Giới thiệu về thiết bị xử lý nước giếng khoan tốt nhất cho hộ gia đình

Nhắc đến nguồn nước sinh hoạt gia đình, đặc biệt là nguồn nước của các hộ gia đình ở nông thôn thì nước giếng khoan vẫn là nguồn nước được sử dụng khá nhiều. Hoặc cũng có thể là do đơn vị kinh doanh nước lọc tìm được nguồn nước giếng khoan chất lượng và sử dụng để kinh doanh nước tinh khiết. Tuy nhiên nguồn nước khoan nhiều khi bơm từ trong lòng đất lên còn chưa đảm bảo an toàn sử dụng để sử dụng ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Do đó và rất cần một hệ thống xử lý nước giếng khoan tốt để lọc nước và xử lý một số những tạp chất lơ lửng, kim loại nặng trong nước.

A- Các công đoạn lọc nước giếng khoan

Để có thể hiểu được chi tiết về hệ thống lọc nước giếng khoan thì bạn cần phải biết các công đoạn sau đây:

1. Công đoạn làm thoáng

Công đoạn làm thoáng là một trong những bước quan trong trong xử lý nước giếng khoan. Như bạn đã biết môi trường đất không có oxy, mặc dù nước giếng khoan là nguồn nước đã được lọc qua nhiều tầng đất do đó nó cũng khá là đảm bảo để khi lọc nước sẽ cho ra nguồn nước uống chất lượng.

Quy trình công nghệ xử lý nước giếng khoan

Nguồn nước giếng khoan thường có nhiều sắt do đó điều quan trọng khi xử lý nước giếng khoan đó là phải làm thoáng để thối các khí vào giúp oxy hóa. Nước sau quá trình làm thoáng sẽ giúp các hạt nước được kết tụ tạo thành bông cặn. Như vậy công tác loại bỏ đi sẽ khá là dễ dàng.

2. Công đoạn bể lắng

Bể lắng trong xử lý nước giếng khoan được thiết kế phía sau tháp làm thoáng với mục đích tạo điều kiện cho các bông cặn nhỏ li ti có thể bám dính với nhau, tạo nên những bông cặn lớn, có khối lượng lớn hơn và sẽ lắng xuống đáy. Lúc này thì nước được làm sạch, nó sẽ trong hơn và an toàn hơn khi sử dụng.

Bài toán đặt ra ở đây đó là làm sao để dung tích. Nếu dung tích không đủ lớn sẽ gây ra hiện tượng nước xử lý không đạt chuẩn. Nhưng nếu thiết kế bể quá lớn lại sẽ gây lãng phí tiền của.

Nước sau khi qua bể lắng xử lý nước giếng khoan sẽ loại bỏ đến 85% các hàm lượng chất lơ lửng. Thường những chất còn lại sẽ chỉ tồn tại các bông cặn, các chất hòa tan. Nên việc loại đi cũng khá là dễ dàng.

3. Công đoạn bể lọc

Bể lọc là yếu tố không thể bỏ qua để xử lý nguồn nước ngầm bên trong lòng đất. Thường nước giếng khoan dưới lòng đấu thường chứa những chất như kim loại nặng, sắt, mangan, COD…vì vậy mà công đoạn bể lọc được diễn ra để loại bỏ các tạp chất đó.

Căn cứ vào diện tích bể lọc xử lý nước giếng khoan để có thể tối ưu hóa lưu lượng xử lý, tối ưu về chất rắn hòa tan trong nước. Tùy thuộc vào từng nguồn nước mà công nghệ xử lý cũng có sự khác nhau. Có thể áp dụng các bể lọc áp lực, bể lọc nhanh.

B- Ưu điểm của thiết bị xử lý nước giếng khoan

Thiết bị xử lý nước giếng khoan có thể xử lý được lưu lượng lớn. Tùy theo nhu cầu mà có thể vận hành dây chuyền với công suất lớn nhất.

Tuổi thọ vật liệu, linh kiện lọc cao, có thể sử dụng được lâu dài nếu định kì bảo trì.

Xử lý tốt các chất hòa tan như COD, Fe, Mn. Đây là những chất gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người do đó cần phải xử lý trước khi đem sử dụng sinh hoạt hằng ngày.

Thiết bị của hệ thống xử lý nước giếng khoan vận hành ổn định, đảm bảo được quá trình xử lý mang đến hiệu quả cao nhất. Sự ổn định của hệ thống là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để các đơn vị yên tâm sử dụng và vận hành hệ thống xử lý nước.

hệ thống xử lý nước giếng khoan

 

Chi phí đầu tư cho một dây chuyền lọc nước giếng khoan không quá cao, bạn hoàn toàn có thể tối ưu được chi phí khi xây dựng hệ thống. Có thể tối ưu diện tích, tối ưu linh kiện sử dụng. Tuy nhiên vẫn phải cân đối để đảm bảo hài hòa về khả năng hoạt động của hệ thống lọc.

Khi sử dụng thiết bị lọc nước chất lượng với công nghệ tiên tiến, hiệu suất mang đến cũng cao hơn. Khả năng xử lý tốt hơn giúp bạn cảm thấy yên tâm về nguồn nước.

C- Đơn vị nào lắp đặt thiết bị xử lý nước giếng khoan tốt nhất

Khi muốn lắp đặt dây chuyền xử lý nước giếng khoan, nhiều người thường băn khoăn không biết đơn vị nào tốt trong việc phân phối giàn lọc chất lượng cao. Một địa chỉ uy tín trong việc phân phối gian khoan chất lượng không chỉ giúp mang đến sản phẩm chất lượng mà còn giúp khách hàng thi công lắp đặt và tư vấn tốt nhất.

Chi phí của thiết bị lọc nước giếng khoan tại Toàn Á khá là mềm, có thể giúp bạn sở hữu một hệ thống lọc nước chất lượng cao với mức giá rẻ chất lượng nhất. Mà điều này thì không phải nhà cung cấp dây chuyền lọc nước nào cũng làm được.

Khi lắp đặt dây chuyền xử lý nước giếng khoan cần phải tối ưu về công suất, hiệu năng sử dụng để mang đến hiệu quả tốt nhất. Và điều này thì Toàn Á có thể tư vấn giúp bạn.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt dây chuyền lọc nước giếng khoan thì hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Toàn Á để được tư vấn thêm thông tin. Hân hạnh được phục vụ!

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App