Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Van điều khiển

Trong các hệ thống xử lý nước, van điều khiển tự động góp phần quan trọng trong quá trình vận hành và điều khiển hệ thống một cách dễ dàng hơn. Sản phẩm dùng được cho tất cả các hệ thống xử lý nước có quy mô lớn, vừa và nhỏ vì tính thuận tiện và độ chính xác khi sử dụng sản phẩm rất cao.

Van điều khiển

      1. Van điều khiển

       Van điều khiển là loại van công nghiệp được thiết kế đặc biệt để kiểm soát hoạt động của dòng nước. Van được lắp trên các cột lọc nước giúp điều khiển dựa trên nhu cầu thay đổi đặc tính của dòng chảy như: lưu lượng, áp suất, mực nước bằng cách thay đổi kích thước của lỗ của van. 

Van điều khiển có thể được vận hành bằng tay, bằng khí nén, hoặc bằng điện, bằng điều khiển từ xa.

       Các đặc điểm của van điều khiển:

       – Các thông số có thể thay đổi dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng.

       – Dễ dàng vận hành, điều chỉnh dễ dàng và đơn giản

       – Độ bền cao, khả năng làm việc trong áp lực nước lớn, không rò rỉ

      – Dễ dàng vệ sinh, lau rửa, bảo trì đơn giản, tháo lắp, thay mới nhanh gọn, không gây ảnh hưởng đến hệ thống.

      2. Cấu tạo

       Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van trong đó có 2 loại chính là van điều khiển bằng khí nén, và van điều khiển bằng điện.

       – Cấu tạo van điều khiển bằng điện: có 3 phần chính: motor van, bộ điều khiển tuyến tính, thân van. Bộ điều khiển tuyến tính sẽ nhận tín hiệu từ nguồn làm cho motor van xay, đồng thời phát tín hiệu điện trở từ 4 đến 20mA từ các thiết bị cảm biến nhiệt độ, cảm biến áp suất… Chiều xoay của motor làm chuyển động trục vít và điều khiển van đóng hay mở.

       – Cấu tạo van điều khiển bằng khí nén có 3 bộ phận cấu thành: bầu khí nén, thân van, bộ điều khiển. Van có thể chịu được nhiệt độ cao, hoạt động liên tục, không xì hơi sau thời gian dài sử dụng do sản xuất từ vật liệu ptfe.

      3. Ứng dụng

       Van điều khiển là một thành phần quan trọng của hệ thống xử lý nước. Không có chúng, hệ thống sẽ không thể thể tái sinh hoặc rửa ngược. Tái sinh là một quá trình bắt buộc trong công nghệ xử lý nước sử dụng hạt trao đổi ion làm mềm nước, và rửa ngược là cần thiết loại bỏ các chất gây ô nhiễm tích tụ lâu ngày trong các cột lọc nước. Van điều khiển phù hợp với các hệ thống lọc nước trong cả công nghiệp, hộ gia đình và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như:

       – Hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt, hệ thống làm mềm nước, xử lý nước thải và xử lý nước tinh khiết.

       – Hệ thống lọc khử khoáng, canxi, kim loại nặng

       – Dùng trong thiết bị xử lý nước hồ bơi

       – Đường ống dẫn dầu khí, công nghiệp hóa chất, trạm nhiệt điện, nhà máy thủy điện và nhà máy điện hạt nhân…

       Toàn Á cung cấp nhiều loại van và phụ kiện được thiết kế tuân thủ các điều kiện chặt chẽ trong hệ thống xử lý nước các có khả năng chịu được áp suất cao, điều kiện nhiệt độ cao và hóa chất.

Một số loại van điều khiển do Toàn Á cung cấp:

Xem thêm: Van điều khiển Clack

Van điều khiển được sử dụng trong hệ thống xử lý nước của Toàn Á

 

 

 

VAN TỰ ĐỘNG RUNXIN

Van Runxin là sản phẩm của nhà sản xuất van điều khiển chuyên nghiệp cho các hệ thống xử lý nước, làm mềm dân dụng. Các sản phẩm Runxin có chứng chỉ CE, RoHS, NSF, EAC và bằng sáng chế và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Van điều khiển Clack

VAN ĐIỀU KHIỂN CLACK

Van điều khiển là một trong những thiết bị xử lý nước vô cùng quan trọng trong các dây chuyền lọc nước công nghiệp vì nước sau khi đi qua van, nó sẽ được đẩy đi các bộ phận xử lý nước khác nhau. Van điều khiển về cơ bản có 2 loại là tự động và bằng tay

Van điện từ

VAN ĐIỆN TỪ

Van điện từ (solenoid valve) cung cấp bởi Toàn Á là dòng van có cơ chế đóng mở nhanh, độ bền cao và hoạt động ổn định. Ngoài ra van có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và cấu tạo đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí, lắp đặt nhanh

ejector trộn khí

VAN OXY HÓA

Van oxi hóa: hòa trộn không khí được cung cấp bởi máy nén, và với nước đầu nguồn để oxi hóa ion kim loại trong nước và nâng pH. Tên gọi khác Ejector trộn khí

VAN LỌC TỰ ĐỘNG WS1.5EI

Van lọc tự động WS1.5EI là một dòng van thuộc thương hiệu Clack, được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Van được sử dụng phổ biến tại Mỹ do những ứng dụng đa dạng trong ngành xử lý nước, cũng như chất lượng sản phẩm, độ bền cao.

VAN HÚT MUỐI

Van hút muối (hay còn gọi là van tay hút muối) là một thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống xử lý nước đặc biệt là hệ thống xử lý nước giếng khoan. Sản phẩm được ứng dụng trong các quy trình khử khoáng trong nước.