Phương pháp xử lý sắt trong nước giếng khoan

Hiện nay, việc sử dụng nước giếng khoan nhằm mục đích sinh hoạt hàng ngày là quá quen thuộc với người Việt Nam nhất là những hộ gia đình ở vùng quê. Nhưng ở một số nơi thì nước nhiễm sắt nặng khiến cho khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được một số phương pháp khử sắt trong nước giúp bạn đảm bảo được nguồn nước sinh hoạt.

Nguyên nhân nhiễm sắt ở nước giếng khoan

Nước giếng khoan bị nhiễm sắt cũng một phần là do tự nhiên trong mạch nước chứa một lượng sắt nhất định, tùy môi trường, nguồn gốc mà hàm lượng sắt trong nước sẽ khác nhau.

 

Sắt thường có 2 dạng: Hòa tan và không tan. Nhưng trong nước thì chủ yếu là không màu và được hòa tan trong nước. Nước giếng khoan thường có màu vàng, mùi khó chịu bởi vì tỏng nước có các ion sắt được hòa tan sau khi bơm lên tiếp xúc với không khí nước sẽ chuyển sang màu vàng..

Tác hại của nước giếng khoan bị nhiễm sắt

Những chuyên gia sức khỏe cho hay nước bị nhiễm sắt ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Mặc dù chỉ nồng độ thấp nhưng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, và dần dần có thể dẫn tới ung thư cho người sử dụng.

Ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thì việc sử dụng nước nhiễm sắt cũng gây ra nhiều ảnh hưởng đến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Dùng nước nhiễm sắt có thể bị lưu lại vết bẩn trên quần áo và khó tẩy rửa. Bên cạnh đó ống nước sẽ bị lắng cặn và nghẽn đường ống.

ban-co-dang-su-dung-nuoc-o-nhiem

Vì vậy để tránh các tác hại ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của bạn và gia đình thì việc xử lý sắt trong nước là một việc nên hành động để đảm bảo sức khỏe cho bạn cũng như người thân trong quá trình sử dụng.

Các phương pháp xử lý nước giếng khoan bị nhiễm sắt

Để xử lý sắt trong nước giếng khoan thì hiện nay thường có những hệ thống xử lý nước giếng khoan sau:

Phương pháp lắng đọng nước

Đây chính là cách xử lý nước giếng khoan hiện đang được nhiều người sử dụng, đó là sử dụng giàn phun tia tạo điều kiện cho nước tiếp xúc với không khí và ion Fe2+ chuyển thành Fe3+ dạng keo và kết tủa, keo này được giữ lại khi nước dẫn vào bể lắng, và bể lọc chứa các vật liệu lọc nước giếng khoan.

 

Các thực hiện nay dễ thực hiện, chi phí thấp, nhưng chiếm diện tích lớn và rất khó vệ sinh.

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Một phương pháp khác mang lại hiệu quả, tối ưu là sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan của công ty chúng tôi. Với những vật liệu lọc được chứa trong các cột lọc nước. Loại bỏ hoàn toàn sắt trong nước giếng khoan. Cam kết nước đầu ra đạt chuẩn nước sinh hoạt mà bộ y tế yêu cầu.

Dây chuyền lọc nước của công ty chúng tôi hiện đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều hộ gia đình nhất là những hộ gia đình ở thành phố, với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Mọi cho tiết xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phẩn công nghệ môi trường Toàn Á

Địa chỉ: KM12 Tứ Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội

Điện thoại : 0243 565 9214.

Email: toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App