Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Thiết bị diệt khuẩn

Thiết bị diệt khuẩn là một trong những phát triển trong công nghệ xử lý nước đảm bảo nguồn nước không chỉ sạch mà còn an toàn với người sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị diệt khuẩn đang có trên thị trường hiện nay

Thiết bị diệt khuẩn

      1. Vai trò của thiết bị diệt khuẩn

       Vi khuẩn tồn tại khắp nơi trong nguồn nước ngầm, nước mặt, đặc biệt là nước thải từ các nhà máy và các khu dân cư. Một trong những thách thức chính trong ngành xử lý nước là loại bỏ vi khuẩn gây bệnh ra khỏi nguồn nước. Thiết bị khử trùng là giải pháp hiệu quả để vô hiệu hóa, ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật trong nước và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

      Nếu nguồn nước không được xử lý không hiệu quả, các vi khuẩn gây bệnh như sốt, dịch tả, nhiễm khuẩn… có thể lây lan nhanh chóng trong nguồn nước ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, và các loài sinh vật sử dụng nguồn nước.

      2. Các loại thiết bị diệt khuẩn

       Có 2 loại thiết bị khử trùng sử dụng những chất diệt khuẩn rất mạnh là hệ thống ozone và và đèn UV. 

       Diệt khuẩn bằng ozone (O3): diệt khuẩn bằng Ozone là phương pháp được sử dụng rộng rãi, do sự tiện lợi và hiệu quả cao. Ozone là loại khí được tạo thành từ ba nguyên tử oxy, không màu, có tính phản ứng cao, khử trùng mạnh. Ngoài ra, với đặc tính oxy hóa cũng có thể làm giảm nồng độ các kim loại nặng bằng cách oxy hóa hóa học sắt, mangan, lưu huỳnh và giảm hoặc loại bỏ các vấn đề về mùi vị lạ, phân hủy hóa chất, cải thiện độ trong. Màu sắc và mùi vị do các phân tử hữu cơ hoặc sản phẩm bị phá vỡ nhanh chóng khi chúng tiếp xúc với ozone. 

Thiết bị diệt khuẩn Ozone

       Ưu và nhược điểm thiết bị khử trùng Ozone

       Ưu điểm

       – Chi phí bảo trì thấp

       – Ozone hoạt động tốt trong phạm vi pH rộng và phản ứng nhanh với vi khuẩn, vi rút.

       – Ozone có thể loại bỏ rất nhiều vấn đề vô cơ, hữu cơ và vi sinh (như Giardia và Cryptosporidium) cũng như các vấn đề về mùi và vị.

       – Giảm khả năng phát triển của tảo và vi khuẩn lam.

       Nhược điểm

       – Cần sử dụng đúng liều lượng vừa đủ, nếu không có thể gây hại cho con người, sinh vật thủy sinh, động vật.

       – Sản phẩm phụ ozon có thể gây tác động tiêu cực đến con người: brôm, aldehyd, ketone và axit cacboxylic. 

       – Cần có hệ thống xử lý lọc nước ban đầu để giảm độ cứng, các chất ô nhiễm.

       Diệt khuẩn bằng tia UV (đèn UV)

      Đèn UV chứa năng lượng rất cao và chúng có thể xâm nhập vào các tế bào vi sinh vật, tiếp cận DNA, và làm suy yếu chức năng của chúng. Đèn UV có khả năng khử trùng nên tới 99,9% , tuy nhiên hiệu quả cũng tỷ lệ thuận với công suất của và thời gian lưu. Công suất càng cao hoặc thời gian lưu càng lâu, thì hiệu quả diệt khuẩn càng lớn.

Thiết bị diệt khuẩn đèn UV

       Ưu điểm:

       – Không sử dụng hóa chất, không có sản phẩm phụ gây ra tác động tiêu cực đến môi trường.

       – Tiêu diệt được e-coli và những vi khuẩn mà clo không thể khử được.

       – Sử dụng, bảo quản, bảo trì dễ dàng.

      – Không gian lắp đặt nhỏ, không tốn diện tích

      – Khử trùng nhanh trong 7 đến 10s.

      – Tuổi thọ cao, có khả năng làm việc với hiệu suất lớn, ổn định trong nhiều giờ.

