳ đúng thời hạn.

Thực tế, các lõi trong thiết bị lọc nước sẽ có sự liên kết với nhau. Việc lõi lọc thứ nhất, thứ hai đến thời hạn mà sẽ gây ra áp lực cho các lõi lọc phía sau. Từ đó, hiệu suất lọc nước của máy suy giảm, tuổi thọ thiết bị gia dụng này bị giảm sút đáng kể.

Thời gian thay lõi lọc nước bao lâu?

Tuổi thọ của lõi lọc bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố như: Chất lượng lõi lọc, vị trí lõi lọc, cường độ sử dụng, chất lượng nguồn nước, loại máy lọc,… Vì vậy, khoảng thời gian này chỉ mang tính chất tương đối và không cố định.

Máy lọc RO Nikawa

Sản phẩm Nikawa được Toàn Á sản xuất và phân phối trực tiếp tại Việt Nam. Máy lọc nước Nikawa là loại máy đang được người tiêu dùng sử dụng nhiều hiện nay. Các linh kiện của máy đều là thiết bị có bảo hành chính hãng, đảm bảo.

Theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và sản xuất lọc nước cho biết. Thông thường, thời gian thay lõi lọc nước được khuyến cáo như sau:

Tên lõi lọc, phụ kiện

Thời gian

Đơn vị

Lõi PP 5 Micron

3-6

tháng

Lõi OCB-GAC

6-9

tháng

Lõi Cation

6-9

tháng

Lõi PP 1 Micron

6-9

tháng

Lõi CTO-GAC

12

tháng

Màng RO

2-3

năm

Màng lọc RO Aqualast

2-3

năm

Lõi T33-GAC

12

tháng

Lõi ORP Alkaline

12

tháng

thời gian thay lõi lọc nước Nikawa

Với máy lọc nước Karofi

Với thiết bị máy lọc nước tại nhà của hãng Karofi:

Tên lõi lọc, phụ kiện

Thời gian

Đơn vị

Lõi PP 5 Micron

3-6

tháng

Lõi OCB-GAC

6-9

tháng

Lõi Cation

6-9

tháng

Lõi PP 1 Micron

6-9

tháng

Lõi CTO-GAC

12

tháng

Màng RO

2-3

năm

Màng lọc RO Aqualast

2-3

năm

Lõi T33-GAC

1

năm

Lõi ORP Alkaline

1

năm

Máy lọc nước Kangaroo

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước Kangaroo được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Vì vậy, cũng có rất nhiều người quan tâm tới các linh kiện thay thế của máy lọc hãng này.

Tên lõi lọc

Thời gian

Đơn vị tính

Lõi lọc nước số 1 (PPE)

3-6

tháng

Lõi lọc nước số 2 (UDF-GAC)

6-9

tháng

Lõi lọc nước số 3 (CTO)

9-12

tháng

Lõi lọc nước số 4 (Màng lọc R.O)

2-3

năm

Lõi lọc nước số 5 (T33)

12-18

tháng

Lõi lọc nước số 6 (Hạt bóng gốm)

12-18

tháng

 Lõi lọc nước số 7 (Alkaline)

12-18

tháng

 Lõi lọc nước số 8 (Đá maifan)

12-18

tháng

 Lõi lọc nước số 9 (Công nghệ ORP)

12-18

tháng

Để máy lọc nước bền lâu cũng như để đảm bảo người dùng có nguồn nước uống sạch thì việc thay thế lõi lọc nước là rất quan trọng. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm giải pháp lọc nước nhưng chưa biết lựa chọn dịch vụ ở công ty nào uy tín chất lượng thì có yên tâm sử dụng dịch vụ lọc nước tại công ty Toàn Á chúng tôi.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A