CỘT COMPOSITE

Cột composite là một trong hai loại cột lọc nước được sử dụng nhiều nhất trên thị trường (cột lọc nước inox, cột lọc nước composite). Chúng được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước thô, nước cấp, xử lý nước tinh khiết, lọc nước siêu tinh khiết…

Trong xử lý nước, các vật liệu lọc như than, cát, sỏi, nhựa trao đổi… được đặt trong chính thiết bị này. Vì vậy, chúng rất quan trọng và chính là cầu nối để nước được xử lý sạch, đảm bảo an toàn trong sinh hoạt, sản xuất.

Cột composite được sử dụng phổ biến hơn cả cột inox, bởi chúng có nhiều đặc điểm ưu việt như:

1200px Flat Tick Icon.svg Có độ bền cao tốt, chịu được những tác động của nắng, gió tốt. Chúng hoàn toàn có thể đặt được ở ngoài trời mà không lo bị hao mòn và hỏng hóc.

1200px Flat Tick Icon.svg Chịu được các phản ứng ăn mòn hóa học của muối, nước có pH thấp, hoá chất,… Chính vì vậy, loại nước sử dụng cũng rất đa dạng: có thể là nước ngầm, nước lợ, nước thải,…

1200px Flat Tick Icon.svg Kích thước đa dạng, tùy theo nhu cầu công suất lọc của hệ thống. Trong các hệ thống gia đình có thể sử dụng cột composite công suất nhỏ. Bên cạnh đó, dự án công nghiệp sẽ có những loại cột lớn phù hợp để lọc đến vài trăm m3/ngày đêm.