Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Màng lọc MF

Màng lọc MF có khả năng tách các vi sinh vật và chất rắn lơ lửng ra khỏi nước nguồn, nước sạch. Chúng thường được kết hợp với nhiều công nghệ màng lọc khác để cung cấp nguồn nước chất lượng tốt, không chứa chất ô nhiễm.

Màng lọc MF

      1. Màng lọc MF là gì?

      Màng lọc MF (Micro filtration) hay màng vi lọc, màng có độ xốp cao, kích thước lỗ rỗng từ 0,1 đến 10 μm, cho phép nước, các ion đơn trị và đa hóa trị, chất hữu cơ hòa tan, chất keo kích thước phân tử nhỏ đi qua trong khi ngăn chặn các chất rắn lơ lửng (cát, đất sét), kim loại, tảo, vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh, bao gồm Giardia lamblia và Crypotosporidium.

       Nguyên lý hoạt động của màng MF tương tự như màng RO và Nano là loại bỏ các chất rắn lơ lửng từ nước qua lớp màng có kích thước lỗ nhỏ dưới một áp lực thấp hơn so với màng RO và Nano.

      2. Vật liệu cấu thành màng lọc MF

       Màng vi lọc MF có thể được chế tạo bằng vật liệu hữu cơ, chẳng hạn như polyme, cũng như vật liệu vô cơ, chẳng hạn như gốm.  Hầu hết các màng MF được chế tạo bằng các polyme, ví dụ như polyvinyldifluoride (PVDF), polypropylen, xenluloza và polysulfone, vì chúng có tính linh hoạt cao, nhưng các màng vi lọc bằng gốm có thể được sử dụng cho các quy trình yêu cầu độ bền cao hơn, chẳng hạn như xử lý các dòng nước với độ pH cao, điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt hoặc ứng dụng tổng hợp.

       3. Ứng dụng màng lọc MF

       Màng lọc MF được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, nông lâm ngư nghiệp & dân dụng… cho các nhà máy, xí nghiệp, trang trại, tòa nhà đô thị… để loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn. Các ứng dụng phổ biến của công nghệ màng lọc MF là:

– Tiền xử lý nước cấp, nước uống

– Xử lý, tái sử dụng nước

– Xử lý nước nồi hơi, tháp giải nhiệt

– Lọc dầu, tách dầu và nước

– Xử lý nước thải công nghiệp, dân dụng

– Lọc, chế biến sữa giữ lại protein, loại bỏ vi sinh vật.

– Ứng dụng trong ngành thực phẩm, đồ uống và tiệt trùng dược phẩm mà không làm mất hương vị của sản phẩm

– Vi lọc cũng có thể được sử dụng kết hợp với các công nghệ màng khác như thẩm thấu ngược, lọc nano và siêu lọc.  Đối với các ngành công nghiệp đòi hỏi nước xử lý siêu tinh khiết, ví dụ trong ngành điện tử, màng MF là một phần không thể thiếu, vì công nghệ có thể giúp loại bỏ một số bước, như lọc cát làm sạch. 

 – Màng lọc MF có thể sử dụng như một bước tiền xử lý công nghệ RO để giảm sự tắc nghẽn cặn bẩn, cung cấp nguồn nước chất lượng tốt cho màng RO. Cách này sẽ giúp giảm thời gian làm sạch cho màng RO, giảm hao mòn, chi phí bảo trì.

      4. Ưu nhược điểm màng lọc MF

       Ưu điểm:

– Áp suất vận hành yêu cầu thấp;

– Tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với lọc nano hoặc thẩm thấu ngược;

– Chi phí đầu tư thấp;

Cấu trúc sợi rỗng cho phép loại bỏ các hạt, vi khuẩn, keo keo và giảm độ đục, chất lơ lửng (> 99%);

– Loại bỏ các vi sinh vật gây hại (ví dụ vi khuẩn, động vật nguyên sinh, tảo, nấm)

– Hệ thống nhỏ gọn và khả năng làm việc với nước ô nhiễm nồng độ cao.

Có khả năng chịu nhiệt và hóa chất tốt.

       Nhược điểm:

– Chỉ loại bỏ chất lơ lửng và vi khuẩn.

– Nhạy cảm với các hóa chất oxy hóa (ví dụ axit nitric, axit sulfuric, peroxide và hồng ngoại ở nồng độ cao);

– Có thể gây hại màng khi trong nguồn nước có hạt đá, sỏi, nên cần thiết phải lọc;

Toàn Á là đơn vị phân phối nhiều loại màng lọc trong đó có màng lọc MF cho hàng loạt các ứng dụng công nghiệp, đô thị. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoặc báo giá sản phẩm bạn mong muốn .

Túi lọc WUXI (FOT)

TÚI LỌC WUXI (FOT)

Túi lọc thương hiệu Wuxi đã được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng với công nghệ sản xuất, trang thiết bị hiện đại nhằm sản xuất ra các loại túi lọc có chất lượng cao phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng

Màng lọc MF

MÀNG LỌC MF

Màng lọc MF – Lõi lọc PP được cấu tạo từ Polypropylene (PP) hay còn được biết với tên khác…

Màng lọc MF Lewabrane

MÀNG LỌC MF LEWABRANE

Màng RO Lewabrane được thiết kế để khử muối cho nước biển, nước lợ, nước có hàm lượng muối thấp trong các ứng dụng công nghiệp và nước đóng chai. Đã được kiểm nghiệm NSF.