CÁT MANGAN

Cát mangan là vật liệu lọc hiệu quả trong việc loại bỏ sắt, mangan và hydro sunfua. Quặng mangan tự nhiên được khai thác, tinh chế, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, trước khi đến tay người tiêu dùng. Cuối cùng, sản phẩm tạo ra có dạng hạt, màu nâu đen, tương đối đồng đều,

Quá trình chế biến khá phức tạp, với nhiều giai đoạn. Từ rửa, làm sạch, đánh bóng, nghiền, sấy khô, thu từ, sàng, quét bụi… tạo ra thành phẩm chất lượng nhất và xuất ra thị trường. Thành phần chính của sản phẩm là mangan đioxit (MnO2), chiếm đến khoảng 35% – 45%.

Sản phẩm có đặc điểm có độ bền cơ học tốt, tỷ trọng cao, hoạt động hóa học mạnh, khó vỡ và không tan trong nước, rất phù hợp cho các ứng dụng xử lý nước. Đặc biệt là xử lý nước ngầm (hay còn gọi là nước giếng khoan). Mục tiêu khi sử dụng là tạo ra nước được loại bỏ sắt, mangan, asen mà không cần đến bất kỳ hóa chất nào.

Loại vật liệu lọc này rất dễ sử dụng. Thời gian cho một chu kì sử dụng rất lâu, bởi cát mangan có tính ổn định cao. Khi xảy ra hiện tượng tắc nghẽn, chỉ cần thực hiện rửa ngược là có thể tái sử dụng.

Thong Bao Lam Viec Online Toan A