Sửa máy lọc nước RO khi có sự cố

Hướng dẫn xử lý sự cố máy lọc nước RO tại nhà

Hiện nay phổ biến nhất trên thị trường máy lọc nước là máy lọc nước RO. Khi máy lọc nước gặp sự cố rất nhiều gia đình không biết xử lý như thế nào ở những lỗi đơn giản có thể tự kiểm tra được để tiết kiệm chi phí. Có đến 90% người tiêu dùng  hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị khi gặp phải tình huống đó đa phần họ sẽ gọi người đến sửa chữa máy lọc nước và phải bỏ ra một khoản chi phí cho việc này.

Để giúp các bạn biết đâu là sự cố và đâu là hỏng để có giải pháp hợp lý. Nếu gặp hỏng hóc không thể khắc phục cần phải sửa chữa máy lọc nước thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm sửa chữa máy lọc nước chất lượng và uy tín. Toàn Á sẽ hướng dẫn quý khách hàng phân biệt và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm kinh tế cho gia đình.

Sơ đồ lắp đặt đường máy lọc nước RO Toàn Á
Sơ đồ lắp đặt đường máy lọc nước RO Toàn Á

Nhìn chung hầu hết các dây chuyền lọc nước của tất cả máy lọc nước RO đều khá giống nhau về quy trình hoạt động và chỉ khác nhau về vấn đề các van điều khiển hoặc thêm-bớt lõi lọc.

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình lọc nước của máy lọc nước RO

Đầu tiên nước nguồn được cung cấp vào máy sẽ đi qua Cốc lọc số 1 lõi lọc này được làm từ sợi thô PP, có công dụng ngăn chặn chất bẩn, bùn đất rỉ sét có kích thước  ≥5 Micron.

Sau đó nước sẽ được hút từ cột lọc số 1 sang  van điện từ và van áp thấp, từ  van điện từ sẽ đẩy sang bơm và bơm sẽ đẩy qua Cốc lọc số 2. Trong cột lọc nước số 2 có chứa than hoạt tính dạng hạt có tác dụng hấp thụ chất hữu cơ, chứa thành phần Cation khử độ cứng của nước bảo vệ màng R.O mang lại nguồn nước trong lành và có vị ngọt tự nhiên.

Tiếp theo nước sẽ được hút sang Cốc lọc số 3.  Lõi lọc số 3 được làm từ sợi thô PP có chức năng ngăn chặn bùn đất rí sét, các vi khuẩn có kích thước ≥1Micron.

Nước được lọc qua cốc lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Tại đây nước được tách thành 2 phần là nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO qua van 1 chiều, còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ (0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, kim lại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết nhưng không làm thay đổi tính lý hóa của nước. Do đó, nó được coi là thành phần quan trọng nhất của cả hệ thống.

Cấu tạo màng lọc nước RO
Cấu tạo màng lọc nước RO

Cuối cùng nước sẽ được dẫn tới Lõi lọc Cacbon (lõi 5). Trong lõi lọc này chứa thành phần Cacbon có tác dụng giệt khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm, cân bằng độ PH cho nước tinh khiết hơn.

Như vậy qua 5 cấp lọc, máy lọc nước Toàn Á cho ra sản phẩm là nước hoàn toàn tinh khiết có thể uống ngay.

Các sự cố thường gặp khi sử dụng máy lọc nước RO

I. Máy lọc nước RO chạy nhưng lại không có nước tinh khiết

Nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước của bạn chạy nhưng đầu ra lại không thấy nước tinh khiết thì bạn nên xem xét 3 nguyên nhân sau.

 1. Máy lọc nước nhà bạn bị rò rỉ và nguyên nhân này thường là do không lắp không đúng quy trình kỹ thuật hoặc khi thay thế các lõi lọc nước không khớp
  Cách khắc phục: Tháo trước cốc lọc số 4 để xả hết khí trong máy ra ngoài sau đó lắp lại hệ thống chạy bình thường.
 2. Bộ lõi lọc tiền xử lý bị tắc nghẽn, nước chảy ra ít hoặc ra yếu.
  Cách khắc phục cũng khá đơn giản: Tháo bỏ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắc ở lõi nào để thay thế, không thay cả bộ tránh lãng phí.
 3. Tắc lõi lọc số 4 (màng lọc RO).
  Cách khắc phục: Thay màng lọc RO mới.

II. Máy lọc nước RO không hoạt động

Bạn hãy kiểm tra theo 3 nguyên nhân sau:

 1. Có thể nguồn nước đầu không có ,bạn hãy cần kiểm tra nguồn nước đầu vào và kiểm tra van nhé.
 2. Ngồn điện gặp sự cố,hãy kiểm tra chắc chắn vẫn có điện vào máy
 3. Van áp cao, áp thấp hoặc biến áp bị hỏng. Cần thay thế linh kiện mới.

III. Máy RO chạy phát ra tiếng kêu to, ồn ào.

Nguyên nhân là do máy bơm gặp sự cố. Đây là trường hợp khá phức tạp chính vì thế bạn không thể tự sửa chữa máy lọc nước khi gặp phải sự cố này.

Vậy khi gặp trường hợp này hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và khắc phục một cách nhanh nhất.

Toàn Á đơn vị cung cấp dây chuyền lọc nước đóng chai, cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng tại nhà

 • Tất cả các thiết bị đều được sửa chữa tại nhà và bảo hành dài hạn.
 • Nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
 • Phục vụ 24/24, mọi lúc mọi nơi.
 • Tất cả các thiết bị đều được sửa chữa tại nhà và có bảo hành
 • Phục vụ nhanh gọn, chuyên nghiệp.

Hotline  0913 543 469 hoặc 1900 9079

Nguồn: toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App