Công ty cổ phần công nghệ môi trường toàn Á

TOAN A ENVIRONMENT TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY
  • VI
  • EN

Cột lọc nước

Cột lọc nước được sử dụng phổ biến trong trong hệ thống xử lý nước, với nhiều vật liệu loc đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt yêu cầu vệ sinh an toàn.

Cột lọc nước

Cột lọc nước được sử dụng phổ biến trong trong hệ thống xử lý nước, với nhiều vật liệu lọc đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt yêu cầu vệ sinh an toàn.

1.Cột lọc nước là gì?

Cột lọc nước là một phần quan trọng trong hệ thống lọc nước, quyết định tới chất lượng nước sau khi lọc. Cột được cấu thành từ nhiều hợp phần như: cát, than hoạt tính, đá, …

2.Các loại cột lọc nước phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng cột lọc khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng lựa chọn loại cột lọc phù hợp. Có 2 loại cột lọc tiêu biểu trên thị trường:

Cột lọc nước composite: là loại cột lọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có độ bền cao, chịu được các phản ứng ăn mòn hóa học của muối, nước biển, axit, hoá chất,…. Cột lọc composite có khả năng loại bỏ hoàn toàn những độc tố gây hại cho cơ thể. Nước sau khi được lọc có thể sử dụng trực tiếp vào sinh hoạt, nấu ăn, uống,….

Cột lọc nước Composite

Cột lọc inox: với bề mặt sáng bóng, cột lọc nước inox có tính thẩm mỹ cao, dễ lau chùi. Cột lọc inox được sử dụng trong môi trường mặn, lợ và môi trường axit. Chúng có ưu điểm là thao tác vận hành đơn giản, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển và lắp đặt, cột lọc kín nên không bị ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời hay các điều kiện tự nhiên xung quanh, vật liệu thay thế dễ dàng. Tuy nhiên, giá thành loại này khá cao.

Cột lọc nước Inox

3.Phạm vi áp dụng

Cột lọc nước có thể được sử dụng trong hệ thống lọc nước gia đình, phục vụ sinh hoạt hay các công trình lớn với các cột lọc có công suất cao.

Các loại cột lọc nước có thể lọc được nhiều loại nước khác nhau, từ nước giếng khoan, nước mặt đến nước mặn, lợ, xử lý nước thải. Các cột lọc nước được lắp đặt vào trong hệ thống xử lý nước để nguồn nước đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.

4.Cách vệ sinh cột lọc nước

Các loại cột lọc nước sau một thời gian dài có thể bị chứa nhiều tạp chất, cặn bẩn ở trong lõi lọc ảnh hưởng tới chất lượng nước lọc. Vì vậy cần phải vệ sinh các cột lọc để không gây hại cho con người. Hầu hết các hệ thống lọc hiện đại đã được thiết kế chế độ tự động sục rửa bằng hệ thống van. Việc vệ sinh cột lọc gọi là rửa ngược bằng các van nước. Dưới đây Toàn Á JSC xin giới thiệu cách sục rửa cột lọc đảm bảo vệ sinh:

Bước 1. Rửa ngược: Đưa nước di chuyển từ phía dưới cột lên trên theo ống trung tâm, đến khi nước ở ống xả trong trở lại. Giai đoạn này thường trong khoảng 10 phút.

Bước 2. Xả lọc đầu tiên:  giúp đẩy lớp cặn trong cột ra bên ngoài; bước này giúp nén các vật liệu lọc trước khi hệ thống vận hành trở lại. Thời gian cho giai đoạn này khoảng 5 phút.

Bước 3. Lọc nước: vận hành lại hệ thống và sử dụng như bình thường, đưa nước vào bình lọc theo chiều từ trên xuống, ra đầu ống trung tâm.

Cách nhận biết khi nào cần vệ sinh cột lọc?

Khi sử dụng cột lọc, nếu thấy nước chảy ra yếu, và không còn vị thanh khiết thì nên tiến hành rửa ngược. Tùy vào mức độ sử dụng nước thì thời gian tiến hành chu kì rửa là khác nhau, tuy nhiên trung bình 60 ngày nên vệ sinh lại một lần. Việc vệ sinh cột lọc cũng là cách đảm bảo tuổi thọ cho máy được lâu hơn.

5.Ở đâu lắp đặt cột lọc nước uy tín?

Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á chuyên cung cấp, lắp đặt các loại cột lọc nước inox, cột lọc nước composite có trên thị trường, cam kết đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng và giá thành. Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cột lọc nước.

 

 

 

CỘT LỌC THÔ CHỨA VẬT LIỆU LỌC NƯỚC VICAN

CỘT LỌC THÔ CHỨA VẬT LIỆU LỌC NƯỚC VICAN

Cột lọc composite VICAN là một trong những cột lọc nước sử dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý nước quy mô lớn bởi hiệu suất làm việc vượt trội và độ bền của sản phẩm rất cao.

CỘT LỌC COMPOSITE PENTAIR

CỘT LỌC COMPOSITE PENTAIR

Cột lọc composite Pentair là thiết bị lọc nước được tin dùng trong hệ thống lọc nước, có chức năng dùng để chứa vật liệu lọc. Sản phẩm được thiết kế theo công nghệ của Mỹ có độ bền và khả năng chịu áp lực cao, không bị rỉ sét hoặc ăn mòn, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe con người.

CỘT LỌC COMPOSITE HY (HUAYU)

CỘT LỌC COMPOSITE HY (HUAYU)

Cột lọc nước thương hiệu HY là sản phẩm độc quyền của công ty Toàn Á tại Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc. Cột lọc nước HY rất đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước sản phẩm.

CỘT LỌC NƯỚC INOX

CỘT LỌC NƯỚC INOX

Cột lọc nước Inox được vận dụng rộng rãi trong hệ thống xử lý nước thải và nước cấp mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn. Loại này được sử dụng trong môi trường nước lợ, nước mặn, môi trường axit, thao tác vận hành dễ dàng, trọng lượng nhẹ thuận tiện trong vận chuyển và lắp đặt.

CỘT LỌC NƯỚC COMPOSITE

CỘT LỌC NƯỚC COMPOSITE

Cột composite ngày nay trở thành một lựa chọn phổ biến cho ứng dụng xử lý nước, do giá thành hợp lý, thiết kế đẹp mắt, kích thước đa dạng có thể phù hợp nhiều lựa chọn khách hàng.