       Nhược điểm:

       – Bóng đèn cần thay thế sau thời gian dài sử dụng hoặc bị vỡ.

       – Không loại bỏ độc tố hoặc kim loại nặng trong nước.

       – Nước ban đầu cần phải lọc, đảm bảo phải trong để tia UV hoạt động hiệu quả nhất.

       Tóm lại, thiết bị khử trùng bằng đèn UV và ozone đều là những giải pháp hiệu quả, cần thiết để giải quyết các vấn đề diệt khuẩn. Đây là những lựa chọn thay thế hiệu quả và thân thiện với môi trường khử trùng nước và nước thải.

      3. Toàn Á chuyên cung cấp nhiều thiết bị diệt khuẩn

       Toàn Á JSC là đơn vị chuyên phân phối nhiều loại thiết bị diệt khuẩn của nhiều thương hiệu như: Đèn UV – Viqua, hệ thống đèn UV Quafine, hệ thống ozone thương hiệu CD30NX…

       Thiết bị sục ozone và đèn UV do Toàn Á cung cấp có thể được tích hợp vào các hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý nước sạch dân dụng, đô thị, công nghiệp do tính chất oxy hóa mạnh, vô hiệu vi khuẩn tốt. 

      Khi lựa chọn thiết bị khử trùng khách hàng nên cân nhắc một số yếu tố như: (1) Chất lượng của nước thô: Ngoài vi khuẩn, mầm bệnh nước thô có thể chứa các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tới quá trình khử trùng, (2) Phương pháp xử lý nguồn nước đang áp dụng, (3) Yêu cầu mức độ diệt khuẩn. Tùy thuộc vào ứng dụng của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp một công nghệ thích hợp để đạt được kết quả mong muốn tốt nhất.

 

ĐÈN TUV

Đèn TUV biện pháp nhanh chóng để loại bỏ các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Đèn được chế tạo với nhiều công suất khác nhau phù hợp cho các cấp độ xử lý nước khác nhau, giúp loại bỏ đến 99.99% vi khuẩn, vi rút gây bệnh, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của EU.

MÁY OZONE CD12

Máy Ozone CD12 là một máy tạo ozone có thiết kế nhỏ gọn và đa năng, có thể được sử dụng cho bể bơi, cho ngành giặt ủi thương mại và nuôi trồng thủy sản… Thiết bị là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng bởi tính linh hoạt, kinh tế và độ tin cậy cao.

ĐÈN UV - VIQUA VP950

ĐÈN UV – VIQUA VP950

Bộ đèn UV Viqua VP 950 có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ cho nguồn nước an toàn, tiệt trùng đến 99.99%. Mặt hàng đa dạng về công suất sử dụng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho những ứng dụng phù hợp.

ĐÈN DIỆT KHUẨN TIA UV SPECTRUM

ĐÈN DIỆT KHUẨN TIA UV SPECTRUM

ĐÈN DIỆT KHUẨN TIA UV SPECTRUM có thiết kế đẹp mắt, tinh tế và mang lại hiệu quả kinh tế trong việc diệt khuẩn nước có lưu lượng nhỏ và trung bình như các hệ thống RO thương mại, dây chuyền lọc nước, ngành công nghiệp thực phẩm, phòng thí nghiệm, nước ở cơ sở y tế, xử lý dược mỹ phẩm, quy trình rửa và tái tuần hoàn linh kiện điện tử

đèn uv viqua

HỆ THỐNG ĐÈN UV THƯƠNG HIỆU VIQUA

Đèn UV được ứng dụng để tiệt trùng nước, chất lượng nước sau khi qua đèn UV có độ tinh khiết rất cao như: dây chuyền lọc nước tinh khiết, Nước cho y tế dùng rửa thiết bị, máy chạy thận nhân tạo, Nước cho sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước giải khát

HỆ THỐNG ĐÈN UV AQUAFINE

HỆ THỐNG ĐÈN UV AQUAFINE

Hệ thống đèn UV Aquafine là lựa chọn hàng đầu cho quy trình diệt khuẩn nước trong các ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, điện tử, nuôi trồng thủy sản… Sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ có chất lượng tốt, và được nhiều người sử dụng tin dùng.