Quy trình xử lý nước thải nhà máy bia phải lắp đặt bao nhiêu bể

hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Bia là ngành công nghiệp đang chiếm tỉ trọng lớn hiện nay. Các nhà máy sản xuất bia lớn hoạt động liên tục do đó hằng ngày xả thải ra nguồn nước thải cực kỳ lớn. Nước thải nhà máy bia có chứa nhiều thành phần ô nhiễm do đó cần phải xử lý nước thải nhà máy bia trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Và dòng công nghệ xử lý nước thải nhà máy bia tốt nhất đang được công ty Toàn Á phân phối. Để giúp bạn hiểu hơn về quy trình xử lý nước thải nhà máy bia cần phải lắp đặt bao nhiêu bể chứa khi thi công hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia thì chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết thông qua bài viết sau đây.

A. 5 bể sử dụng trong quy trình xử lý nước thải nhà máy bia

1. Bể chứa nước thải đầu vào

Bể chứa nước thải đầu vào là nơi nước thải của nhà máy bia được thu gom. Nước thải chảy vào bể chứa được đặt sẵn tấm chắn rác và hệ thống lọc dầu mỡ để tách phần rác kích thước lớn và dầu mỡ nếu có. Bể chứa nước thải đầu vào giúp quá trình xử lý nước thải ngành bia phía sau dễ dàng và hiệu quả hơn.

2. Bể điều hoà

Bể điều hoà là nơi nước thải chảy đến sau khi qua bể chứa nước đầu vào. Bể điều hoà có tác dụng ổn định lưu lượng nước, thành phần, nồng độ, tính chất của nguồn nước. Tại bể điều người ta sẽ bổ sung thêm các chất để điều chỉnh độ pH, tạo điều kiện để bể xử lý sau làm việc hiệu quả. Phần dưới đáy bể cũng được bố trí hệ thống phân phối khí để hoà trộn các chất bẩn và không để cho quá trình lắng cặn cũng như phản ứng giữa các chất diễn ra.

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

3. Bể UASB

Tại bể UASB người ta sẽ cho vào các vi sinh vật kị khí để giải quyết chất hữu cơ gây ô nhiễm nước. Cơ chế hoạt động của vi sinh vật hiếu khí đó là vi sinh vật hiếu khí sẽ phân huỷ các chất hữu cơ thành các chất khí không gây ô nhiễm cho nước.

Tại bể UASB các hạt bùn sẽ bám vào các bọt khí nổi và làm các bọt khí vỡ ra và khí thoát lên. Khi khí thoát lên sẽ được thu bằng hệ thống thu khí. Phần cặn trong nước sẽ rơi xuống đáy bể và được tuần hoàn lại. Phần bùn dư sẽ được đưa sang bể chứa bùn để xử lý.

4. Bể Aerotank

Bể Aerotank là bể xử lý các chất hữu cơ. Cơ chế đó là sử dụng vi sinh vật để phân huỷ thành CO2, H2O và sinh khối mới không gây nguy hiểm. Tại bể Aerotank, người ta lắt đặt một hệ thống phân phối khí dưới đáy bể để nước thải được trộn đều với bùn hoạt tính và tạo môi trường cho sinh vật hiếu khí phát triển.

Bể Aerotank có thể xử lý nước thải ngành bia vô cùng hiệu quả, giúp nguồn nước sau xử lý không còn sự tồn tại của các vật chất hữu cơ trong nước.

5. Bể lắng bậc II

Bể lắng bậc hai là nơi xử lý các chất rắn lơ lửng và xử lý bùn. Tại đây sẽ xảy ra quá trình lắng các chất lơ lửng và bùn. Sau lắng, bùn sẽ được bơm sang bể chứa bùn bơm tuần hoàn lại vào bể Aerotank và phần còn lại sẽ chuyển vào bể nén bùn.

Lượng bùn sinh ra từ bể UASB và bể lắng sẽ được bơm vào bể chứa bùn để thực hiện công đoạn nén bùn. Bùn sau khi nén sẽ được bơm đưa sang máy ép, thu gom để chôn lấp hoặc làm phân bón. Lượng nước sau khi tách bùn sẽ được đưa vào hố gom.

6. Bể lắng

Nước thải sau khi xử lý tại bể lắng II sẽ được bơm vào bể khử trùng để tiêu diệt các vi sinh vật, vi khuần còn sót lại. Nước sau khi ra khỏi hệ thống sẽ đạt tiêu chuẩn là nguồn nước được bộ TNMT cho phép xả thải.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia đạt chuẩn tại Toàn Á

Có thể nói, dây chuyền xử lý nước thải nhà máy bia là một trong những công trình lớn đòi hỏi đơn vị phải có tầm cỡ mới có thể thi công được dây chuyền xử lý nước thải.

Đó là lý do vì sao khách hàng luôn chọn Toàn Á để phân phối hệ thống xử lý nước. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, đã có 15 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với những công trình dự án lớn nhỏ. Toàn Á nắm được mọi kĩ thuật xử lý nước thải tốt nhất và có thể tối ưu được hệ thống xử lý nước thải theo quy mô và yêu cầu của khách hàng.

hệ thống xử lý nước thải nhà máy bia

Với sự hiểu biết sâu rộng trong ngành, các chuyên gia của Toàn Á có thể giúp khách hàng giải đáp mọi vấn đề, mọi thắc mắc khi cần xử lý nước thải nhà máy bia, những quy định và chuẩn nước thải đầu ra đều được Toàn Á nắm rõ. Chính vì vậy mà dây chuyền xử lý nước thải của Toàn Á phân phối đảm bảo có thể xử lý được nguồn nước theo yêu cầu của Bộ TNMT.

Với công nghệ hiện đại, kĩ thuật viên thi công lắp đặt chuyên nghiệp, Toàn Á xứng đáng là địa chỉ tốt nhất bạn nên lựa chọn. Với mức giá thành hợp lý, khách hàng đã có thể sở hữu một dây chuyền xử lý nước nhà máy bia công nghệ cao tại Công ty Toàn Á đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải một cách chuẩn nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang gặp khó khăn trong bất cứ vấn đề gì liên quan đến xử lý nước thải. Với kinh nghiệm trong nghề, Toàn Á tin rằng có thể giúp bạn xử lý một cách tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App