THAN HOẠT TÍNH DẠNG BỘT

Than hoạt tính dạng bột có kết cấu nhiều lỗ xốp và diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong quy trình hoạt tính hoá các  cấu trúc rỗng bên trong vì vậy chúng có khả năng hấp thu tối đa và lưu giữ tốt các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác.

CHỈ TIÊU VẬT LÝ CỦA THAN HOẠT TÍNH DẠNG BỘT

Than hoạt tính dạng bột có độ ẩm tối đa là 3%.

Độ tro tối đa cho phép: 3%

Cường độ tối thiểu là 95%

Độ pH dao động từ 8-9

Điểm cháy trên 450 độ C

Và kích cỡ hạt ở dạng bột mịn có tỷ trọng ở 25 độ C là 0.440-0.600 g/ml.

CHỈ TIÊU HOÁ HỌC, HOÁ LÝ CỦA THAN HOẠT TÍNH DẠNG BỘT

Than hoạt tính dạng bột có chỉ số iod từ 900-1000 mg/g.

Chỉ số Methylene Blue trong khoảng 130-170 ml/g

Chỉ số Benzen là 22-33%.

ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA THAN HOẠT TÍNH DẠNG BỘT

Than hoạt tính dạng bột thường được dùng để tẩy màu, dược mỹ phẩm. Ngoài ra còn được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác.

  • Xử lý nước cấp trong nuôi trồng thuỷ sản và xử lý nước thải: than hoạt tính dạng bột được dùng để khử màu, khử chất hữu cơ dạng hoà tan, các chất ô nhiễm vi lượng, kim loại nặng và các chất gây mùi khác trong nước.
  • Ứng dụng trong quy trình chế biến thực phẩm: than hoạt tính dùng để khử màu trong quy trình sản xuất đường, dầu ăn, bột ngoạt và sản xuất dược phẩm.
  • Than hoạt tính dạng bột được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như:chế biến thuỷ, hải sản, sản xuất mặt nạ phòng độc trong quân sự. sản xuất hoá chất, dầu khí, y dược và khai thác khoáng sản, luyện kim,…
  • Than hoạt tính dạng bột còn được ứng dụng trong các dây chuyền lọc nước. Tuy không có tác dụng lọc nước trong như cát hay thạch anh, nhưng than hoạt tính dạng bột có tác dụng khử mùi cho nước rất tốt.
  • Ngoài ra, than hoạt tính dạng bột còn được sử dụng tạm thời để điểu chỉnh quy trình xử lý nước khi chất lượng nguông nước bịt đột biến như gia tăng mùi vị, hàm lượng thuốc trừ sâu. Ở trường hợp này, than haojt tính dạng bột được bổ sung vào bể phản ứng để keo tụ và lắng, sau đó được tách ra khỏi nước ở dạng cặn bẩn, giúp trả lại cho nước mùi vị tự nhiên và khử hoàn toàn độc tố của thuốc trừ sâu.

 

Than hoạt tính dạng bột được sản xuất từ than gáo dừa, sau đó được đưa qua lò hoạt hoá để tạo thành than hoạt tính. Sau đó, than hoạt tính được phân chia thành cỡ hạt, than hoạt tính dạng viên nén, còn những hạt vụ nhỏ được xay mịn thành than hoạt tính dạng bột.

Liên hệ mua sản phẩm

Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và cung cấp các vật liệu lọc nước, Công ty Cổ phần Công nghệ và Môi trường Toàn Á sẽ tư vấn những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách hàng, giúp mang lại một nguồn nước an toàn và tinh khiết.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm:

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App