Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Lõi lọc nước

Lõi lọc nước là thành phần quan trọng nhất trong máy lọc nước, quyết định chất lượng nước đầu ra, được áp dụng rộng rãi trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa chất….

Lõi lọc nước

Lõi lọc nước là thành phần quan trọng nhất trong máy lọc nước, quyết định chất lượng nước đầu ra, được áp dụng rộng rãi trong lọc nước sinh hoạt và công nghiệp trong các ngành thực phẩm, dược phẩm, hóa chất….

1.Các loại lõi lọc nước

Trong lĩnh vực xử lý nước, lõi lọc nước được xem là vật liệu quan trọng và tiện lợi nhất cho đầu ra nguồn nước tinh khiết, đảm bảo nguồn nước sạch cho người sử dụng.

Lõi lọc nước có dạng một thanh hình trụ tròn được làm bằng vật liệu lọc, có các kiểu dáng khác nhau như: hai đầu bằng, hoặc một đầu Oring (vòng cao su hình chữ O có tiết diện tròn, có tác dụng làm kín dầu hoặc làm kín khí, được sử dụng ở nhiều bộ phận máy móc thủy lực, có trên dưới 10 loại Oring được sử dụng cho máy lọc), và đầu còn lại là đầu bằng hoặc nhọn.

Lõi lọc nước có thể được phân loại theo các tiêu chí sau:

Theo chất liệu

Lõi lọc thường được làm từ chất liệu Polypropylen (PP) hoặc Polyetylen (PE) hoặc than hoạt tính.

Theo mức độ làm sạch

Lõi lọc nước thô: dùng để lọc các hạt cặn thô kích thước lớn, nên thường được đặt ở giai đoạn ban đầu của quá trình. Kích thước của các hạt được loại bỏ trong khoảng 25-100 micromet.

Lõi lọc nước tinh: dùng để lọc các hạt cặn có kích thước nhỏ ở mức 0.1 -5 micromet, đây chính là giai đoạn sau của quá trình lọc thô.

Ứng dụng

Ngoài công dụng lọc nước, lõi lọc còn được sử dụng để lọc những chất lỏng khác như rượu, nước trái cây, trà, thuốc nước được sử dụng trong các ngành dược, sữa, hóa chất …

Ở môi trường nước với nhiệt độ thông thường, những vật liệu này an toàn cho sức khỏe con người nên được sử dụng rộng rãi trong công nghệ lọc nước, làm sạch nước bằng cách lọc cặn, giữ lại các hạt cặn bên ngoài thân lõi lọc.

2.Có nên rửa lõi lọc nước và tái sử dụng 

Lõi lọc nước sau thời gian sử dụng bị tích tụ cặn bẩn, và vi khuẩn ở bên trong. Nhiều người sử dụng vì tiết kiệm chi phí mà tẩy rửa lõi lọc tại nhà, tuy nhiên việc này không đảm bảo việc vệ sinh cho lõi lọc. Cọ rửa chỉ giúp loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài, trong khi lõi lọc được cấu tạo từ rất nhiều lớp. Chính vì vậy, việc thay lõi lọc nước đúng thời hạn là rất quan trọng. Để đảm bảo chất lượng nước đầu ra, cũng như đảm bảo tăng tuổi thọ cho dây chuyền lọc nước, các lõi lọc cần được thay thế theo định kì theo thời gian sử dụng.

Bộ lõi lọc nước kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố này bao gồm cả điều kiện do nhà sản xuất quy định, tần suất sử dụng cột lọc, lượng nước đi qua và loại nước (chất lượng nước đầu vào). Lõi lọc ngăn chặn trầm tích, hóa chất làm ô nhiễm nguồn nước. Nếu lõi lọc sử dụng quá mức, các hạt này sẽ xâm nhập vào dòng nước của bạn và đi tới các vòi rửa, vòi hoa sen và các thiết bị khác dẫn tới hao mòn và giảm tuổi thọ của những vật dụng này.

Dấu hiệu thay thế cột lọc: khi nước có mùi vị lạ, lưu lượng nước đầu ra giảm do cột lọc có thể bị tắc. Tuy nhiên cho dù các cột lọc hoạt động đủ tốt thì cũng không nên sử dụng quá lâu mà cần có thời gian bảo trì. Việc bảo trì thường xuyên giúp đảm bảo chất lượng và mùi vị của nguồn nước sản phẩm.

3.Lõi lọc nước do Công ty Cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á

Công ty Cổ phần công nghệ môi trường Toàn Á là đơn vị uy tín trong việc cung cấp, phân phối lõi lọc nước. Sản phẩm do Toàn Á cung cấp được thiết kế theo thông số chuẩn quốc tế, đảm bảo: chất lượng cao, hiệu suất cao. Toàn Á JSC muốn mang đến cho người dùng cảm nhận và trải nghiệm tốt nhất về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ.

Một số hình ảnh lõi lọc nước của Toàn Á JSC:

 

 

 

 

 

Lõi lọc nước xác khuẩn

LÕI LỌC NƯỚC XÁC KHUẨN PP GLABAL

Lõi lọc xác khuẩn là lõi lọc bổ sung cho các dây chuyền lọc nước tinh khiết nhằm mang đến cho bạn một nguồn nước đảm bảo sạch khuẩn. Loại lõi lọc này cũng được sản xuất bằng nhựa PP, giúp mang đến cho nó độ bền, và sự ổn định khi sử dụng

LÕI LỌC PP GLOBAL

LÕI LỌC PP GLOBAL

Lõi lọc nước PP Global là sản phẩm lõi lọc được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ. Sản phẩm là sự lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ các tạp chất, phù sa và một số loại công trùng trong nước, cũng như các dung dịch lỏng. Bài viết dưới đây Toàn Á sẽ có những mô tả chi tiết hơn về sản phẩm.

Lõi lọc nước RUICHUANG

LÕI LỌC NƯỚC RUICHUANG

Lõi lọc PP thương hiệu Ruichuang được chế tạo bằng vật liệu polypropylene và vải không dệt. Lõi được thiết kề đồng bộ hoàn toàn mà không cần sử dụng keo, vì vậy không có vấn đề phát sinh các vấn đề gây ô nhiễm

Lõi lọc nước PVDF dạng giấy xếp

LÕI LỌC NƯỚC PVDF DẠNG GIẤY XẾP

Một trong những lõi lọc nước rất được người dùng ưa chuộng trong thời gian gần đây đó chính là lõi lọc giấy xếp 10, 20, 30, 40 inch. Loại giấy xếp này thường được làm bằng chất liệu PE, hoặc PP với các mẫu mã khá đẹp mắt trong khi khả năng xử lý nước cũng rất tuyệt vời.

Lõi lọc nước HYDRO CURE

LÕI LỌC NƯỚC HYDRO CURE

Lõi lọc PP Hydro Cure được sản xuất tại Mỹ và nhập khẩu phân phối trực tiếp tại công ty Toàn Á. Lõi làm từ nhựa polupropylene đạt tiêu chuẩn 21CR177.1520 của FDA về an toàn. Không có chất kết dính, chất bôi trơn hoặc chất chống tĩnh điện nào được sử dụng trong quy trình sản xuất.

LÕI LỌC NƯỚC GLOBAL

LÕI LỌC NƯỚC GLOBAL

Ứng dụng của lõi lọc nước global: hệ thống dây chuyền lọc nước uống, nước sinh hoạt, Lọc hóa chất nhờ khả năng chịu được các chất hóa học, Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết đóng bình 20l, Các hệ thống xử lý nước cấp cho các ngành công nghiệp như điện, điện tử