Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Vật liệu lọc

Vật liệu lọc nước được tích hợp vào các hệ thống xử lý nước hiện đại giúp loại bỏ các chất gây ô nhiễm, các vi sinh vật gây bệnh, kim loại hòa tan, độc tố để nguồn nước ban đầu trở nên sạch và an toàn hơn, đảm bảo an toàn cho con người và hệ sinh vật khi sử dụng nước.

Vật liệu lọc

      1. Vật liệu lọc nước là gì?

       Vật liệu lọc nước là các sản phẩm thiết yếu được sử dụng kết hợp vào trong các hệ thống xử lý nước giúp loại bỏ các chất độc hại, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, giúp tạo ra nguồn nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất hay giảm tác động xấu của nước thải trước khi xả ra môi trường.

       Công dụng chung của vật liệu lọc nước như:

       – Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất có trong nguồn nước như sắt, chì, nhôm, thủy ngân,..đặc biệt là các chất có hại cho sức khỏe như asen.

       – Loại bỏ các tạp chất gây màu và gây mùi cho nước, giúp nguồn nước trong và sạch hơn.

       – Làm sạch các chất hữu cơ còn tồn dư trong nước như nước như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,…

       – Lọc sạch các vi trùng, vi khuẩn có lẫn trong nước gây ra các bệnh về truyền nhiễm hoặc da liễu.

      2. Các loại vật liệu lọc nước

       Một số vật liệu lọc nước được sử dụng trong công nghiệp và dân dụng thường dùng như: Cát thạch anh, sỏi, than hoạt tính, đá,…

       Than hoạt tính

       Than hoạt tính là một loại vật liệu carbon xốp, được làm từ nhiều chất liệu tự nhiên như gỗ, gáo dừa, than non, than bùn… Than hoạt tính giúp làm sạch nước bằng tính năng hấp phụ các chất gây ô nhiễm, các kim loại nặng, màu, mùi, cũng như các hóa chất hòa tan và một số loại ký sinh trùng như cryptosporidium và giardia.

       Than hoạt tính là vật liệu không thể thiếu trong xử lý nước cấp, nước thải, nước tinh khiết, nước siêu tinh khiết. Một số thương hiệu than hoạt tính Toàn Á đang cung cấp như: than hoạt tính Trà Bắc, Pureo-K, Norit, than hoạt tính Antraxit,  than hoạt tính Calgon, …

       Hạt trao đổi ion

       Hạt nhựa trao đổi ion hay còn gọi là hạt làm mềm nước, là loại hạt không hòa tan, có chứa các ion có thể dễ dàng trao đổi với các ion khác trong dung dịch. Sản phẩm được ứng dụng trong xử lý nước cứng, nước mặn, nước lợ, nước tinh khiết, …  Có 3 loại hạt nhựa trao đổi ion trong xử lý nước là: hạt cation, hạt anion, hạt mixed bed.

HẠT TRAO ĐỔI ION

Vật liệu lọc nước – Hạt trao đổi ion

       Hạt xúc tác

       Tính năng của hạt xúc tác giúp khử Sắt, Mangan, Asen, nâng độ pH của nước; là vật liệu lọc dễ sử dụng, thay thế và tuyệt đối an toàn với nguồn nước sinh hoạt, ăn uống.

       Cát Mangan

       Cát Mangan là vật liệu lọc nước hiệu quả trong khử Sắt, Asen, Mangan trong nguồn nước cần xử lý. Sản phẩm được ứng dụng trong lọc nước giếng khoan, xử lý nước nhiễm kim loại nặng, nhiễm phèn, khử mùi tanh bằng cách oxy hóa trực tiếp qua tiếp xúc với bề mặt cát. Toàn Á cung cấp đa dạng các sản phẩm cát mangan nội địa và nhập khẩu như hạt Greensand (nhập khẩu chính hãng từ Mỹ).

       Cát, sỏi

      Cát, sỏi là vật liệu lọc truyền thống được ứng dụng trong xử lý, loại bỏ các tạp chất thô trong nước. Khi nước bẩn đi qua, các khoáng chất không hòa tan bị giữ lại và có thể được tái sử dụng bằng cách rửa sạch. Một số khoáng chất điển hình như mangan và sắt, ảnh hưởng đến hương vị nước.

Vật liệu lọc nước – Cát

      3. Toàn Á chuyên cung cấp, phân phối vật liệu lọc nước

       Công nghệ xử lý nước hiện đại đã phát triển ở mọi nơi trên thế giới, nhưng các vật liệu lọc nước được sử dụng từ hàng trăm và hàng ngàn năm trước vẫn khó có thể thay thế được. Vật liệu lọc nước được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, nước tinh khiết, siêu tinh khiết.

      Sản phẩm do Công ty Cổ phần Công nghệ môi trường Toàn Á cung cấp rất đa dạng và luôn đảm bảo về chất lượng, giá thành hợp lý, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Nhiều vật liệu lọc nước có ứng dụng tương tự, nhưng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: chi phí và hiệu quả xử lý, thiết bị xử lý đang sử dụng, đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn những ưu điểm và nhược điểm của vật liệu lọc nước, giúp Quý khách lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất. 

 

THANH HOẠT TÍNH VICAN

Than hoạt tính Vican được nhập khẩu chính hãng từ Ấn Độ, là sản phẩm ứng dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực xử lý nước. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết về tính năng và phạm vi ứng dụng của than hoạt tính Vican

Đệm vi sinh dạng cầu

ĐỆM VI SINH DẠNG CẦU!

Được gọi chung là đệm vi sinh nó cũng giống như đệm vi sinh tổ ong, đệm vi sinh dạng sợi, đệm MBBR là tạo môi trường cho vi sinh vật bám vào và phát triển. Đệm vi sinh dạng cầu được thiết kế tự nó có khả năng lơ lửng trong nước nên nó cũng là một dạng của đệm vi sinh di động

Than hoạt tính Trà Bắc

THAN HOẠT TÍNH TRÀ BẮC

Than hoạt tính gáo dừa được sản xuất từ than sọ dừa, loại than sọ dừa này được tạo ra bằng cách nung sọ dừa ở trong môi trường nhiệt độ từ 850 oC đến 950 oC, khi này ta sẽ có than sọ dừa, tiếp đó than sọ dừa sẽ được nghiền nhỏ thành các hạt có kích thước tương đương nhau

Than hoạt tính PUREO-K

THAN HOẠT TÍNH PUREO-K

Than hoạt tính Pureo được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: xử lý nước cấp, nước tinh khiết, nước siêu tinh khiết (sử dụng trong y tế hoặc ngành dược), và hệ thống xử lý nước thải công nghiệp.

than hoạt tính norit

THAN HOẠT TÍNH NORIT

Than hoạt tính Norit được sản xuất tại Hà Lan, là sản phẩm của công ty lớn nhất trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển, sản xuất các loại than hoạt tính cao cấp và dẫn đầu ngành sản xuất than hoạt tính. Than Norit được người dùng tin tưởng sử dụng trong hàng loạt các ứng dụng môi trường, y tế, an toàn và công nghiệp trên toàn thế giới.

than hoạt tính DGF

THAN HOẠT TÍNH DGF 8X30 GL

Than hoạt tính DGF 8X30 GL sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ Đức, đang được phân phối bởi Công cổ phần môi trường Toàn Á. Chúng tôi tự hào là  đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm vật liệu lọc và thiết bị trong ngành lọc nước uy tín nhất