Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Màng lọc UF

Màng lọc UF giúp loại bỏ chất rắn lơ lửng, chất keo, chất có trọng lượng lớn, vi khuẩn, vi rút từ các nguồn nước cấp khác nhau qua một màng áp suất thấp cho nguồn nước sạch.

Màng lọc UF

      1. Màng lọc UF là gì?

       Màng lọc UF( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước. Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001 micromet(µm), chất rắn lơ lửng và chất hòa tan có trọng lượng phân tử cao được giữ lại, trong khi nước và chất tan có trọng lượng phân tử thấp đi qua màng. Màng lọc UF về bản chất hoạt động không khác với quá trình thẩm thấu ngược hoặc lọc nano, nhưng kích thước của các phân tử mà nó giữ lại thì khác nhau. Tuy nhiên, không giống với màng lọc RO thẩm thấu ngược, màng lọc UF giữ lại các khoáng chất trong nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, vi rút.

       2. Cấu tạo màng lọc UF

       Màng UF được cấu thành từ  hàng ngàn ống nhỏ có đường kính 1.6mm,  với diện tích lọc rất lớn. Kích thước lỗ rỗng màng từ 0,001 đến 0,1 μm,  cho phép giữ lại tại cả các phân tử lớn hơn 0.001 µm, sản xuất ra nước siêu tinh khiết.

       Màng hoạt động theo 2 nguyên lý:

       Từ ngoài vào trong: Lớp lọc ở bên ngoài màng. Dòng nước ban đầu được đẩy từ ngoài màng lọc vào trong và  thu được nước sạch ở bên trong màng.

       Từ trong ra ngoài: Ngược lại với quá trình trên, lớp lọc phí bên trong màng. Dòng nước ô nhiễm được đẩy từ trong ra và thu được nước sạch bên ngoài màng

Hình ảnh 2 nguyên lý hoạt động của màng lọc UF

      3. Cơ chế lọc

Hình ảnh cơ chế lọc nước qua màng lọc UF

Quá trình lọc nước qua màng lọc UF được chia làm các giai đoạn sau:

       Giai đoạn 1: Nước ban đầu được bơm từ các nguồn khác nhau như: ao, hồ, sông, suối… qua hệ thống lọc. Màng lọc thô giúp ngăn lại các tạp chất kích thước lớn, bảo vệ màng lọc phía sau không bị rách, hỏng.

       Giai đoạn 2: Nước từ giai đoạn 1 được chuyển qua màng lọc tiếp theo có đường kính 10 μm, nên các tạp chất kích thước lớn hơn 10 μm sẽ bị giữ lại.

       Giai đoạn 3: Màng lọc Microfiltration có kích thước 0.1 μm, loại bỏ triệt để các chất keo và vi khuẩn. Nước qua màng lọc này là khá sạch, tuy nhiên vẫn còn các phân tử hữu cơ vi mô và virus sẽ được chuyển qua giai đoạn 4.

       Giai đoạn 4: Nước qua màng lọc cuối cùng với kích thước các lỗ nhỏ nhất 0.001 μm. Quá trình lọc qua màng để lại các ion và các hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp. Màng UF phù hợp để loại bỏ các hạt rất mịn, bao gồm: Độc tố, Polyme, Protein, Silica, cặn, Virus, vi khuẩn, mầm bệnh, dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo,… trả lại  nước có độ tinh khiết cao và mật độ chất rắn trong nước rất thấp.

       Màng UF có thể triệt tiêu được vi khuẩn tới 99.9%. Các chất bị loại bỏ sẽ bị thải xả ra ngoài khi đi qua các lõi lọc, cấp lọc và màng siêu lọc UF, cho ra một nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe tối ưu cho mọi người sử dụng.

       Lưu ý:  Nước cần được xử lý qua trước khi qua màng lọc UF để đảm bảo màng không bị tắc nghẽn, rách màng, tối ưu độ bền của màng được lâu nhất như là sàng lọc, tuyển nổi giúp loại bỏ các hạt cặn lơ lửng kích thước lớn. Việc này giúp hạn chế quá trình thay thế màng trong quá trình sử dụng.

       Những ưu điểm chính của quy trình màng UF so với quy trình làm sạch và khử trùng thông thường là:

       – Không cần hóa chất có thể sử dụng thay thế các hệ thống keo tụ, lắng, lọc cát, clo hóa, điều chỉnh pH sử dụng trong hệ thống xử lý nước tổng hợp.

