Thanh Hóa cấp giấy phép xả nước thải vào biển

Thanh Hóa cấp giấy phép xả nước thải vào biển

Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

 

Hệ thống xử lý nước thải tại Nghi Sơn
Hệ thống xử lý nước thải tại Nghi Sơn

Ngày 1/7, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định cho phép Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn được xả nước thải vào nguồn nước tại Khu kinh tế Nghi Sơn. Quyết định này được ký căn cứ vào một số văn bản và đơn đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa điều chỉnh giấy phép xả nước thải vào nguồn nước của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Theo quyết định thì nguồn nước tiếp nhận nước thải là vùng nước biển ven bờ (khu vực xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia). Vị trí xả nước thải ở vị trí công trình thu gom, trạm xử lý nước thải đặt trong khu đất được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy phép và vị trí xả nước thải là cửa xả ra vùng biển ven bờ xã Hải Yến. Lưu lượng xả thải trung bình 200 mét khối/ngày đêm, lưu lượng xả thải lớn nhất là 600 mét khối/ngày đêm. Phương thức xả thải tự kết hợp với bơm chuyển tiếp; chế độ xả 24h/ngày đêm…

 

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn
Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Ngoài ra, quyết định cũng nói rõ yêu cầu Cty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn quan trắc nước thải, quan trắc nguồn nước tiếp nhận, lập sổ theo dõi, tổng hợp kết quả thực hiện quan trắc nước thải và nước nguồn tiếp nhận. Chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan quản lý tài nguyên nước và môi trường các cấp… Giấy phép này có thời hạn từ ngày 27/10/2016-2/6/2019.

Liên quan vụ việc cá chết tại vùng biển Thanh Hóa vào đầu tháng 9/2016, sau khi công bố nguyên nhân ban đầu là do hiện tượng “tảo nở hoa”, vẫn còn có những nghi vấn về việc xả thải ô nhiễm ra môi trường.

Vì vậy, việc tuân thủ nghiêm các quy định về nước xả thải ra môi trường rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đầu tiên chính là việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải chuẩn hóa, đạt tiêu chuẩn Cột A hay Cột B xả thải ra môi trường,

Công ty Toàn Á với 15 năm kinh nghiệm xử lý nước thải, dây chuyền lọc nước đóng bình đừng ngần ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất về hệ thống xử lý nước thải cho các khu công nghiệp.

Hotline 0913 543 469 hoặc 1900 9079

 

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App