Than hoạt tính

Than hoạt tính (Activated Carbon) là Cacbon hoạt hóa dạng hạt, thuộc nhóm chất hấp phụ rất linh hoạt, nó có khả năng hấp phụ có chọn lọc hàng ngàn chất hữu cơ và một số vật liệu hữu cơ nhất định. Do có diện tích bề mặt cao, cấu trúc lỗ và mức độ phản ứng bề mặt khá cao.

Ứng dụng

Than hoạt tính thường được sử dụng trong làm sạch, khử clo, khử mùi, khử màu cho cả phản ứng dạng lỏng cũng như dạng hơi. Hơn nữa, cacbon hoạt tính là chất hấp phụ kinh tế cho nhiều ngành công nghiệp như là: ngành công nghiệp lọc nước, thực phẩm, mỹ phẩm, ứng dụng ô tô, lock khí công nghiệp, dầu mỏ, thu hồi kim loại chủ yếu là vàng.

Nguyên liệu tạo ra than hoạt tính

Để tạo ra than lọc nước là bất kì vật liệu hữu cơ nào có hàm lượng cacbon cao như: vỏ dừa, vỏ quả hạch, than đá, than bùn và gỗ… Nguyên liệu tự nhiên rất an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm xử lý nước bằng than hoạt tính cho nhiều ứng dụng, kể cả nước ăn uống, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, chế biến thực phẩm,…

Đặc điểm lỗ rỗng là yếu tố quan trọng tạo nên tính hữu dụng của than hoạt tính. Bản chất, sản phẩm là một dạng cacbon thiên nhiên được xử lý để tạo ra hàng triệu lỗ xốp nhỏ giữa các nguyên tử cacbon, dẫn đến diện tích bề mặt tăng lên đáng kể. Bề mặt bên trong có thể dao động từ 500 – 1500 m2/g. Đó chính là điều kiện thích hợp để hấp phụ, lọc sạch các tạp chất trong nước.

Mua than hoạt tính chất lượng cao ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp than hoạt tính, nhưng người mua không thể chắc chắn được rằng mình đang mua được một sản phẩm tốt, chính hãng giá cả hợp lý hay không?. Toàn Á là một trong những địa chỉ uy tín, cung cấp các thiết bị lọc nước chính hãng cũng như các thiết bị, linh kiện, sản phẩm đi kèm. Lựa chọn mua hàng tại Toàn Á bạn nhận lại được gì ? Sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, …

Các sản phẩm than hoạt tính được Toàn Á phân phối bao gồm: Vican, than gáo dừa Trà Bắc, Calgon, DGF,…

Nếu bạn đang có thắc mắc về các sản phẩm của Toàn á. Hãy liên hệ hoặc để lại thông tin để các kỹ sư/ kỹ thuật viên chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc.