Hạt khử sắt – khử asen

Sắt và Asen là hai kim loại nặng tồn tại ở trong nguồn nước cấp khai thác, đặc biệt là nước ngầm. Sử dụng nguồn nước nhiễm các nguyên tốt này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã tạo ra các hạt khử sắt – khử asen – sản phẩm chuyên dụng để xử lý thành phần ô nhiễm này.

Sản phẩm thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước cấp, xử lý nước tinh khiết, siêu tinh khiết,… Dù là trong công nghiệp hay nhà dân đều phù hợp để dùng. Thông thường, chúng được kết hợp cùng các vật liệu lọc khác giúp quá trình lọc nước đạt hiệu quả tối ưu. Ví dụ như: than – để khử mùi hôi, màu ố của nước, hạt nâng pH – ổn định, cân bằng nước về trung tính,…

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hạt khử sắt – khử asen khác nhau. Ví dụ như: hạt Aluwat (xuất xứ Việt Nam), hạt Greendsand (xuất xứ Mỹ), hạt Birm (xuất xứ Mỹ)… Mỗi loại hạt sẽ có những ưu, nhược điểm riêng trong quá trình sử dụng. Cùng với đó giá thành các sản phẩm cũng khác nhau, giúp người dùng có nhiều lựa chọn phù hợp với kinh phí.

Hãy tham khảo ý kiến của đơn vị chuyên môn về môi trường để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất với nguồn nước.

Toan A Athena Fulland