Phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt thân thiện với môi trường

Nếu hỏi phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt nào thân thiện với môi trường thì Toàn Á sẽ giới thiệu với bạn phương pháp kị khí. Công nghệ này hiện đang được ứng dụng phổ biến và rộng rãi. Chính bởi những ưu điểm vượt trội mà xử lý kị khí, thân thiện với môi trường mà hiện nay rất nhiều đơn vị muốn thi công hệ thống xử lý nước thải chất lượng này. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thì bài viết đưới đây Toàn Á sẽ chia sẻ chi tiết với bạn.

1. Phương pháp xử lý kị khí nước thải sinh hoạt là gì?

Xử lý kị khí là quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ có gốc Nito trong điều kiện không có oxy thành CO2 và NH4. Quá trình xử lý nước thải theo phương pháp kị khí sản sinh ra ít năng lượng. Đồng thời mang đến hiệu quả cao.

Để xử lý kị khí hiệu quả phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó các yếu tố quan trọng đó là nhiệt động nước thải, độ pH, hàm lượng các chất ô nhiễm, MLSS…Thường nhiệt độ thích hợp cho phản ứng kị khí xảy ra tốt nhất là 32-35 độ.

các bể của phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Ưu điểm của phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt kị khí đó là không phải tốn nhiều chi phí do việc xử lý bùn bởi lượng bùn thải ra rất thấp, thấp hơn nhiều so với phương pháp xử lý hiếu khí. Thông thường, quá trình lên men kị khí có 4 nhóm sinh vật phân hủy vật chất hữu cơ như sau:

  • Sinh vật thủy phân giúp phân hủy các hợp chất hữu cơ dạng polyme thành monomer. Tuy nhiên sự thủy phân này chưa thẻ xử lý được hết lượng COD.
  • Chính vì vậy các monomer lại được chuyển hóa thành axit béo với một lượng nhỏ H2. Chính vì vậy ở giai đoạn này, COD có giảm đi chút ít nhưng vẫn chưa triệt để. COD giảm không quá 10%.
  • Tiếp đó, tất cả các axit mạch cacbon dài hơn axit axetic lại được chuyển hóa thành axetat và H2 nhờ các vi sinh vật có tên là Acetogenic.
  • Cuối cùng các axetic được các vi khuẩn sử dụng. Ở giai đoạn này, COD giảm tương đối nhiều giúp cho nguồn nước thải giảm đáng kể lượng ô nhiễm.

2. Cơ bản về phương pháp xử lý kị khí nước thải sinh hoạt

Phương pháp kị khí tiếp xúc sử dụng bể lên men có thiết bị trộn và bể lắng riêng. Các thiết bị này giúp cung cấp và tuần hoàn các vi sinh vật, giúp cho vận hành đạt hiệu quả cao.

Để có thể xử lý nước thải đạt hiệu quả cao thì vấn đề về nhiệt độ phải được đảm bảo. Mức nhiệt thích hợp nhất là 32 độ. Nếu nhiệt độ giảm đi thì đòi hỏi thời gian lưu phải tăng gấp đôi.

Thực ra bản chất của phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt kị khí đó là khả năng sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật bên trong nguồn nước. Vi sinh vật làm nhiệm vụ phân hủy các hợp chất hữu cơ và triệt tiêu các thành phần ô nhiễm có trong nước thải.

Quá trình xử lý nước thải theo phương pháp sinh học bao gồm kị khí, hiếu khí, trung gian anoxic- kị khí. Có thể nói phương pháp kị khí được xem là an toàn và thân thiện.

3. Hiệu quả của phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Giúp mọi người tiếp cận được với một công trình xử lý nước thải tốt, an toàn, hiệu quả mà chi phí thấp. Phù hợp với nhiều mô hình, điệu kiện của đơn vị. Chinh vì vậy chi phí không phải là vấn đề khi áp dụng phương pháp kị khí.

Có thể tăng hiệu quả bằng cách bổ sung thêm các loại vi sinh vật vào nguồn nước.

Mô hình đơn giản và dễ thực hiện này là một trong những giải pháp khuyến khích các đơn vị kinh doanh, tuyên truyền nâng cao về ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

phương pháp xử xử lý nước thải sinh hoạt đạt hiệu quả

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt này có thể dễ dàng nhân rộng trên toàn khu vực. Khi vận hành hệ thống dễ dàng mang đến hiệu quả cao, có thể xử lý triệt để nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đảm bảo nước thải đầu ra chuẩn an toàn và thân thiện đối với môi trường. Tạo được uy tín riêng của doanh nghiệp khi vận hành hệ thống kinh doanh sử dụng dây chuyền xử lý nước chất lượng.

4. Đơn vị nào thi công phương pháp xử lý kị khí nước thải tốt nhất

Để nói về đơn vị chuyên nghiệp với các giải pháp xử lý nước thải môi trường thì Toàn Á là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Toàn Á với sự am hiểu về pháp luật môi trường, phân phối dây chuyền xử lý nước thải chất lượng. Cùng với đó là thi công hàng loạt các hệ thống xử lý kị khí nước thải sinh hoạt thành công. Mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

Đến với Toàn Á, việc vận hành hệ thống xử lý nước thải không còn là khó khăn nữa. Các nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách vận hành hệ thống một cách tốt nhất, khoa học nhất. Chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy được hiệu quả khi vận hành.

Điểm nữa mà Toàn Á mang đến cho khách hàng đó là sự chuyên nghiệp và uy tín. Hơn thế nữa là mức giá thành vô cùng hợp lý, cũng có thể nói là rẻ. Rẻ hơn so với những gì nó làm được.

Rất nhiều người muốn tìm đơn vị thi công dây chuyền xử lý nước thảinhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào. Vậy thì hãy nhấc máy lên và gọi cho công ty môi trường Toàn Á để được chúng tôi tư vấn và phục vụ tận tình. Hân hạnh được đón tiếp.

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App