THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

thiet-bi-loc-nuoc-gieng-khoan

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình rất cần thiết để xử lý  chất lượng nguồn nước giếng khoan trước khi đưa vào sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất hàng ngày đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Công ty Cổ phần Môi trường và Công nghệ Toàn Á tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm làm sạch nguồn nước,  chung tay bảo vệ nguồn nước sạch và sức khoẻ của người dân Việt Nam.

TÍNH CHẤT NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan hay nước ngầm, ít chịu tác động của con người nên có chất lượng tốt hơn nước mặt và hầu như không có chứa các hạt keo hay hạt lơ lửng và có hàm lượng vi trùng, vi khuẩn thấp. Công tác lọc nước giếng khoan thường là lọc kim loại nặng và các chất hữu cơ tồn tại trong nước.

Nước giếng khoan ở tầng nông ở mức dưới 60 met và nước giếng khoan ở tầng sâu thường được khoan trên 250 met, nếu không được lọc trước khi sử dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người và gây hại cho vật dụng.

Nước giếng khoan thường ở mức 400 độ C. Để có thể sử dụng nước giếng khoan an toàn và hiệu quả, cần sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan  với các vật liệu lọc phù hợp với từng tính chất nước.

HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình gồm hệ thống lọc thô lắp đặt tại bể nước thô. Sau khi được máy bơm bơm lên khỏi lòng đất, nước thô sẽ được đưa tới bể chứa. Tại đây, thiết bị lọc thô sẽ lọc bỏ các kim loại nặng trong nước. Hệ thống lọc thô cần thường xuyên vệ sinh vì các chất cặn trong bể chứa nước thô dễ dàng bám cặn gây tắc nghẽn và nhiễm khuẩn ngược cho nước.

Nước sau khi được lọc thô đã được tách bỏ các phần tồn tại lơ lửng. Tiếp theo là đến quá trình trao đổi của các hạt ion. Các hạt cation sẽ hút ion gây nên độ cứng cho nước và trả lại sản phẩm nước mềm đã được trao đổi Ca2+ và Mg2+. Nước có pH thấp sẽ được bổ sung các vật liệu nâng độ pH để cho nước có chất lượng tốt nhất.

Cuối cùng, nước được đưa qua thiết bị lọc tinh, được câu tạo bởi các lớp màng lọc có kích thước siêu nhỏ, giúp loại bỏ các cặn và chất hữu có còn lại sau quá trình lọc. Tại đây, các chất diệt trùng như clorine được đưa vào để diệt trừ các loại vi khuẩn gây hại. Sau đó, bơm cao áp và bộ biến tần sẽ dẫn nước tới nơi có nhu cầu sử dụng.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình được thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt và vận hành. Trong quá trình hoạt động, thiết bị lọc nước giếng khoan diễn ra quá trình lắng cặn kim loại nặng và quá trình khử ion kim loại:

  • Qúa trình oxy hoá sắt: nước thô đươc bơm lên sẽ đưa qua hệ thống dàn mưa, trộn đều với 02, sau đó được đẩy xuống bể phản ứng nhanh để điều chỉnh độ pH > 6.5 để hấp thu O2 mạnh hơn và chuyển hoá Fe2+ thành Fe3+, chuyển từ dạng hoà tan trong nước sang dạng kết tủa để dễ dàng loại bỏ.
  • Qúa trình oxy hoá Mangan: Mn2+ được oxy hoá triệt để thành Mn4+, chuyển hoá sang dạng kết tủa dưới tác động của vật liệu xúc tác.
  • Qúa trình lọc khử Amoni: nước được đẩy qua cột lọc amoni chuyên dụng. Vật liệu xử lý amoni tác dụng giữ lại các ion NH4+ thông qua quá trình trao đổi ion và nước được lọc sạch sẽ đi qua.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình và các vật liệu lọc nước giếng khoan khác:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App