Hạt trao đổi ion

Hạt trao đổi ion là sản phẩm được sử dụng linh hoạt trong các hệ thống xử lý nước công nghiệp, dân dụng. Giống như tên gọi của chúng, mục đích khi sử dụng là để trao đổi những ion không mong muốn trong nước bằng những ion tốt hơn.

Có 2 loại nhựa trao đổi ion chính là cation và anion. Chúng được làm từ vật liệu polymer, và có chứa các nhóm chức ion bên trong đó. Hiểu đơn giản hơn, nhựa trao đổi ion được đặt tên theo loại ion mà chúng trao đổi. Nghĩa là nhựa cation trao đổi các ion tích điện dương (Ca2+, Mg2+, Mn2+,…). Trong khi đó, nhựa anion trao đổi các ion tích điện âm (SO42-, PO3-, NO3-,…).

Trong các hệ thống xử lý nước, hạt nhựa được để trong các cột lọc nước. Mỗi cột chỉ được tích một loại nhựa khác nhau (anion hoặc cation). Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ thống làm mềm nước, hệ thống xử lý nước siêu tinh khiết, nước khử khoáng…

Tại Toàn Á, chúng tôi phân phối các hạt nhựa trao đổi ion của các thương hiệu như: Trilite, Diaion, Beswater, Lanxess,… Sản phẩm đảm bảo 100% chính hãng, đầy đủ CO, CQ.

Hat Lanxess 1
Hạt trao đổi ion

HẠT NHỰA TRAO ĐỔI ION LANXESS

Hạt nhựa trao đổi ion là một loại polymer có khả năng trao đổi những ion cụ thể của nó với các ion khác hiện diện trong dung dịch chảy qua cột phản ứng. Nhưa trao đổi ion được dùng trong dây chuyền nước tinh khiết, có tác dụng làm mềm nước hoặc loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước

Đọc bài viết
hạt nhựa cation dow
Hạt trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion thương hiệu DOW

Hạt DOW sử dụng vật liệu hạt nhựa trao đổi ion để loại bỏ các ion tự do trong nước sau khi đã qua lọc than hoạt tính. Vật liệu trao đổi ion là các hạt nhựa không hoà tan, trong cấu trúc phân tử có các gốc axit hoặc bazơ có thể thay thế được mà không làm thay đổi tính chất vật lý của chúng.

Đọc bài viết
Toan A Athena Fulland