       – Chất lượng lọc tốt và không làm thay đổi mùi vị của nước.

      – Đơn giản trong sử dụng

       – Loại bỏ hầu hết các vi khuẩn và vi rút khỏi nước.

       – Máy lọc nước UF có thể hoạt động với áp lực nước thông thường.

       – Không tạo thành sản nước thải lãng phí như màng RO

       – Độ bền của các sợi lọc cao. đặc tính chống bám bẩn tốt trong điều kiện nước chứa nhiều hóa chất, lượng nước lưu thông lượng cao. 

       – Màng lọc có thể được rửa ngược cho phép màng hoạt động liên tục vẫn đảm bảo chất lượng nước. Tuổi thọ màng kéo dài từ 3 -5 năm.

       – Vô cùng nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích

     4. Ứng dụng

       Màng lọc UF được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực cuộc sống như:

       – Sử dụng làm bước tiền xử lý cho công nghệ RO

       – Xử lý nước, xử lý nước mặt, nước đô thị – Xử lý khử mặn với nước biển

       – Tái sử dụng nước tái chế

       – Xử lý nước thải: nước thải công nghiệp và nông nghiệp, chăn nuôi…

       – Xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp: bao gồm cả nước ngầm và nước mặt, nước mưa

       – Trong ứng dụng làm mát hệ thống

       – Loại bỏ độ đục trong sản xuất rượu vang, loại bỏ vi khuẩn trong sữa…

      5. Công ty cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á chuyên cung cấp màng lọc UF

       Công ty Cổ phần môi trường Toàn Á có hơn 16 năm kinh nghiệm thiết kế và cung cấp các loại màng lọc UF với nhiều thương hiệu quốc tế nổi tiếng như: Màng UF thương hiệu DOW, Màng UF công nghiệp Water Code,…

       Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn thêm về màng lọc UF. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp và báo giá chi phí thực tế cho nhu cầu màng lọc UF nói riêng và hệ thống xử lý nước UF nói riêng.

Một số loại màng lọc UF Toàn Á cung cấp:

Xem thêm: Màng lọc UF Vican

MÀNG LỌC UF LIỀN VỎ

Màng lọc UF liền vỏ là sự lựa chọn tối ưu giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí, mà vẫn đảm bảo hiệu quả lọc nước thô như màng lọc thông thường. Kích thước khe lọc của màng từ 0,001-0,1micro.

Màng UF gia đình WATER CODE

MÀNG UF GIA ĐÌNH VICAN

Màng lọc UF gia đình Vican là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc xử lý nguồn nước gia đình, hoặc những công trình đòi hỏi công suất thấp. Sản phẩm có nhiều ưu điểm nổi bật sẽ được Toàn Á giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Màng UF thương hiệu DOW

MÀNG UF THƯƠNG HIỆU DOW

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm Màng UF DOW được sản xuất từ những sợi rỗng có kích thước…

MÀNG UF CÔNG NGHIỆP VICAN

Màng lọc siêu lọc công nghiệp UF được làm thành từ những ống nhỏ kích thước tầm 1,3mm. Một màng lọc UF được tạo thành từ rất nhiều các ống lọc nhỏ đó vì vậy diện tích lọc rất lớn, giúp tăng khả năng xử lý nước lên rất nhiều lần

MÀNG SIÊU LỌC CÔNG NGHIỆP UF

MÀNG SIÊU LỌC CÔNG NGHIỆP UF

Màng siêu lọc công nghiệp UF được tạo thành từ rất nhiều các kích thước khe lọc siêu nhỏ từ 0,1~0,001 micromet, có khả năng lọc sạch nguồn nước cấp cho các ngành công nghiệp như dệt may, luyện kim, sơn mạ,…

MÀNG LỌC UF DOW™ ULTRAFILTRATION

MÀNG LỌC UF DOW™ ULTRAFILTRATION

Màng lọc UF được làm thành từ những ống nhỏ kích thước tầm 1,3mm. Một màng lọc UF được tạo thành từ rất nhiều các ống lọc nhỏ đó chính vì vậy nên diện tích lọc của nó rất lớn, giúp tăng khả năng xử lý nước lên rất nhiều lần