Sự khác biệt của công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình RO và Nano

Công nghệ lọc RO và Nano là hai dòng công nghệ lọc nước đóng bình hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc không biết công nghệ nào tốt hơn để lựa chọn. Thấu hiểu những suy nghĩ ngày thì bài viết dưới đây Toàn Á sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về hai dòng công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình hàng đầu này để giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một dòng công nghệ chất lượng nhất, phù hợp nhất.

1. Khác nhau về thời gian ra mắt

Có thể nói công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình là một thành tựu của khoa học Hoa Kỳ. Trong đó 2 dòng công nghệ phổ biến được nhắc đến đó là RO và Nano.

Công nghệ RO là thành tựu khoa học của những năm 60, hoạt động dựa vào lớp màng thẩm thấu ngược có thể lọc được đến 99,9% vi khuẩn, chất rắn hòa tan, các phân tử cực nhỏ có kích thước 0.001 micron, tức là nhỏ hơn cả kích thước của vi khuẩn nhiều lần.

Công nghệ Nano là một bước độ phá của thế kỉ 21 là công nghệ giúp màng lọc có thể lọc được các vi khuẩn, chất rắn, các chất lơ lửng trong nước giúp nước trong và sạch hơn.

2. Khác nhau về mức độ lọc

Với công nghệ lọc Nano thẩm thấu ngược, với khe hở của màng lọc kích cỡ 0.01 micron đảm bảo cho ra sản phẩm nước tinh khiết 100% giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người.

Với công nghệ lọc nước tinh khiết RO, khe hở của màng lọc nhỏ hơn cả màng của Nano do đó nước lọc ra đảm bảo cực sạch và thanh khiết. Tuy nhiên công nghệ này lại loại bỏ những khoáng chất có lợi trong nước.

Khả năng loại bỏ các tạp chất kích thước nhỏ trong nước phụ thuộc vào kích thước của lỗ lọc hệ thống. Dưới đây là ứng dụng của những màng lọc hàng đầu:

màng lọc ro của dây chuyền công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình

Màng lọc RO

Màng này có kích thước lỗ như đã nêu bên trên đó là 0.001 micron. Màng RO được ứng dụng để khử muối, khử mặn, khử khoáng. Đây là phương pháp sản xuất nước tinh khiết, nước cất cực kì chất lượng.

Màng lọc Nano

Màng lọc Nano có kích thước nhỏ khoảng 0.01 micron với chức năng tương tự như màng thẩm thấu được sử dụng để loại bỏ các chất hữu cơ, virut, chất hữu cơ tự nhiên, ion đa hóa trị. Màng Nano cũng có thể làm mềm nước, khử màu cực tốt.

Màng siêu lọc UF

Siêu lọc là quá trình lọc nước tinh khiết có áp lực loại bỏ dầu, chất keo, chất lơ lửng, vi khuẩn, nhũ tương và các dung dịch khác. Màng UF thường được ứng dụng trong lọc dầu, ngành sữa, dược phẩm, rượu. Màng này xếp sau hai màng lọc Nano và Ro nhưng cũng có khả năng loại bỏ được một số loại vi khuẩn nhưng không bao gồm virut.

Màng tinh lọc

Màng tinh lọc là loại màng dùng trong công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình có khả năng loại bỏ các chất cặn có kích thước lớn. Màng lọc tinh hoạt động ở áp suất tương đối thấp.

3. Khác nhau về yếu điểm

Công nghệ RO cho ra nước tinh khiết tuy nhiên khi lọc thì lượng khoáng chất giữ lại trong nước không nhiều do đó cần phải bổ sung thêm các cột lọc khác để bổ sung khoáng. Với công nghệ RO thì đã có thêm chức năng bổ sung khoáng còn với Nano thì chưa.

Với công nghệ Nano thì khi hoạt động mà không qua xử lý thô sẽ gây tắc màng. Khi sử dụng công nghệ lọc Nano nước đã bị khử khoáng do đó phải bổ sung khoáng. Nhưng công nghệ Nano chưa cho phép bổ sung khoáng trực tiếp. Đó là lý do vì sao công nghệ lọc nước tinh khiết RO được lựa chọn nhiều hơn.

4. Khác nhau về giá thành

Có thể nói màng lọc RO và Nano đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên về phần giá cả thì công nghệ Nano sẽ có ưu thế về giá hơn bởi giá thành rẻ.

Tuy nhiên khá là nhiều khách hàng vẫn lựa chọn sử dụng công nghệ RO dù giá thành của nó mắc hơn. Cái quan trọng ở đây là nguồn nước thành phầm mà công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình RO mang đến cao hơn nhiều so với các công nghệ lọc khác và cao hơn so với cả Nano. Chính vì vậy mà dù có sự chênh lệch về giá nhưng những gì mà công nghệ RO đem lại khiến người ta không thể phủ nhận được giá trị và sự chất lượng của nó.

cong-nghe-loc-nuoc-tinh-khiet-dong-binh-ro

Công nghệ RO có thể lọc được bất kì nguồn nước nào, bất kể các loại vi khuẩn, vật chất trong nước có kích thước nhỏ nhất nhờ hệ thống màng lọc chất lượng. Chính vì vậy khách hàng muốn xây dựng nhà xưởng kinh doanh nước uống đóng bình luôn ưu tiên chọn công nghệ RO. 

Hiện nay dòng công nghệ lọc nước tinh khiết đóng bình này đang được công ty Toàn Á phân phối và thi công lắp đặt. Rất nhiều công trình đã được chúng tôi thực hiện và đạt được sự thành công khiến khách hàng rất hài lòng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dây chuyền nước đóng chai, dây chuyền lọc nước cao cấp, dây chuyền lọc nước uy tín giá rẻ thì hãy liên hệ với công ty môi trường Toàn Á để được chúng tôi tư vấn. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp khách hàng xây dựng mô hình kinh doanh nước tinh khiết tốt nhất. Hân hạnh được phục vụ.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App