PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Nước giếng khoan hiện nay vẫn là nguồn nước sinh hoạt được lựa chọn của nhiều vùng nông thôn tại Việt Nam, vì vậy, công tác xử lý nước giếng khoan là việc làm không thể thiếu để tránh những tác hại xấu từ nguồn nước này ảnh hưởng tới sản xuất và sinh hoạt của con người.

ĐẶC ĐIỂM CỦA NƯỚC GIẾNG KHOAN

Vấn đề gặp phải của nước giếng khoan chủ yếu do nhiễm phèn sắt và 1 số kim loại nặng tan trong nước.  Vì vậy, nước giếng khoan thường có cặn màu vàng, có mùi tanh và vị chua. Nếu sử dụng nước giếng khoan giặt quần áo, sẽ gây ra tình trạng  ố vàng, đối với vật dụng, lâu ngày sẽ bị hoen gỉ, gây mất thẩm mỹ và có thể dẫn tới tình trạng dò điện, dẫn điện rất nguy hiểm.

Đối với con người, nước giếng khoan chưa qua xử lý có thể gây nên tình trạng dị ứng trên da, thời gian kéo dài dẫn tới ung thư da, ảnh hưởng tới chức năng gan thận và các bộ phận khác trong cơ thể, đe doạ tới sức khoẻ và tính mạng con người. Chính vì vậy, cần nghiên cứu để lựa chọn được phương pháp xử lý nước giếng khoan thích hợp với nhu cầu sử dụng và hiệu quả lọc nước tối ưu nhất cho gia đình.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Với thực trạng ô nhiễm nguồn nước giếng khoan hiện nay, không thể áp dụng phương pháp dân gian để lọc bỏ triệt để  các chất độc hại trong nước. Do vậy, hệ thống lọc nước giếng khoan ra đời là giải pháp hiệu quả nhất để xử lý nước giếng khoan.

Xử lý nước giếng khoan bằng phèn chua: đây là phương pháp xử lý truyền thống, sử dụng phèn chưa làm sạch nước. Thả phèn chua trực tiếp vào bể chứa nước giếng khoan và khuấy đều. Phương pháp này cần ước lượng được lượng nước cần sử dụng bao nhiêu phèn chua là hợp lý. Nếu nước chưa đủ độ trong mong muốn thì có thể tiếp tục thêm phèn đến khi nước trong như mong muốn. Tuy nhiên, cách làm này lại không đạt hiệu quả cao vì nếu dư lượng phèn sẽ gây mùi vị trong nước. Kinh phí lọc nước cao, không sử dụng lâu dài.

Xử lý nước giếng khoan bằng than hoạt tính: đây là vật liệu lọc nước được sử dụng từ lâu bởi hiệu quả cao và tính kinh tế. Tuy nhiên, than hoạt tính chỉ áp dụng hiệu quả với nước nhiễm phèn nhẹ, với nguồn nước bị nhiễm phèn và các chất kim loại nặng khác không mang lại hiệu quả cao.

MUA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN Ở ĐÂU?

Xử lý nước giếng khoan bằng hệ thống xử lý nước giếng khoan của Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường Toàn Á sử dụng cột lọc Composite nhập khẩu, với kết cấu bằng sợi thuỷ tinh không thấm nước và chống ăn mòn, chịu áp lực cao và an toàn cho sức khoẻ. Sử dụng van bán tự động có khả năng sục xả và hoàn nguyên vật liệu lọc và giúp quá trình lọc thuận tiện, đơn giản hơn, cũng như tiết kiệm chi phí mua vật liệu lọc. Các vật liệu lọc chuyên dụng như cát mangan, cát thạch anh, than hoạt tính, sỏi, hạt cation làm mềm nước và các vật liệu khử sắt, asen, crom,… giúp loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng và chất hữu cơ tan trong nước, giúp nguồn nước đạt được tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định về nước sinh hoạt.

HOTLINE: 0913 543 469 hoặc 1900 9079

CÔNG TY CỔ PHẦN CNMT TOÀN Á

Km12 Ngọc Hồi- Tứ Hiệp- Thanh Trì- Hà Nội

VPGD: 322A- Lê Trọng Tấn- Thanh Xuân- Hà Nội

+84 243 565 9214

+84 913 543 469

Toanajsc@toana.vn

Leave your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Send message via your Messenger App