Quy trình chọn mua máy lọc nước bạn nên biết

Máy lọc nước sinh hoạt là sản phẩm vô cùng phổ biến hiện nay nên trên thị trường xuất hiện rất nhiều các đơn vị cung cấp. Đi đôi là sự đa dạng về thương hiệu và mức giá dẫn tới việc khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, nếu thiếu kinh nghiệm thì người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đó cũng chính là thực trạng chung của thị trường này. Để giúp bạn đọc có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng, bài viết sau xin chia sẻ quy trình cần thiết để mua được máy lọc nước tốt nhất.

Máy lọc nước sinh hoạt
Máy lọc nước sinh hoạt giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường

1. Những bất cập khi lựa chọn máy lọc nước

Thị trường máy lọc nước hiện nay có rất nhiều bất cập, cụ thể chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn qua những ý sau đây.

a. Hệ thống lọc nước sinh hoạt không rõ nguồn gốc

Thị trường hiện nay xuất hiện nhiều thiết bị lọc nước không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc nhái lại các thương hiệu nổi tiếng để cung cấp ra thị trường với giá rẻ hơn để đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng.

b. Lõi lọc nước kém chất lượng

Có rất nhiều đơn vị, đại lý cung cấp máy lọc nước sinh hoạt chính hãng nhưng lại sử dụng các thủ đoạn tinh vi, “treo đầu dê bán thịt chó”, bên ngoài đẹp nhưng lõi lọc đã bị thay thế bằng những sản phẩm kém chất lượng kém hơn rất nhiều hàng chính hãng. Thậm chí, có những lõi lọc có giá chưa tới 20 ngàn đồng, khiến chất lượng nước đầu ra không đạt tiêu chuẩn.

c. Chế độ bảo hành chưa đảm bảo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình dẫn đến tình hình cạnh trang khó khăn. Từ đó mà nhiều cửa hàng nhỏ lẻ bắt đầu lựa chọn hình thức cạnh tranh giá, giảm giá để thu hút khách hàng. Để được như vậy, họ sẵn sàng cắt xén, bỏ qua những cam kết về chất lượng, chế độ bảo hành.

Máy lọc nước trong quá trình sử dụng chắc chắn không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh, hỏng hóc nên rất cần một chế độ bảo hành, cam kết chất lượng đảm bảo. Nếu không có những cam kết này thì rất có thể khách hàng sẽ rơi vào tình trạng bị ôm con bỏ chợ.

d. Đơn vị tư vấn thiếu chuyên môn

Nguồn nước tại Việt Nam vô cùng đa dạng, tùy từng khu vực, vùng miên và mỗi loại nước lại có những đặc tính riêng. Ví dụ như nước tự nhiên ở miền Bắc thường nhiễm chì, amoni, canxi, sắt và các thành phần kim loại nặng. Còn đối với miền Nam thì nước thường có nồng độ pH thấp, bị nhiễm phèn,…

Ngoài ra, mỗi gia đình, tổ chức, doanh nghiệp khi sử dụng thiết bị lọc nước lại có những mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau. Tất cả những điều này đòi hỏi đơn vị cung cấp phải nắm vững chuyên môn, đưa ra được các tư vấn chính xác và phù hợp.

Máy lọc nước sinh hoạt
Máy lọc nước Nikawa do Toàn Á cung cấp

4 Quy trình lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt

Dựa vào những quy trình cơ bản sau đây, chúng tôi mong muốn sẽ phần nào giúp bạn có thể lựa chọn được máy lọc nước chất lượng.

a. Chất lượng nước đầu vào

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn máy lọc nước, bạn cần xác định được chất lượng, tính chất của nguồn nước cấp đầu vào. Kể cả đối với nguồn nước thủy cục, chúng ta cũng cần hiểu rõ quy trình xử lý nước sinh hoạt của nhà máy và hệ thống đường dẫn nước.

Đối với nước giếng khoan, bạn cần thực hiện các xét nghiệm để nhận biết được các thành phần tồn tại trong nước, bởi vì nước giếng khoang thường có các thành phần ô nhiễm phức tạp. Từ đó, bạn sẽ biết được nguồn nước mình đang sử dụng có đặc tính riêng biệt gì để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

b. Mục đích sử dụng

Bạn mua máy lọc nước để làm gì? Bạn có thể đầu tư hệ thống lọc nước RO để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, hay chỉ để nấu ăn và uống trực tiếp? Cao hơn nữa là những người có nhu cầu kinh doanh, sản xuất nước uống đóng bình.

Bạn định lắp thiết bị ở khu vực nào trong nhà, văn phòng, nhà xưởng? Tự trả lời được những câu hỏi này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tránh được các lãng phí phát sinh khi mua thiết bị không đúng với mục đích sử dụng.

c. Lưu lượng sử dụng

Mỗi gia đình, doanh nghiệp và tổ chức lại có các nhu cầu và mức độ sử dụng nước khác nhau. Chính vì thế, bạn cần tính toán xem nên mua thiết bị lọc nước công suất bao nhiêu là đủ dùng, tránh lãng phí.

d. Lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp uy tín

Thị trường có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước, thiết bị, dây chuyền và hệ thống lọc nước uy tín. Có thể nhắc đến các máy lọc nước RO như Nikawa, Sukida, Geyser,… cùng với các dây chuyền sản xuất nước tinh khiết chất lượng cao.

Thêm nữa, bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị phân phói uy tín, có thể đặt niềm tin, cụ thể là những cam kết về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, linh kiện, vật liệu lọc chất lượng cao. Cùng với đó, các đơn vị uy tín sẽ có thể cung cấp được cho bạn những giấy tờ chứng minh về nguồn gốc xuất xứ một cách rõ ràng.

Cuối cùng, để yên tâm tối đa, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm uy tín, tham khảo những lượt bình luận, đánh giá về sản phẩm để an tâm nhất.

Hy vọng, những chia sẻ về quy trình lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức khi có ý định đầu tư sản phẩm này.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App