THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI

Than hoạt tính khử mùi (Activated Carbon- AV) có thành phần chủ yếu là carbon( chiếm từ 85-90%), còn lại là các tinh thể than, tàn tro hay vỏ dừa. Than hoạt tính được sản xuất từ than hoa, được xử lý đặc biệt để loại bỏ các chất nhựa và tạo lỗ rỗng xốp như tổ ong trong cấu trúc.

NHỮNG THÔNG SỐ CỦA THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI

Than hoạt tính khử mùi có kích thước hạt giao động từ 1,68- 3.36 mm(mesh size 6-12); 2,36-4,76mm (mesh size 4-8). Tỷ trọng từ 520-550kg/m3.

Than hoạt tính có dạng hạt màu đen, khô, ở thể rời và có góc cạnh. Được ứng dụng nhiều trong công tác lọc nước, nước tinh khiết đóng chai, lọc nước giếng khoan, lọc dầu và khử mùi không khí, khử độc cho máy hút mùi công nghiệp, bảo vệ môi trường,….

Chỉ số iod: là chỉ số cơ bản của than hoạt tính và đặc trưng cho diện tích bề mặt của lỗ xốp cũng như khả năng hấp phụ của than. Chỉ số iod của than hoạt tính rơi vào khoản 500-1200 mg/g.

Độ cứng: là khả năng chịu mài mòn của than hoạt tính. Nó ảnh hưởng tới tác động vật lý khi bị đặt dưới dòng chảy lọc hoặc khí và khả năng chịu tác động của áp suất, do đó than cần phải đảm bảo được các yếu tố về độ cứng nhằm giữ nguyên vẹn được cấu trúc trong quá trình sử dụng và khôi phục.

Phân bố kích thước hạt: ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận của chất được hấp phụ tới bề mặt của than.

THAN HOẠT TÍNH KHỬ MÙI

Với cấu trúc đặc biệt, than hoạt tính có diện tích tiếp xúc bề mặt rất lớn (500-2500 m2/g), lớn rất nhiều so với các loại than thông thường khác. Vì vậy độ hấp phụ và các thông số kỹ thuật khác cũng cao hơn rất nhiều, nên than hoạt tính có những tính năng vượt trội hơn những loại than hoa khác. Giúp than hoạt tính có khả năng hấp thụ cực tốt các phân tử hoá chất lơ lửng trong không khí cũng như trong nước bị ô nhiễm. Chính vì thế, than hoạt tính được ứng dụng rộng rãi trong công tác khử mùi, khử khí độc và các chất độc hại trong nước và không khí.

Than hoạt tính khử mùi được sử dụng nhiều trong các nhà máy, khu công nghiệp. Bởi so với các chất liệu lọc, khử mùi khác, than hoạt tính có giá thành rẻ hơn rất nhiều lần, hoàn toàn không gây độc hại cho người sử dụng và môi trường với khả năng xử lý các tạp chất trong không khí vô cùng ưu việt.

Than hoạt tính còn có tác dụng khử mùi, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn và diệt virus,… làm sạch không khí trong phòng, nhà bếp và nhà ăn,…. Do có đặc tính hấp phụ cao nên than hoạt tính được dùng để xử lý nước trong các dây chuyền lọc nước và khử các chất hữu cơ hoà tan trong nước, làm sạch vết của các kim loại nặng hoà tan trong nước, làm sạch các chất hữu cơ, khử Clorene dư trong nước và đường ống nước thải của các khu công nghiệp.

Ngoài ra, than hoạt tính còn được sử dụng trong y tế với vai trò tẩy trung và khử các độc tố khi bị ngộ độc, trong khẩu trang y tế giúp loại bỏ các loại virus, vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm trong không khí,…Trong công nghiệp hoá học, than hoạt tính được dùng làm chất xúc tác và chất thải cho các chất xúc tác khác. Trong ký thuật, than hoạt tính đóng vai trò là một thành phần lọc khí trong đầu lọc của thuốc lá, miếng hoạt tính của khẩu trang,…; tấm khử mùi tủ lạnh và máy điều hoà nhiệt độ,… Trong xây dựng, than hoạt tính có tác dụng phòng tránh các tia đất xấu.

Liên hệ với chúng tôi- Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á để biết thêm chi tiết về sản phẩm than hoạt tính khử mùi:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App