Chi tiết về quy trình xử lý nước công nghệ RO

Xử lý nước công nghệ RO là một thành tựu trong nghiên cứu khoa học tại Mỹ. Hiện công nghệ này đã được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong vận hành dây chuyền lọc nước tinh khiết. Công nghệ RO đang dẫn đầu thị trường hiện nay và trở thành dây chuyền lọc nước được quan tâm nhiều nhất.

Bài viết dưới đây Toàn Á sẽ giới thiệu với bạn về công nghệ và quy trình xử lý nước công nghệ RO chi tiết nhất thông qua bài viết dưới đây.

A. Xử lý nước tinh khiết công nghệ RO là gì?

Hiểu đơn giản, xử lý nước là việc chúng ta sử dụng các thiết bị lọc nước như máy lọc, dây chuyền lọc, hệ thống lọc để loại bỏ những vật chất gây ô nhiễm trong nước.

Nước sau khi được làm sạch qua quy trình xử lý nước công nghệ RO sẽ trở thành nguồn nước tinh khiết, an toàn. Nước sạch đáp ứng được cả về số lượng và chất lượng, được tin tưởng sử dụng trong các ngành sản xuất kinh doanh.

Thẩm thấu ngược là quy trình của xử lý nước RO. Là quá trình lọc nước sử dụng màng thẩm thấu có khả năng lọc như một thiết bị lọc chuyên dụng cao cấp. Trước hết là nó có khả năng loại bỏ đến 99% tạp chất, vi khuẩn trong nước, lọc được cả những phân tử có trọng lượng và kích thước nhỏ tới 0.001 micron. Sau đó là khả năng khử mùi và khử màu cho nguồn nước, mang đến nguồn nước trong, chất lượng tốt.

B. Điểm mạnh của công nghệ lọc nước tinh khiết RO

Trước hết, nhắc đến công nghệ RO là người ta nghĩ ngay đến công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ. Tất cả các linh kiện, bộ phận cấu thành đều đạt chuẩn chất lượng Hoa Kỳ.

Khả năng lọc nước mà công nghệ RO xử lý nước tinh khiết mang đến là cao, có thể loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn. Nước lọc RO an toàn tuyệt đối, không cần phải đun sôi nước khi uống.

Những loại vi khuẩn và những chất gây nguy hại trong nguồn nước ngầm, nước máy, nước mặt có khả năng gây nên những căn bệnh như bệnh về đường tiêu hóa, đường ruột. Nếu sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý để ăn uống sinh hoạt hằng ngày thì rất dễ gây ra những căn bệnh.

quy trình xử lý nước công nghệ RO

Thường nguồn nước sinh hoạt gia đình là nước máy. Tuy nhiên nước máy lại được khử trùng bằng sản phẩm clo do đó cần phải loại sạch chất này khi sử dụng nó. Clorine đã được chứng minh là tác nhân gây ra bệnh ung thư. Chính vì vậy sử dụng công nghệ RO lọc nước tinh khiết có thể giải quyết được vấn đề này.

Công nghệ lọc nước RO hoạt động ổn định, công suất tiêu hao thấp nhưng hiệu quả mang đến lại cao.

C. Công đoạn lõi lọc xử lý nước uống tinh khiết công nghệ RO

1. Lõi lọc sợi bông PP

Lõi sợi bông PP được cấu tạo từ sợi bông xốp nhựa polyproplene. Sau đó được nén lại tạo ra ke lọc. Nếu là máy lọc nước gia đình thì khe lọc là 5 micron. Nếu là hệ thống xử lý nước tinh khiết RO đóng bình thì lõi lọc có khe là 0.001 micron.

Lõi lọc này có thể loại bỏ được các chất huyền phù, bùn đất và các vật chất lơ lửng trong nước, giảm bớt các vi sinh tràn vào trong hệ thống.

2. Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt

Lõi này có thể chứa bên trong là than hoạt tính. Hiện than hoạt tính đang là hoạt chất tốt nhất thường được sử dụng trong các công nghệ lọc nước.

Than hoạt tính có cấu trúc rỗng nên khả năng hấp thụ rất mạnh, loại bỏ được những chất độc hại trong nguồn nước. Với khả năng hấp thụ mạnh các chất nhờn, mùi và các chất hòa tan, xử lý các chất phóng xạ, amoni, asen cực tốt than hoạt tính được sử dụng khá là phổ biến hiện nay.

3. Lõi than hoạt tính ép

Than hoạt tính ép cũng giống như than hoạt tính hạt nhưng nó được ép thành dạng bột sau đó đóng khối để làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc và từ đó làm tăng hiệu quả xử lý.

Sử dụng lõi than hoạt tính ép mang đến hiệu quả cao hơn so với than hoạt tính dạng hạt. Nó có thể hấp thụ mạnh hơn các chất nhờn, mùi, chát hữu cơ hòa tan, xử lý phóng xạ và asen tốt hơn than hoạt tính dạng hạt thông thường.

4. Lõi lọc RO

Lõi lọc RO có khe lọc siêu nhỏ có thể lọc được những vật chất có kích thước nhỏ hơn hàng trăm lần vi khuẩn mang đến sự triệt để khi lọc nước. Quy trình của xử lý nước công nghệ RO có thể loại bỏ được 90% kim loại nặng.

Do đó khi sử dụng nguồn nước này thì gia đình bạn sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe. Sử dụng nước giếng khoan hay nước máy còn được lắp thêm các cột lọc thô bởi trong nguồn nước này thường có chứa các chất cặn có kích thước lớn. Do đó cần phải xử lý những chất này trước khi đem xử lý RO. Điều này có thể giúp tăng tuổi thọ cho màng lọc RO và giúp cho quá trình lọc được hiệu quả hơn.

5. Lõi lọc cacbon tăng cường

Đây là lõi lọc than hoạt tính chất lượng cao. Có thể đảm bảo được chất lượng tối đa cho nguồn nước đầu ra, tạo được nguồn nước thanh mát và nâng cao chất lượng nguồn nước.

công nghệ lõi lọc trong quy trình công nghệ xử lý nước tinh khiết RO

Với những ưu điểm vượt trội đó thì công nghệ lọc nước RO không chỉ được ứng dụng trong xử lý nước gia đình mà nó còn được ứng dụng phổ biến trong các dây chuyền lọc nước tinh khiết, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đả bảo sạch, tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng công nghệ lọc nước RO hoặc cần tư vấn về dây chuyền lọc nước chất lượng thì hãy liên hệ với công ty Toàn Á để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn phục vụ. Hân hạnh được phục vụ!

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App